Những bài hát K-Pop nào là "khắc tinh" của sinh viên Hàn Quốc khi đang trong kì thi?

Những bài hát K-Pop nào là "khắc tinh" của sinh viên Hàn Quốc khi đang trong kì thi?
HHT - Mới đây, trang Koreaboo đã đăng tải một danh sách những bài hát K-Pop mà các sinh viên tuyệt đối phải tránh xa nếu đang trong kì thi.

Ca khúc hiện đang dẫn đầu danh sách những bài hát sinh viên không nên nghe trong kì thi được bình chọn từ các trường đại học Hàn Quốc chính là Ring Ding Dong của SHINee. Không thể phủ nhận đây là một trong những bài hát K-Pop dễ “gây nghiện” bởi đoạn điệp khúc hấp dẫn và vô cùng bùng nổ.

Liệu bạn có muốn trải nghiệm sức hấp dẫn đến từ Ring Ding Dong không?

Bạn sẽ thực sự không thể ngồi yên ngay từ những giai điệu đầu tiên. Tuy nhiên, nó nhanh chóng trở thành “nỗi ám ảnh” nếu bạn tiếp tục tập trung vào ca khúc, đặc biệt là đoạn hook nổi tiếng của bài hát. Với vị trí này có thể thấy rằng các “tiền bối” nhà SM vẫn còn khá lợi hại.

Vị trí thứ hai được gọi tên chính là bài hát Pick Me Up của “hội chị em” I.O.I. Ngay cả khi I.O.I đã tan rã nhưng bài hát vẫn còn giữ được sức nóng đáng kể của mình. Ca khúc sở hữu điệp khúc “bắt tai” và sự dễ thương đến “tan chảy” cũng gây cho sinh viên sự mất trung vào bài thi của mình.

Pick Me Up là bài hát đáng nhớ trong sự nghiệp của các cô gái I.O.I.

Ngoài ra, những ca khúc khác nằm trong danh sách này còn có những cái tên như: Dumb Dumb (Red Velvet), LA SONG (Bi-Rain), Amor Fati (Kim Yon Ja). Mới đây nhất, các cô nàng EXID cũng ghi tên mình vào trong danh sách với ca khúc DDD.

Dumb Dumb của các cô gái Red Velvet cũng có sức

  Bạn đã bị

Đặc điểm chung của những bài hát nằm trong danh sách đều có phần giai điệu vô cùng “bắt tai”, một số từ đặc trưng được lặp đi lặp lại liên tục, bạn sẽ rất khó để giữ cho cơ thể mình không nhún nhảy theo điệu nhạc. Một số người còn bảo rằng: “Điệp khúc cứ mãi văng vẳng trong tâm trí của mình”.

Các trường học ở Hàn Quốc hy vọng rằng với sự nhắc nhở này thì những bạn học sinh/ sinh viên sẽ tránh xa ca khúc thuộc danh sách trên. Và nếu bạn muốn tập trung vào bài thi của mình thì cách tốt nhất là không nên nhấn Play các bài hát ấy trước khi bước vào phòng thi.

VIO THÁI - Nguồn ảnh: tổng hợp từ nhiều nguồn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?