“Ngủ nướng” vào ngày nghỉ: Nên hay không nên?

“Ngủ nướng” vào ngày nghỉ: Nên hay không nên?
HHT - Nhiều người từng cho rằng việc ngủ nướng vào ngày nghỉ chỉ khiến cơ thể uể oải hơn, cho nên, dù nghỉ cũng cần dậy như ngày thường. Giờ đây, khoa học đã nói điều ngược lại.

Cứ vào những ngày nghỉ hoặc cuối tuần là bạn chỉ muốn ngủ dậy thật muộn? Nếu thế, thì bạn may mắn rồi đấy, vì khoa học đang đứng về phía bạn!

Một nghiên cứu mới đây, được thực hiện bởi một đội ngũ đông đảo các nhà nghiên cứu người Thụy Điển, và được đăng trên Tạp chí Nghiên cứu Giấc ngủ, đã cho thấy rằng việc ngủ nướng vào cuối tuần (hoặc ngày nghỉ) thực ra làm giảm nguy cơ bị các bệnh mãn tính và tăng tuổi thọ sau này. Đặc biệt là nếu bạn hay bị thiếu ngủ vào những ngày thường.

Ngủ đủ là một trong những việc quan trọng nhất bạn cần làm vì sức khỏe của mình.

Vậy, nếu hàng ngày bạn đều cuống cuồng dậy sớm và còn phải thức khuya làm cho xong bài, thì một vài tiếng ngủ thêm vào cuối tuần sẽ rất có lợi cho sức khỏe đấy.

Nghiên cứu này dựa trên dữ liệu thu thập được từ 38.000 người, qua 13 năm, để xem thói quen ngủ của họ có liên quan thế nào đến các căn bệnh mãn tính và sức khỏe nói chung.

Các nhà nghiên cứu giải thích:

“Các kết quả cho thấy việc bạn hơi bị thiếu ngủ (trong tuần) sẽ không phải là nhân tố nguy hiểm lắm đối với sức khỏe lâu dài, nếu nó được bù bằng giấc ngủ đủ hoặc dài vào cuối tuần”.

Nào, thế thì bạn còn chờ gì nữa chứ? Khi được nghỉ, hãy tắt đồng hồ báo thức, rồi ôm gối để ngủ thật say sưa, như mức cơ thể cần thiết - vì bạn xứng đáng như thế mà.

Theo IFL SCIENCE
MỚI - NÓNG
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.

Có thể bạn quan tâm

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

HHT - Hiện nay, thông tin tiêm chủng vắc-xin COVID-19 của người dân được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử. Tuy nhiên, số lượng tiêm chủng rất đông cùng lúc nên một số cơ sở y tế chưa kịp cập nhật thông tin lên hệ thống. Vì vậy, bạn có thể tự điền thông tin và gửi đến Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 để được cập nhật các mũi tiêm.
Đây là 5 câu hỏi khó nhất trong gameshow “Ai là triệu phú?”, bạn trả lời được mấy câu?

Đây là 5 câu hỏi khó nhất trong gameshow “Ai là triệu phú?”, bạn trả lời được mấy câu?

HHT - Câu hỏi “triệu đô” - tức câu hỏi cuối cùng của chương trình “Ai là triệu phú?” ở Anh và Mỹ - thường luôn khiến người chơi phải vò đầu bứt tai. Có những khi, các câu hỏi đó khó đến mức khán giả cũng phải phản đối vì cho rằng hỏi thế thì gần như không ai trả lời được. Liệu bạn có thể trả lời một vài câu “chốt hạ” được coi là khó nhất không?