"Người hùng shipper" nổi tiếng MXH xứ Trung nhờ cứu cô gái thoát chết trong gang tấc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao tin tức một anh chàng shipper đã dũng cảm chạy xe với tốc độ cao để kịp đưa thuốc cho cô gái bị rắn cắn. Hành động đẹp của anh chàng hiện đang nhận được vô vàn lời khen của netizen nước này.

Khoảng 4 giờ chiều ngày 31/1 tại Bắc Hải (Quảng Tây), một anh chàng shipper bất ngờ nhận được một đơn đặt hàng từ một cô gái trẻ. Theo đó, cô gái bị rắn cắn nên đã đặt mua một ít thuốc điều trị và để lại lời nhắn hy vọng shipper có thể ưu tiên giao hàng cho mình trước vì cô cần uống thuốc ngăn độc tính phát tán trước khi xe cứu thương có thể kịp đến.

Chàng shipper dũng cảm cứu người trong gang tấc. Nguồn: Douyin

Ngay khi nhận được thông tin, shipper 19 tuổi lập tức tăng ga, tăng tốc chạy vụt như bay tới nhà cô. Trong lúc chạy, anh cũng không quên cổ vũ tinh thần người bệnh bằng cách liên tục nói chuyện, nhắc nhở cô gái kiên trì chờ thuốc giao tới.

"Người hùng shipper" nổi tiếng MXH xứ Trung nhờ cứu cô gái thoát chết trong gang tấc ảnh 1

Anh chàng còn liên tục trò chuyện cho cô gái bớt căng thẳng và đỡ sợ.

“Cô có còn sống không? Có còn tỉnh táo không? Tôi sắp đến nơi rồi, cố gắng lên. Tôi sẵn sàng cược cả tính mạng chạy đua với thần chết để cứu sống cô! Chỉ cần cứu được cô đời này của tôi không còn gì hối tiếc! Tôi đến nơi rồi! Tại sao không thấy cô nhắn lại gì cả, đừng mà!” - chàng shipper liên tục trấn an cô gái.

"Người hùng shipper" nổi tiếng MXH xứ Trung nhờ cứu cô gái thoát chết trong gang tấc ảnh 2

Trước đó anh chàng cũng được tuyên dương vì nhiều lần xả thân cứu người.

Được biết, anh chàng shipper tên là Yang Zhuofan, đang là sinh viên của trường Đại học công lập Nam Ninh, Quảng Tây. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, nam sinh đã nhanh chóng tận dụng thời gian nghỉ hè của mình để làm nghề giao hàng. Số tiền kiếm được ngoại trừ việc lo cho các khoản phát sinh ở môi trường đại học, nam sinh 19 tuổi còn phụ giúp, đỡ đần bố mẹ.

"Người hùng shipper" nổi tiếng MXH xứ Trung nhờ cứu cô gái thoát chết trong gang tấc ảnh 3

“Mọi người cứ nói tôi là anh hùng, tôi không đồng ý với điều này lắm, cứu người là trách nhiệm của tôi” - Yang nói. Nguồn: Douyin

Đáng nói, quãng đường bình thường cần 40 phút thì nam sinh chỉ mất chưa đến 20 phút để giao thuốc cứu người. Hành động ý nghĩa của anh chàng nhanh chóng được lan truyền trên khắp nền tảng mạng xã hội Trung Quốc. Khi xem video, không ít người phải bày tỏ sự thán phục dành cho cậu trai này đúng nghĩa “chạy đua với thần chết” để cứu người.

- Cậu ấy thực sự muốn cứu người, 4 phút chạy hết 4 km, lái máy bay cũng chẳng nhanh đến thế!

- Thì ra trong cuộc sống “người hùng shipper” thực sự có tồn tại. Ai cũng xem đây là trò cười, chỉ có shipper thực sự lo lắng cho an nguy của khách hàng, cố gắng trêu đùa an ủi cô ấy, đã thế còn thực sự liều lĩnh để mà lái xe nhanh nữa chứ!

- Anh shipper này có nghĩa khí thật lại còn gan dạ can đảm nữa.

- Có những người tốt như cậu bé này thì cuộc sống của chúng ta sẽ càng ngày càng tốt đẹp hơn. Hi vọng điều tốt lành sẽ đến với em.

"Người hùng shipper" nổi tiếng MXH xứ Trung nhờ cứu cô gái thoát chết trong gang tấc ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.