Người có thể sắp là Đệ nhất Phu nhân của Nhà Trắng tiết lộ lý do khiến bà lấy ông Biden

HHT - Bà Jill Biden, Phu nhân của ông Joe Biden, có thể sẽ trở thành Đệ nhất Phu nhân nếu chồng bà giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020. Vốn là người hướng nội nên bà ít gây chú ý, dù ông Biden luôn gọi bà là “hàng phòng thủ mạnh mẽ nhất” của ông.

Đệ nhất Phu nhân tiềm năng của nước Mỹ, Tiến sĩ Jill Biden, thường được miêu tả là người hỗ trợ lớn nhất và nhà cố vấn đáng tin cậy nhất của chồng. Tuy nhiên, bà Jill khẳng định, dù trở thành Đệ nhất Phu nhân, bà vẫn muốn tiếp tục làm công việc của mình: Một nhà giáo.

Bà Jill, 69 tuổi, đã kết hôn với ông Joe Biden được 43 năm, trở thành mẹ kế của hai con trai ông là Beau và Hunter, sau khi người vợ đầu và con gái ông Biden mất trong vụ tai nạn ô tô năm 1972.

Người có thể sắp là Đệ nhất Phu nhân của Nhà Trắng tiết lộ lý do khiến bà lấy ông Biden ảnh 1 Bà Jill chăm sóc hai con trai chồng như con ruột của mình.

Ông Biden từng viết: “Cô ấy trao lại cho tôi cuộc sống của chính tôi. Cô ấy khiến tôi bắt đầu nghĩ rằng gia đình tôi có thể lại toàn vẹn một lần nữa”.

Ngoài việc chăm sóc hai con chồng và hỗ trợ chồng trong công việc, bà Jill rất đam mê đeo đuổi sự nghiệp làm giáo viên, bà lấy được bằng Tiến sĩ ngành Giáo dục của ĐH Delaware.

Người có thể sắp là Đệ nhất Phu nhân của Nhà Trắng tiết lộ lý do khiến bà lấy ông Biden ảnh 2 Ông Joe Biden thường gọi bà Jill là "hàng phòng thủ mạnh nhất" của mình.

Hồi ông Biden làm Phó cho Tổng thống Barack Obama, bà Jill đã phá vỡ truyền thống bằng việc vẫn đi dạy tiếng Anh toàn thời gian ở một trường cao đẳng cộng đồng chứ không hề ngừng công việc.

Bà từng viết: “Làm một nhà giáo không phải là công việc của tôi, mà là con người tôi”. Còn trong một lần xuất hiện trong chiến dịch tranh cử chức Tổng thống Mỹ của chồng, bà nói vẫn sẽ tiếp tục đi dạy dù chồng bà có thắng cử.

Người có thể sắp là Đệ nhất Phu nhân của Nhà Trắng tiết lộ lý do khiến bà lấy ông Biden ảnh 3 Tiến sĩ Jill là bạn thân của cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama.

Mặc dù trải qua nhiều vất vả, thăng trầm trong cuộc sống, nhưng bà Jill được cho là vẫn giữ được vẻ ngoài trẻ trung, có lẽ do bà vui tính, đôi khi thích đùa nghịch.

Thực tế, bà Jill gặp ông Biden do sự sắp xếp của Frank, em trai ông, cũng là người quen của bà Jill từ hồi đại học.

Người có thể sắp là Đệ nhất Phu nhân của Nhà Trắng tiết lộ lý do khiến bà lấy ông Biden ảnh 4 Bà Jill có gu thời trang trẻ trung, vui tươi, thường chọn khẩu trang hợp với váy.

Sau đó, ông Biden đã phải cầu hôn đến 5 lần thì bà mới đồng ý (vì bà sợ hai cậu con trai của ông sẽ không chấp nhận mình). Tuy nhiên, trong bài phát biểu năm 2012, bà Jill tiết lộ: “Joe thường nói với mọi người rằng phải được đề nghị đến lần thứ 5 thì tôi mới đồng ý lấy ông ấy. Nhưng thực tế là tôi đã yêu ông ấy ngay từ đầu”.

Người có thể sắp là Đệ nhất Phu nhân của Nhà Trắng tiết lộ lý do khiến bà lấy ông Biden ảnh 5 Bà Jill là một cô giáo đã nhiều năm, bà dự định vẫn dạy học dù có trở thành Đệ nhất Phu nhân.

Bà Jill còn khiến mọi người lắng nghe rất xúc động khi chia sẻ về lý do bà quyết định kết hôn với ông Joe Biden: “(Hồi đó) Joe luôn nói với hai cậu con trai rằng: “Mẹ đã gửi cô Jill đến cho chúng ta”. Vậy làm sao mà tôi tranh cãi với chị ấy (người vợ đầu của ông Biden) được cơ chứ?”.

Người có thể sắp là Đệ nhất Phu nhân của Nhà Trắng tiết lộ lý do khiến bà lấy ông Biden ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Muốn “cua” chàng, ủ mưu chinh phục hội anh em cây khế của chàng ngay!

Muốn “cua” chàng, ủ mưu chinh phục hội anh em cây khế của chàng ngay!

HHT - Tình bạn giữa những chàng trai là điều khiến các chàng rất tự hào. Nhất là khi họ đã cùng nhau lớn lên và bây giờ vẫn là một hội anh em cây khế. Vì vậy được hội bạn của chàng ủng hộ và vun xén cho mối quan hệ cả 2 luôn là điều mà mọi cô gái đều muốn. Nhưng đạt được điều đó bằng cách nào?