Nếu người yêu cũ “dai” như bài tập Hóa thì đây là cách giải điểm 10 của “cô” Bích Phương

HHT - Người yêu cũ không khác gì bài tập Hóa, giải mãi không xong, không muốn giải cứ bắt giải mãi, bỏ thì thương vương thì tội (mình)...

Khi còn quen nhau, ngày nào gặp người ấy cũng là ngày đẹp trời nhưng nếu đã chia tay thì... bạn biết rồi đó. Dù biết rằng không thể "cùng nhau suốt kiếp", không hiểu sao, ba chữ "người yêu cũ" a.k.a ex, gà bông cũ, "gấu" cũ, người thương thành người lạ ấy cứ bám ta dai dẳng. Không yêu vì quá yêu, câu nói này chắc chắn... không dành cho người yêu cũ.

Đã "cưa tim" cắt cái rụp nhưng không hiểu sao người-yêu-cũ vẫn có sở thích... theo dõi bạn, trên mọi mặt trận. Từ facebook (đã ăn BLOCK ngon lành) thì "dọn đồ nghề" sang Instagram (để tên lạ lùng quá nên chưa kịp BLOCK).

Không chịu là stalker (người theo dõi người khác) thầm lặng, người yêu cũ reply trên mỗi story hay hình ảnh bạn đăng. Vì vậy, cũng không mất quá nhiều thời gian để bạn phát hiện người yêu cũ "hết thương cạn nhớ" í vẫn đang theo dõi bạn. 

Câu hỏi là: Nếu bạn phát hiện người yêu cũ theo dõi bạn thì nên làm gì? Trả lời tin nhắn sao cho "ngầu"? Cái kết "hợp lòng dân", "nắm được thì buông được" của Bích Phương trong MV mới "Em bỏ thuốc chưa?" sẽ cho bạn đáp án siêu ưng ý, vừa cà khịa "chuẩn" trend vừa mau chóng cắt "cái đuôi" khó chịu.

Nếu người yêu cũ “dai” như bài tập Hóa thì đây là cách giải điểm 10 của “cô” Bích Phương ảnh 1

Chào mừng bạn đến với lớp học "trả lời tin nhắn người yêu cũ (không thân) sao cho chuẩn" của "cô giáo" Bích Phương. 

Nếu người yêu cũ “dai” như bài tập Hóa thì đây là cách giải điểm 10 của “cô” Bích Phương ảnh 2

Có rất nhiều hỏi nhưng với người yêu cũ thì tất cả đều là câu hỏi tu từ. Nếu bên ấy đã thành tâm muốn biết thì đây cũng trả lời và kết thúc bằng icon "thiện lành" :).

Nếu người yêu cũ “dai” như bài tập Hóa thì đây là cách giải điểm 10 của “cô” Bích Phương ảnh 3

Không nằm ngoài dự đoán, khi đuối lý thì người ta sẽ công kích thói quen (được cho là xấu) của người cũ. Nào, hãy nhẹ nhàng rắc một chút "khịa" trong cuộc trò chuyện cho thêm thú vị. 

Nếu người yêu cũ “dai” như bài tập Hóa thì đây là cách giải điểm 10 của “cô” Bích Phương ảnh 4

Vừa đánh vừa xoa chỉ có thể là người yêu cũ! Bảo yêu mình, chia tay rồi lại vờ quan tâm mình, thế là nhớ mình à? Đáp lại một câu hỏi tu từ nên là một câu hỏi khác cho toại lòng nhau. 

Nếu người yêu cũ “dai” như bài tập Hóa thì đây là cách giải điểm 10 của “cô” Bích Phương ảnh 5

Nếu đối diện bắt đầu có xu hướng tự sự về đêm, khi người ta bắt đầu có nhiều câu "chấm" thì đó đến phiên bạn đặt câu hỏi, tu từ hay không không quan trọng, quan trọng để đối diện... im lặng. 

Nếu người yêu cũ “dai” như bài tập Hóa thì đây là cách giải điểm 10 của “cô” Bích Phương ảnh 6

Bài giải hay cỡ nào cũng phải đến hồi kết, giờ là lúc bạn nhẹ nhàng để kết bài mở. Cái kết đẹp nhất là khẳng định lời giải đồng thời cũng là lập luận xuyên suốt của mình: Tất cả đã là quá khứ, có không giữ mất đừng tìm, tạm biệt (không hẹn ngày gặp lại), kí tên. 

Nếu người yêu cũ “dai” như bài tập Hóa thì đây là cách giải điểm 10 của “cô” Bích Phương ảnh 7 Dù ở facebook hay Instagram, thậm chí bất cứ đâu, không thay đổi được số phận đâu, người-không-tiện-gọi-tên ạ...

Còn bạn, bạn đã có lời giải cao tay nào để người-không-tiện-gọi-tên ấy "sáng mắt ra"? Suy cho cùng, cái kết như thế nào vẫn thuộc quyết định của bản thân. Tin rằng bạn sẽ luôn có lời giải đúng cho chính mình!  

 

MV Em bỏ hút thuốc chưa - Bích Phương feat. traitimtrongvang

Nếu người yêu cũ “dai” như bài tập Hóa thì đây là cách giải điểm 10 của “cô” Bích Phương ảnh 8
MỚI - NÓNG
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

HHT - 30 năm ngoảnh lại, nhà báo Đoàn Công Huynh (bút danh Đoàn Công Lê Huy) - nguyên Tổng biên tập báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò, cũng chính là cây bút phía sau các chuyên mục được bạn đọc yêu mến như Chánh Văn, Trò chuyện đầu tuần, vẫn cuồn cuộn cảm xúc, nhiệt huyết và những trăn trở hướng đến bạn đọc tuổi mới lớn như khi thực hiện những cuốn báo Hoa đầu tiên.
Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt

Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt

HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới, Hoàng tử William đã thẳng thừng nhằm vào “những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới”, mà ai cũng biết là anh đang nói đến 2 tỷ phú người Mỹ: Elon Musk và Jeff Bezos. Điều này khiến truyền thông ở Mỹ tỏ ra sửng sốt và hàng loạt tờ báo đã đăng bài rằng họ rất bất ngờ khi thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh có ý kiến như vậy.
Nữ sinh Trung Quốc giả trai để được tham gia nhóm nhạc nam, gây tranh cãi khi lộ thân phận

Nữ sinh Trung Quốc giả trai để được tham gia nhóm nhạc nam, gây tranh cãi khi lộ thân phận

HHT - Một nữ sinh 13 tuổi ở Trung Quốc đã giả vờ rằng mình là con trai để có thể được tuyển vào một nhóm nhạc nam. Thậm chí, cô đã tham gia thử giọng mà vẫn không bị phát hiện ra. Nhưng rồi khi nữ sinh này bị lộ thân phận, cư dân mạng cũng có những ý kiến rất khác nhau, có người chê trách, nhưng cũng không ít người thông cảm và bênh vực.