Nam sinh trường chuyên ở Cà Mau từng ngủ quên trong phòng thi đã được tính 10 điểm môn Anh

HHT - Nam sinh trường chuyên ở Cà Mau nhận điểm 0 do ngủ quên trong giờ thi môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm ngoái, sang năm nay cậu bạn được miễn thi và tính điểm 10 môn này vì có chứng chỉ IELTS 5.5.

Vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, nam sinh trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau) khiến dư luận chú ý khi ngủ quên trong giờ thi môn tiếng Anh, bỏ trống phần bài làm và bị điểm 0. Vì thế, dù đạt 8,8 điểm Toán, Ngữ văn 7,75, Vật lý 9,5, Hóa học 9, Sinh học 6,75, nam sinh này vẫn trượt tốt nghiệp do dính điểm liệt (dưới 1 điểm) và không thể đăng ký xét tuyển vào Đại học.

Nam sinh trước đó là học sinh giỏi 3 năm liền ở bậc THPT, nằm trong đội tuyển Vật lí của trường. Theo lời giải thích của nam sinh, do nhiều hôm thức ôn bài khuya nên hôm thi cậu bạn có gục xuống bàn rồi ngủ quên, trong khi đó giám thị được xác định làm đúng quy chế.

Nam sinh trường chuyên ở Cà Mau từng ngủ quên trong phòng thi đã được tính 10 điểm môn Anh ảnh 1

Kết quả các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của nam sinh Cà Mau.

Mới đây, một lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau cho biết thí sinh này đã hoàn tất các thủ tục và sẽ được xét công nhận tốt nghiệp THPT năm nay. Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương từ 4.0 IELTS trở lên được miễn thi.

Trường Đại học FPT Cần Thơ tháng 10 năm ngoái quyết định nhận nam sinh làm sinh viên dự bị, trong thời gian đợi thi lại để đủ điều kiện tốt nghiệp. Được biết, năm nay, thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển vào ngành Kỹ thuật phần mềm của trường. Các tín chỉ mà nam sinh đã học trong 1 năm qua được chuyển đổi để nam sinh được theo học năm thứ 2 như sinh viên bình thường.

Nam sinh trường chuyên ở Cà Mau từng ngủ quên trong phòng thi đã được tính 10 điểm môn Anh ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.