Người dùng Twitter than trời vì lỗi, Elon Musk ra thông báo nhưng bị cho là quá “cùn”

HHT - Rất nhiều người dùng trên khắp thế giới đã gặp lỗi khi truy cập Twitter vào ngày 2/7. Sau đó, người sở hữu Twitter là tỷ phú Elon Musk đưa ra thông báo về những giới hạn mới của ứng dụng này và dường như phủ nhận việc có lỗi nên bị cư dân mạng nhận xét là quá “cùn”.

Nếu ngày hôm qua bạn không thể truy cập Twitter thì vấn đề không phải ở điện thoại hay kết nối mạng của bạn đâu!

Vì trong ngày 2/7, người dùng trên khắp thế giới đã báo cáo về nhiều lỗi khi dùng Twitter. Các lỗi này bao gồm không thể tải và tìm các bài đăng, thậm chí có người không xem được các bài đăng của chính mình.

Đến sáng nay (giờ Việt Nam), người sử dụng vẫn không thể đọc được các bài nếu không đăng nhập vào tài khoản của mình.

Người dùng Twitter than trời vì lỗi, Elon Musk ra thông báo nhưng bị cho là quá “cùn” ảnh 1

Cứ lỗi suốt. (Ảnh chụp màn hình Twitter).

Khi netizen làm ầm lên về việc Twitter bị lỗi, Elon Musk - người sở hữu nền tảng này - đã đáp lại bằng một tuyên bố rằng đang có nhiều thay đổi trên ứng dụng để chống lại việc “thu thập dữ liệu” và “thao túng hệ thống”.

Theo Musk, tạm thời sẽ có những giới hạn được áp dụng trên Twitter: Tài khoản được xác minh thì được đọc 6.000 bài đăng/ ngày; tài khoản chưa được xác minh thì được đọc 600 bài/ ngày; tài khoản chưa được xác minh mà mới được tạo thì chỉ được đọc 300 bài/ ngày. Vậy tức là những người cứ lướt, lướt để đọc rất nhiều bài liên tiếp giờ đây sẽ khó có thể làm như vậy nữa.

Một lúc sau, nghĩ lại, Musk tăng các giới hạn này lên thành 10.000, 1.000 và 500 bài.

Người dùng Twitter than trời vì lỗi, Elon Musk ra thông báo nhưng bị cho là quá “cùn” ảnh 2

Thông báo của Elon Musk không đề cập đến việc Twitter bị lỗi. (Ảnh chụp màn hình Twitter).

Việc Musk dùng thông báo “đang thay đổi” trên Twitter thay cho việc xác nhận có lỗi hay không khiến nhiều netizen thấy không hài lòng và gọi Musk là “rất cùn”. Ngay cả trang CNN Business cũng viết, không rõ những gì đang xảy ra với Twitter là một cập nhật hệ thống thật hay là sự cố (mà Musk không chịu thừa nhận). Dù Musk nói những thay đổi trên chỉ là “tạm thời”, nhưng không ít người dùng đã khó chịu và thậm chí còn nói họ sẽ chuyển sang dùng nền tảng khác.

Đến cả Fabrizio Romano, phóng viên bóng đá nổi tiếng người Ý, một trong những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới trong lĩnh vực truyền thông thế giới, cũng ngao ngán viết: “Việc dùng Twitter bây giờ đang trở thành một trò chơi rất có tính thách thức…”.

Người dùng Twitter than trời vì lỗi, Elon Musk ra thông báo nhưng bị cho là quá “cùn” ảnh 3

Những người cần liên tục cập nhật thông tin như phóng viên Romano tỏ ra chán ngán. (Ảnh chụp màn hình Twitter).

Còn Musk thì vẫn chưa cho biết đến lúc nào những thay đổi “tạm thời” này mới xong.

Người dùng Twitter than trời vì lỗi, Elon Musk ra thông báo nhưng bị cho là quá “cùn” ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm