Những bài hát K-Pop nào là "khắc tinh" của sinh viên Hàn Quốc khi đang trong kì thi?

Những bài hát K-Pop nào là "khắc tinh" của sinh viên Hàn Quốc khi đang trong kì thi?
HHT - Mới đây, trang Koreaboo đã đăng tải một danh sách những bài hát K-Pop mà các sinh viên tuyệt đối phải tránh xa nếu đang trong kì thi.

Ca khúc hiện đang dẫn đầu danh sách những bài hát sinh viên không nên nghe trong kì thi được bình chọn từ các trường đại học Hàn Quốc chính là Ring Ding Dong của SHINee. Không thể phủ nhận đây là một trong những bài hát K-Pop dễ “gây nghiện” bởi đoạn điệp khúc hấp dẫn và vô cùng bùng nổ.

Liệu bạn có muốn trải nghiệm sức hấp dẫn đến từ Ring Ding Dong không?

Bạn sẽ thực sự không thể ngồi yên ngay từ những giai điệu đầu tiên. Tuy nhiên, nó nhanh chóng trở thành “nỗi ám ảnh” nếu bạn tiếp tục tập trung vào ca khúc, đặc biệt là đoạn hook nổi tiếng của bài hát. Với vị trí này có thể thấy rằng các “tiền bối” nhà SM vẫn còn khá lợi hại.

Vị trí thứ hai được gọi tên chính là bài hát Pick Me Up của “hội chị em” I.O.I. Ngay cả khi I.O.I đã tan rã nhưng bài hát vẫn còn giữ được sức nóng đáng kể của mình. Ca khúc sở hữu điệp khúc “bắt tai” và sự dễ thương đến “tan chảy” cũng gây cho sinh viên sự mất trung vào bài thi của mình.

Pick Me Up là bài hát đáng nhớ trong sự nghiệp của các cô gái I.O.I.

Ngoài ra, những ca khúc khác nằm trong danh sách này còn có những cái tên như: Dumb Dumb (Red Velvet), LA SONG (Bi-Rain), Amor Fati (Kim Yon Ja). Mới đây nhất, các cô nàng EXID cũng ghi tên mình vào trong danh sách với ca khúc DDD.

Dumb Dumb của các cô gái Red Velvet cũng có sức
  
Bạn đã bị

Đặc điểm chung của những bài hát nằm trong danh sách đều có phần giai điệu vô cùng “bắt tai”, một số từ đặc trưng được lặp đi lặp lại liên tục, bạn sẽ rất khó để giữ cho cơ thể mình không nhún nhảy theo điệu nhạc. Một số người còn bảo rằng: “Điệp khúc cứ mãi văng vẳng trong tâm trí của mình”.

Các trường học ở Hàn Quốc hy vọng rằng với sự nhắc nhở này thì những bạn học sinh/ sinh viên sẽ tránh xa ca khúc thuộc danh sách trên. Và nếu bạn muốn tập trung vào bài thi của mình thì cách tốt nhất là không nên nhấn Play các bài hát ấy trước khi bước vào phòng thi.

VIO THÁI - Nguồn ảnh: tổng hợp từ nhiều nguồn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.