“Ngủ nướng” vào ngày nghỉ: Nên hay không nên?

“Ngủ nướng” vào ngày nghỉ: Nên hay không nên?
HHT - Nhiều người từng cho rằng việc ngủ nướng vào ngày nghỉ chỉ khiến cơ thể uể oải hơn, cho nên, dù nghỉ cũng cần dậy như ngày thường. Giờ đây, khoa học đã nói điều ngược lại.

Cứ vào những ngày nghỉ hoặc cuối tuần là bạn chỉ muốn ngủ dậy thật muộn? Nếu thế, thì bạn may mắn rồi đấy, vì khoa học đang đứng về phía bạn!

Một nghiên cứu mới đây, được thực hiện bởi một đội ngũ đông đảo các nhà nghiên cứu người Thụy Điển, và được đăng trên Tạp chí Nghiên cứu Giấc ngủ, đã cho thấy rằng việc ngủ nướng vào cuối tuần (hoặc ngày nghỉ) thực ra làm giảm nguy cơ bị các bệnh mãn tính và tăng tuổi thọ sau này. Đặc biệt là nếu bạn hay bị thiếu ngủ vào những ngày thường.

Ngủ đủ là một trong những việc quan trọng nhất bạn cần làm vì sức khỏe của mình.

Vậy, nếu hàng ngày bạn đều cuống cuồng dậy sớm và còn phải thức khuya làm cho xong bài, thì một vài tiếng ngủ thêm vào cuối tuần sẽ rất có lợi cho sức khỏe đấy.

Nghiên cứu này dựa trên dữ liệu thu thập được từ 38.000 người, qua 13 năm, để xem thói quen ngủ của họ có liên quan thế nào đến các căn bệnh mãn tính và sức khỏe nói chung.

Các nhà nghiên cứu giải thích:

“Các kết quả cho thấy việc bạn hơi bị thiếu ngủ (trong tuần) sẽ không phải là nhân tố nguy hiểm lắm đối với sức khỏe lâu dài, nếu nó được bù bằng giấc ngủ đủ hoặc dài vào cuối tuần”.

Nào, thế thì bạn còn chờ gì nữa chứ? Khi được nghỉ, hãy tắt đồng hồ báo thức, rồi ôm gối để ngủ thật say sưa, như mức cơ thể cần thiết - vì bạn xứng đáng như thế mà.

Theo IFL SCIENCE
MỚI - NÓNG
Có một Hà Giang cực trong trẻo và đáng yêu qua ống kính của chàng trai mê dịch chuyển
Có một Hà Giang cực trong trẻo và đáng yêu qua ống kính của chàng trai mê dịch chuyển
HHT - Hà Giang là vùng núi cao biên giới nằm ở cực Bắc của Tổ quốc. Nơi đây nổi tiếng với phong cảnh hoang sơ, hùng vĩ cùng nền văn hóa đa dạng. Nếu chưa có dịp ghé thăm nơi này, bạn có thể chiêm ngưỡng những bức hình mộc mạc và hồn nhiên của những em bé vùng cao qua ống kính của một chàng trai vừa mê vi vu, lại vừa mê nhiếp ảnh.

Có thể bạn quan tâm

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

HHT - Theo khảo sát của Google tháng 7/2019, cứ 2 người thì 1 người thuộc thế hệ Z và Millennials nói họ không thể sống thiếu video. Vì lẽ đó, YouTube từ lâu đã trở thành nơi mang về “tiền tươi thóc thật” cho cộng đồng sáng tạo nội dung. Trong tương lai, nền tảng 15 năm tuổi này có còn giữ được sức nóng?