Người vẽ tranh bằng... bánh ngọt

Người vẽ tranh bằng... bánh ngọt
HHT - Những bức tranh được nhiều người biết đến như Hoa hướng dương của Claude Monet, Đêm đầy sao của Vincent Van Gogh... đã được nghệ nhân Kim Na Rae tái hiện bằng bánh ngọt.
Người vẽ tranh bằng... bánh ngọt ảnh 1
Kim Na Rae hiện là trưởng bộ phận bếp bánh của khách sạn Park Hyatt Saigon. Ảnh: NVCC.

Làm “họa sĩ” trên bánh cũng đã giúp Kim Na Rae (29 tuổi, người Hàn Quốc) giành được nhiều giải thưởng quốc tế như: Giải Món tráng miệng xuất sắc tại cuộc thi Pastries in Paradies năm 2011 ở Guam (Mỹ); giải bạc tại cuộc thi Pastry World Cup ở Ý năm 2011; giải bạc trong Sugar Show tại cuộc thi WACS Global Pastry Chef Challenge châu Á năm 2015…

Nghề làm bánh đã đưa Kim Na Rae đi khắp nơi, và cô đang ở Việt Nam. “Ba năm ở Sài Gòn là khoảng thời gian rất thú vị, mình đi khắp nơi và được ăn nhiều món ngon. Hiện mỗi tuần mình phải nghiên cứu ra loại bánh mới để đưa vào thực đơn của khách sạn nơi mình làm việc. Công việc đầy thử thách nhưng cũng rất hấp dẫn”, Kim Na Rae cho biết.

Mới đây, Kim Na Rae đưa ra “bộ sưu tập” tranh bằng bánh ngọt, tái hiện lại những bức tranh nổi tiếng của các danh họa theo phong cách cổ điển như Van Goh, Claude Monet, Gustave Cailebotte… “Tranh cổ điển đẹp, nhưng 'tranh' của nghệ nhân Kim có thể ăn, ăn rất ngon (cười)”, Kim Na Rae chia sẻ.

Người vẽ tranh bằng... bánh ngọt ảnh 2
Kim tái hiện Hoa hướng dương của Claude Monet.
Người vẽ tranh bằng... bánh ngọt ảnh 3
Cánh đồng lúa mì và cây bách của Vincent van Gogh.

Để làm những bức tranh từ bánh, Kim Na Rae cho biết cô phải mất 4 tháng để lên ý tưởng, tìm các nguyên liệu, chọn loại bánh phù hợp với từng chủ đề tranh.

Nếu như Đêm đầy sao của Vincent van Goh, Chân dung Alphonsine Fournaise của Pierre Auguste Renoir được tái hiện bằng chocolate, thì Làng Yerres, sau cơn mưa của Gustave Caillebotte, Cánh đồng lúa mì và cây bách của danh họa Vincent van Gogh lại được làm từ bánh macaron, bơ ca cao và rau củ cuộn rong biển.

Kim Na Rae có niềm đam mê bất tận với việc sáng tạo các loại bánh ngọt. “Biết đâu, lúc nào đó tôi có thể đưa tranh của các danh họa Việt Nam lên bánh thì sao”.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!