Người mẹ ở Mỹ nhanh trí dùng một chức năng trên iPhone để tìm được con trai bị bắt cóc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một phụ nữ ở Mỹ đã rất hoảng sợ khi có kẻ lái xe ô tô của cô đi - trong khi cậu con trai 9 tuổi của cô vẫn đang ngồi trên xe. Tuy vậy, người mẹ này cũng nhanh chóng nghĩ ra cách “dò” theo con mình, để cảnh sát tìm được cậu bé.

Công nghệ đang giúp ích rất nhiều cho đời sống của con người. Khi được tận dụng đúng cách, công nghệ đúng là có thể làm giúp làm nên những điều kỳ diệu.

Cô Jerrica Moore, 31 tuổi, ở Atlanta (bang Georgia, Mỹ), mới đây đã rời khỏi xe ô tô của mình một chút trong khi chìa khóa vẫn cắm trên xe. Nhưng thật không may, ngay sau khi cô rời đi, một người đàn ông đã nhảy lên xe và lái đi, mà cậu con trai 9 tuổi của cô Jerrica vẫn ở trên xe.

Sau giây phút hoảng loạn, Jerrica chợt nhớ ra rằng con của cô có cầm theo điện thoại iPhone. Người mẹ nhanh trí này liền dùng chức năng Find My iPhone (tìm điện thoại) để “dò” vị trí con mình.

Người mẹ ở Mỹ nhanh trí dùng một chức năng trên iPhone để tìm được con trai bị bắt cóc ảnh 1

Người mẹ đã dùng chức năng Find My iPhone để tìm con. Ảnh minh họa: Deccan Chronicle.

Sở Cảnh sát Atlanta đã nói trong một thông báo: “Cảnh sát đã lập tức có mặt tại hiện trường và bắt đầu điều tra. Cô Moore đã dò theo máy iPhone của con cô ấy và chuyển thông tin trực tiếp cho cảnh sát. Chúng tôi đã báo cho cảnh sát ở các khu vực khác để cùng theo dõi chiếc xe”.

Cuối cùng, chiếc xe đã bị cảnh sát chặn lại. Kẻ trộm xe bỏ chạy nhưng bị bắt ngay.

Người mẹ ở Mỹ nhanh trí dùng một chức năng trên iPhone để tìm được con trai bị bắt cóc ảnh 2

Nhờ thông tin liên tục của người mẹ mà cảnh sát nhanh chóng tìm được chiếc xe. Ảnh: Sở Cảnh sát Atlanta.

Thật may là cậu bé 9 tuổi vẫn đang ở trên xe, không bị thương gì, sau đó được đưa vào bệnh viện để kiểm tra rồi cho về nhà với mẹ.

Người mẹ ở Mỹ nhanh trí dùng một chức năng trên iPhone để tìm được con trai bị bắt cóc ảnh 3

Cậu bé đã được tìm thấy, may mắn là hoàn toàn an toàn. Ảnh: Sở Cảnh sát Atlanta.

Phía cảnh sát thì cảnh báo rằng, mọi người khi ra khỏi xe cần đem theo mọi thứ giá trị, bao gồm cả con cái, sau đó tắt máy và khóa xe, tuyệt đối không để nguyên chìa khóa trong xe dù chỉ rời xe một chút, vì “không có khoảng thời gian nào được coi là khoảng thời gian an toàn cả”.

Người mẹ ở Mỹ nhanh trí dùng một chức năng trên iPhone để tìm được con trai bị bắt cóc ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm