Nhóm người mua lại cây ATM cũ để gỡ lấy sắt vụn, ai ngờ phát hiện trong máy vẫn còn tiền

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nhóm người ở Mỹ đã gặp may mắn bất ngờ khi mua lại một cây ATM cũ. Họ mua nó với giá rẻ dưới dạng mua sắt vụn, nhưng khi họ gỡ cây ATM ra thì hóa ra bên trong nó vẫn còn tiền! Cuối cùng thì những người này đã lấy được bao nhiêu tiền còn sót lại?

Câu “May hơn khôn” trong nhiều trường hợp là rất đúng, bởi khi đi thu mua sắt vụn thì có lẽ người mua chẳng nghĩ rằng mình sẽ kiếm được rất nhiều tiền trong đống sắt đó.

Nhưng một nhóm vài người ở Mỹ thì vừa gặp may như vậy. Họ mua một cây ATM cũ, bị bỏ đi, với giá 300 đôla (khoảng 6,8 triệu đồng). Ý định ban đầu của họ chỉ là để gỡ ra xem có linh kiện nào dùng được không, còn lại thì đem bán sắt vụn một lần nữa, có thể kiếm chút lời.

Nhóm người mua lại cây ATM cũ để gỡ lấy sắt vụn, ai ngờ phát hiện trong máy vẫn còn tiền ảnh 1

Nhóm vài ba người đang gỡ một cây ATM cũ. Ảnh: @now429**.

Trong khi gỡ cây ATM cũ, mấy người này đùa nhau rằng biết đâu vẫn còn sót tiền trong cây ATM. Ai ngờ đúng thật: Khi gỡ đến một cái hộp kim loại trong máy, họ nhìn thấy bên trong vẫn còn những tờ tiền.

Nhóm này liền cố mở cái hộp đó ra. Họ phải dùng cả búa và khoan, tốn khá nhiều thời gian, nhưng rồi họ đã lấy được số tiền còn sót trong cái hộp của cây ATM cũ: Tổng cộng là 2.000 đôla (hơn 45,5 triệu đồng).

Giải thích về nguồn gốc của cây ATM này, nhóm người cho biết: Công ty từng sở hữu cái máy đã không dùng nó nữa, nên bán sắt vụn. Vì người đứng ra bán cũng không có chìa khóa, nên ông ấy nói: “Nếu các cậu mua nó với giá 300 đôla, thì bên trong còn gì, các cậu có thể lấy hết”.

Cho nên, mấy anh chàng mua cây ATM cũ có thể chia nhau số tiền đó mà chẳng phải áy náy gì.

Nhóm người mua lại cây ATM cũ để gỡ lấy sắt vụn, ai ngờ phát hiện trong máy vẫn còn tiền ảnh 2

Hóa ra vẫn còn sót tiền trong cây ATM cũ. Ảnh: @now429**.

Nhân chuyện về ATM, một cư dân mạng ở Mỹ mới đây đã đưa ra lời cảnh báo rằng mọi người nên cẩn thận khi đi rút tiền. Người này cho biết, họ từng rút tiền ở một cây ATM ven đường. Việc nhét thẻ vào và bấm nút vẫn diễn ra bình thường, nhưng khi máy báo là hãy nhận tiền thì người này không thấy tiền chui ra.

Khi nhìn kỹ, người này mới phát hiện có một thanh nhựa dày được dính chặt vào cái khe để tiền chui ra. Tiền đã mắc kẹt đằng sau cái thanh đó.

Nhóm người mua lại cây ATM cũ để gỡ lấy sắt vụn, ai ngờ phát hiện trong máy vẫn còn tiền ảnh 3

Một cư dân mạng nhắc rằng chúng ta nên để ý xem máy ATM có bình thường không trước khi rút tiền. Ảnh: Axis.

Người này không cho biết là sau đó họ có gỡ được thanh nhựa và lấy được tiền không, nhưng đã viết: “Ai đó đã dính thanh nhựa dày để bịt cái khe, khiến tiền không ra được khỏi máy mà kẹt lại. Đây là lời nhắc để các bạn xem kỹ cây ATM trước khi rút tiền, tránh phiền phức”.

Nhóm người mua lại cây ATM cũ để gỡ lấy sắt vụn, ai ngờ phát hiện trong máy vẫn còn tiền ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Fan cũ khẳng định Mạnh Mỹ Kỳ chủ động làm "tiểu tam", đời tư còn cực kỳ phức tạp
Fan cũ khẳng định Mạnh Mỹ Kỳ chủ động làm "tiểu tam", đời tư còn cực kỳ phức tạp
HHT - Ngay sau khi phía Mạnh Mỹ Kỳ phủ định tin đồn người thứ ba, một tài khoản tự nhận là fan cũ đã theo nữ ca sĩ tới ba năm lên tiếng, tiết lộ thêm thông tin liên quan đến bê bối "tiểu tam" của Mạnh Mỹ Kỳ, phản bác lại lời thanh minh của cô và công ty quản lý. Dù thông tin chưa được xác thực nhưng tin đồn này vẫn thu hút sự chú ý lớn của Cnet.

Có thể bạn quan tâm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam chính thức đưa thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm của tất cả các thương hiệu thuộc Coca-Cola. Với chiến dịch thay đổi bao bì lần này, Coca-Cola trực tiếp đưa ra thông điệp khuyến khích người tiêu dùng chung tay vào các hoạt động hỗ trợ tái chế bao bì sau khi sử dụng sản phẩm.
Tranh cãi quanh hành động “chơi xấu” của Cristiano Ronaldo khi MU thảm bại trước Liverpool

Tranh cãi quanh hành động “chơi xấu” của Cristiano Ronaldo khi MU thảm bại trước Liverpool

HHT - Cristiano Ronaldo đã khiến cả các cầu thủ lẫn cổ động viên của câu lạc bộ Liverpool tức giận vì có hành động “chơi xấu” trong một trận đấu mà M.U thảm bại ngay trên sân nhà. Hành động đó cũng khiến cầu thủ đôi bên suýt lao vào ẩu đả. Rất nhiều người cho rằng thẻ vàng dành cho Ronaldo là nhẹ và lẽ ra anh xứng đáng nhận thẻ đỏ.
Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

HHT - Tỷ phú Elon Musk cứ như mới nhận thêm nghề chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm, bởi ông vừa chỉ cho người khác một câu “thả thính” ngắn gọn và rất thú vị (dù bản thân Elon mới chia tay người yêu tháng trước). Những cư dân mạng hiểu ra ngay thì bật cười, nhưng cũng có những người phải hỏi: “Có ai giải thích cho tôi với được không?”. Bạn có hiểu được câu “thả thính” của người giàu nhất thế giới không?