Nhiều người Anh mặc quần áo trái khi ra đường: Không phải lỗi thời trang, lý do rất xúc động!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong những ngày gần đây, nhiều người Anh, đặc biệt là ở London, mặc quần áo trái ra đường. Mới nhìn thì ai cũng tưởng những người đó mắc “lỗi thời trang”, nhưng hóa ra không phải. Đằng sau đó là một lý do rất xúc động.

Rất nhiều người ở London (Anh) đang mặc quần áo trái ra đường. Đúng vậy, không phải chỉ mặc ngược mặt trước mặt sau, mà là mặc mặt trái của trang phục ra ngoài. Trong các quán café, trên các toa tàu điện ngầm…, đều có những người mặc quần áo trái như thế.

Liệu đây có phải là do một số người vì vội vàng mà mặc sai không?

Câu trả lời là không. Họ mặc quần áo trái là để kêu gọi mọi người chú ý hơn đến việc ngăn chặn vấn nạn tự tử.

Nhiều người Anh mặc quần áo trái khi ra đường: Không phải lỗi thời trang, lý do rất xúc động! ảnh 1

Nhiều người ở London đang mặc quần áo trái ra đường. Ảnh: Instagram.

Nhưng việc mặc quần áo trái thì liên quan gì? Thực tế là thế này: Việc mặc trái trong tiếng Anh được gọi là mặc inside out (lộn ngược mặt trong ra ngoài). Inside Out cũng là tên chiến dịch từ thiện nhằm ngăn chặn, can thiệp và giúp đỡ những người có ý định tự tử. Chiến dịch này hướng đến mục tiêu là để không ai phải ái ngại khi nói đến tình trạng sức khỏe tâm thần của mình, tức là những gì mình vẫn giữ bên trong (inside) thì bây giờ có thể được thể hiện ra ngoài (out).

Nhiều người Anh mặc quần áo trái khi ra đường: Không phải lỗi thời trang, lý do rất xúc động! ảnh 2

Hãy thể hiện những gì ở bên trong ra bên ngoài. Ảnh: Twitter.

Chiến dịch này đang thu hút rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội ở Anh. Netizen liên tục dùng hashtag #AskMeWhy (Hãy hỏi tôi tại sao) để khuyến khích mọi người cùng mặc quần áo trái và hiểu được tầm quan trọng của việc trò chuyện, chia sẻ, giúp đỡ người khác.

Một đội bóng (chưa nổi tiếng) là Blyth Spartans cũng ủng hộ chiến dịch này bằng cách để các cầu thủ mặc quần áo trái trên sân và viết: “Chúng tôi đưa những gì ở bên trong ra bên ngoài”.

Nhiều người Anh mặc quần áo trái khi ra đường: Không phải lỗi thời trang, lý do rất xúc động! ảnh 3

Một số cầu thủ cũng mặc quần áo trái. Ảnh: Twitter.

Quỹ từ thiện khởi xướng chiến dịch trên được lập ra để tưởng nhớ Daniel O’Hare, 19 tuổi, người đã bất ngờ tự sát dù trước đó không biểu hiện vấn đề gì về tâm lý. Các anh chị em của Daniel sau đó mong muốn có thể tạo ra sự thay đổi tích cực, nên thành lập tổ chức If you care share (Nếu bạn quan tâm, hãy chia sẻ), hy vọng giúp đỡ được nhiều người đang gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Nhiều người Anh mặc quần áo trái khi ra đường: Không phải lỗi thời trang, lý do rất xúc động! ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.