Netflix sẵn sàng làm sống lại thế giới kỳ ảo của “Biên Niên Sử Narnia” với 2 phim mới

HHT - Cánh cửa tủ quần áo thần kỳ sắp được Netflix mở ra lần nữa và đưa khán giả trở lại thế giới kỳ ảo cùng những cuộc phiêu lưu trong “Biên Niên Sử Narnia”.

Một trong những dự án đáng quan tâm nhất của Netflix trong thời gian sắp tới là tái xây dựng lại thế giới kỳ ảo của Biên Niên Sử Narnia. Đây là bộ sách được yêu thích của tác giả C. S. Lewis, với trung tâm câu chuyện là về xứ sở Narnia màu nhiệm, ma thuật, nơi những con thú biết nói và thần thú sinh sống, trong đó đứng đầu là Sư tử Aslan. Đã có những cô cậu bé từ thế giới thực đến Narnia và trải qua những cuộc phiêu lưu tại đây.

Netflix sẵn sàng làm sống lại thế giới kỳ ảo của “Biên Niên Sử Narnia” với 2 phim mới ảnh 1

Trước đây, Biên Niên Sử Narnia đã được chuyển thể thành phim. Một là phiên bản hoạt hình năm 1979; và một là ba phần phim điện ảnh quen thuộc với khán giả ngày nay hơn, lần lượt là: Sư Tử, Phù Thủy và Cái Tủ Áo (2005), Hoàng Tử Caspian (2008), Trên Con Tàu Hướng Tới Bình Minh (2010).

Khi phần phim đầu tiên là Sư Tử, Phù Thủy và Cái Tủ Áo ra mắt, bộ phim đã được đón nhận nồng nhiệt trên toàn thế giới, thắng cả doanh thu và lời khen từ các nhà phê bình. Khán giả say mê theo dõi bốn anh em nhà Pevensie bước vào chiếc tủ quần áo trong nhà, rồi từ đó bước vào xứ sở kỳ diệu Narnia, trải qua một hành trình để trở thành các ông vua và các nữ hoàng.

Netflix sẵn sàng làm sống lại thế giới kỳ ảo của “Biên Niên Sử Narnia” với 2 phim mới ảnh 2

Đáng tiếc, danh tiếng và doanh thu của Biên Niên Sử Narnia lại có chiều hướng giảm dần với hai phần phim sau. Chính vì thế, bộ phim thứ tư là Chiếc Ghế Bạc vốn đã sẵn sàng thực hiện cuối cùng đã bị “xếp kho”. Thương hiệu điện ảnh Biên Niên Sử Narnia cũng tạm khép lại hành trình tại đó cho đến năm 2018, Netflix tuyên bố sở hữu bản quyền và đang lên kế hoạch chuyển thể bộ sách này.

Thông tin mới nhất về dự án này là nữ đạo diễn Greta Gerwig đã được Netflix tin tưởng giao cho nhiệm vụ xây dựng lại thế giới của Biên Niên Sử Narnia. Được biết, theo kế hoạch, Greta Gerwig sẽ chỉ đạo ít nhất hai bộ phim về Narnia, chỉ chưa rõ đó sẽ là hai phần nào. Bởi bộ sách Biên Niên Sử Narnia gồm có 7 tập truyện, trong đó có 2 tập truyện độc lập hơn các tập còn lại là Cháu Trai Pháp Sư, Con Ngựa và Cậu Bé.

Netflix sẵn sàng làm sống lại thế giới kỳ ảo của “Biên Niên Sử Narnia” với 2 phim mới ảnh 3

Trong công bố ban đầu của Netflix về Biên Niên Sử Narnia, được biết hãng có ý định làm phim truyền hình dài tập như những gì Max (tên cũ là HBO Max) đang thực hiện với Harry Potter. Nhưng đã năm năm trôi qua kể từ đó, những kế hoạch có thể đã thay đổi. Trước mắt hai phần phim Biên Niên Sử Narnia đang được khởi động là phim điện ảnh, không phải series nhiều tập như kế hoạch ban đầu của Netflix về thương hiệu này.

Netflix sẵn sàng làm sống lại thế giới kỳ ảo của “Biên Niên Sử Narnia” với 2 phim mới ảnh 4

Khởi động lại Biên Niên Sử Narnia được cho là một thử thách dành cho đạo diễn Greta Gerwig. Từ trước đến nay, cô thường làm các bộ phim có quy mô nhỏ, chủ đề gia đình như Lady Bird hay Little Women. Biên Niên Sử Narnia sẽ là bước đột phá đầu tiên của Greta Gerwig vào thế giới kỳ ảo và những bộ phim với kinh phí lớn.

Nhưng Greta Gerwig vẫn được khán giả đặt niềm tin bởi cô là đạo diễn có sự nhạy cảm với chủ đề gia đình, “mát tay” với các nhân vật nữ, điều đó đã thể hiện qua các tác phẩm đã được đề cử Oscar của cô như Lady Bird, Little Women... Và Greta Gerwig cũng là người “có tâm” với các tác phẩm chuyển thể. Little Women từ tác phẩm thiếu nhi kinh điển khi lên phim dưới bàn tay của cô đã được truyền tải gần như trọn vẹn tinh thần của tác phẩm mà vẫn có được sự mới mẻ để phù hợp với khán giả hiện tại.

Netflix sẵn sàng làm sống lại thế giới kỳ ảo của “Biên Niên Sử Narnia” với 2 phim mới ảnh 5

Hiện tại, chưa có thông tin chính xác khi nào Biên Niên Sử Narnia của Netflix sẽ khởi quay, vì thế ngày khởi chiếu theo đó cũng mờ mịt. Nhưng chắc chắn khán giả luôn sẵn sàng đợi để được đứng trước chiếc tủ áo diệu kỳ và bước vào vùng đất Narnia nhiệm màu một lần nữa.

Netflix sẵn sàng làm sống lại thế giới kỳ ảo của “Biên Niên Sử Narnia” với 2 phim mới ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm