“Nàng Tiên Cá” thắng đậm ở Philippines giữa lúc cả châu Á “quá lạnh lùng”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đến Hollywood cũng bất ngờ khi “Nàng Tiên Cá” (The Little Mermaid) phiên bản live-action của Disney trở thành bộ phim "bom tấn" ở Philippines.

Mới đây, trang Hollywood Reporter đã gọi Nàng Tiên Cá (The Little Mermaid) phiên bản live-aciton của Disney là “bom tấn” khi chiếu ở thị trường Philippines. Giám đốc hãng phim của Disney tại APAC - John Hsu nói về khán giả Philippines: “Họ thực sự yêu thích diễn xuất của Halle Bailey trong vai Ariel”.

“Nàng Tiên Cá” thắng đậm ở Philippines giữa lúc cả châu Á “quá lạnh lùng” ảnh 1

Trang này cho biết Nàng Tiên Cá đã thành công vang dội ở thị trường Philippines. Ariel của Halle Bailey đã kiếm được 5,8 triệu USD (khoảng 136 tỷ đồng) và vượt qua hai bộ phim ăn khách khác là The Super Mario Bros. Movie (2,2 triệu USD) và Guardians of The Galaxy Vol 3 của Marvel (4,7 triệu USD).

Thành tích này của Nàng Tiên Cá ở Philippines khiến Disney ngạc nhiên, bởi nó là điều hiếm khi xảy ra. Ông John Hsu cho biết Philippines là thị trường có doanh thu cao thứ ba của Nàng Tiên Cá ở châu Á - Thái Bình Dương, sau Úc và Nhật Bản; và là lãnh thổ có doanh thu cao thứ 11 trên toàn cầu.

“Nàng Tiên Cá” thắng đậm ở Philippines giữa lúc cả châu Á “quá lạnh lùng” ảnh 2

Kể từ khi công chiếu đến nay, Nàng Tiên Cá có doanh thu không mấy sáng sủa ở châu Á, đặc biệt là hai thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc. Truyền thông Mỹ vốn đã dự đoán được Ariel phiên bản 2023 của Disney sẽ tạo ra những phản ứng trái chiều, nhưng họ bị sốc trước phản ứng “quá lạnh lùng” của khán giả Trung Quốc và Hàn Quốc trước Nàng Tiên Cá.

“Nàng Tiên Cá” thắng đậm ở Philippines giữa lúc cả châu Á “quá lạnh lùng” ảnh 3

Nàng Tiên Cá phiên bản 2023 chỉ kiếm được 3,6 triệu USD ở Trung Quốc và 5 triệu USD ở Hàn Quốc, một con số quá ít ỏi so với những phim khác của Disney chuyển sang live-action đã từng chiếu trước đó ở hai thị trường này. Ví dụ, The Jungle Book (2016) kiếm được 150 triệu USD và The Lion King (2019) kiếm được 120 triệu USD ở Trung Quốc. Còn tại Hàn Quốc, Aladdin (2019) thu về 91 triệu USD và Beauty and The Beast (2017) mang về 37,5 triệu USD.

“Nàng Tiên Cá” thắng đậm ở Philippines giữa lúc cả châu Á “quá lạnh lùng” ảnh 4

Ông John Hsu cho biết theo nhìn nhận của ông, khán giả Philippines "thực sự yêu thích diễn xuất của Halle Bailey trong vai Ariel, và họ thực sự thích cô ấy trong vai trò của một nàng công chúa mới”.

Tuy nhiên, mặc dù Nàng Tiên Cá đang làm ăn tốt hơn một số bộ phim khác của Hollywood trong năm nay tại Philipines, nhưng sự thật là nó vẫn chưa đạt đến đỉnh cao của các bộ phim Disney live-action khác từng chiếu ở Philippines. Aladdin từng kiếm được 11 triệu USD còn The Lion King cũng thu về 10,2 triệu USD ở Philippines.

“Nàng Tiên Cá” thắng đậm ở Philippines giữa lúc cả châu Á “quá lạnh lùng” ảnh 5

Ở Mỹ, Nàng Tiên Cá vẫn đạt doanh thu ổn định bất chấp sự phản đối của một bộ phận khán giả liên quan đến việc chọn Halle Bailey vào vai Ariel. Bộ phim đã kiếm được hơn 257 triệu USD kể từ khi phát hành và có thể đạt được đến con số 350 triệu USD ở thị trường nội địa, gần bằng doanh thu nội địa của Aladdin là 355,6 triệu USD.

“Nàng Tiên Cá” thắng đậm ở Philippines giữa lúc cả châu Á “quá lạnh lùng” ảnh 9
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

HHT - Trong khi đại đa số người hâm mộ của BTS đang hân hoan ăn mừng trước thông tin, tất cả thành viên sẽ gia hạn hợp đồng với BigHit Music, thì ngược lại, xuất hiện một nhóm fan cực đoan lại thể hiện thái độ không đồng tình trước quyết định tái ký của 7 chàng trai bằng việc gửi xe tải biểu tình đến tòa nhà HYBE. Hành động này vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng ARMY (fandom của BTS) và cư dân mạng.