Nhiều người Anh mặc quần áo trái khi ra đường: Không phải lỗi thời trang, lý do rất xúc động!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong những ngày gần đây, nhiều người Anh, đặc biệt là ở London, mặc quần áo trái ra đường. Mới nhìn thì ai cũng tưởng những người đó mắc “lỗi thời trang”, nhưng hóa ra không phải. Đằng sau đó là một lý do rất xúc động.

Rất nhiều người ở London (Anh) đang mặc quần áo trái ra đường. Đúng vậy, không phải chỉ mặc ngược mặt trước mặt sau, mà là mặc mặt trái của trang phục ra ngoài. Trong các quán café, trên các toa tàu điện ngầm…, đều có những người mặc quần áo trái như thế.

Liệu đây có phải là do một số người vì vội vàng mà mặc sai không?

Câu trả lời là không. Họ mặc quần áo trái là để kêu gọi mọi người chú ý hơn đến việc ngăn chặn vấn nạn tự tử.

Nhiều người Anh mặc quần áo trái khi ra đường: Không phải lỗi thời trang, lý do rất xúc động! ảnh 1

Nhiều người ở London đang mặc quần áo trái ra đường. Ảnh: Instagram.

Nhưng việc mặc quần áo trái thì liên quan gì? Thực tế là thế này: Việc mặc trái trong tiếng Anh được gọi là mặc inside out (lộn ngược mặt trong ra ngoài). Inside Out cũng là tên chiến dịch từ thiện nhằm ngăn chặn, can thiệp và giúp đỡ những người có ý định tự tử. Chiến dịch này hướng đến mục tiêu là để không ai phải ái ngại khi nói đến tình trạng sức khỏe tâm thần của mình, tức là những gì mình vẫn giữ bên trong (inside) thì bây giờ có thể được thể hiện ra ngoài (out).

Nhiều người Anh mặc quần áo trái khi ra đường: Không phải lỗi thời trang, lý do rất xúc động! ảnh 2

Hãy thể hiện những gì ở bên trong ra bên ngoài. Ảnh: Twitter.

Chiến dịch này đang thu hút rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội ở Anh. Netizen liên tục dùng hashtag #AskMeWhy (Hãy hỏi tôi tại sao) để khuyến khích mọi người cùng mặc quần áo trái và hiểu được tầm quan trọng của việc trò chuyện, chia sẻ, giúp đỡ người khác.

Một đội bóng (chưa nổi tiếng) là Blyth Spartans cũng ủng hộ chiến dịch này bằng cách để các cầu thủ mặc quần áo trái trên sân và viết: “Chúng tôi đưa những gì ở bên trong ra bên ngoài”.

Nhiều người Anh mặc quần áo trái khi ra đường: Không phải lỗi thời trang, lý do rất xúc động! ảnh 3

Một số cầu thủ cũng mặc quần áo trái. Ảnh: Twitter.

Quỹ từ thiện khởi xướng chiến dịch trên được lập ra để tưởng nhớ Daniel O’Hare, 19 tuổi, người đã bất ngờ tự sát dù trước đó không biểu hiện vấn đề gì về tâm lý. Các anh chị em của Daniel sau đó mong muốn có thể tạo ra sự thay đổi tích cực, nên thành lập tổ chức If you care share (Nếu bạn quan tâm, hãy chia sẻ), hy vọng giúp đỡ được nhiều người đang gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Nhiều người Anh mặc quần áo trái khi ra đường: Không phải lỗi thời trang, lý do rất xúc động! ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.
Chú chó ngày nào cũng ngồi đợi ở cùng một chỗ, sau 8 tháng đã được về với gia đình

Chú chó ngày nào cũng ngồi đợi ở cùng một chỗ, sau 8 tháng đã được về với gia đình

HHT - Dù trời nắng hay trời mưa, chú chó vẫn ngồi ở đúng một chỗ, ngóng ra xa như chờ đợi ai đó. Có người nhìn thấy, dỗ dành không được nên đã quay video và đăng lên mạng xã hội. Clip được xem hàng trăm nghìn lượt này đã giúp chủ của chú chó tìm được nó và đưa về với gia đình. Hóa ra đằng sau chú chó đi lạc này là cả một câu chuyện dài.