Những bí mật đầy bất ngờ bên trong khán phòng Steve Jobs - nơi những chiếc iPhone 2018 ra mắt

Những bí mật đầy bất ngờ bên trong khán phòng Steve Jobs - nơi những chiếc iPhone 2018 ra mắt
HHT - Năm nay là lần thứ hai khán phòng Steve Jobs Theater được sử dụng làm nơi ra mắt iPhone. Trước đó, Apple thường thuê ngoài các khán phòng làm nơi ra mắt sản phẩm.

iPhone 2018 sẽ được trình làng tại khán phòng Steve Jobs Theater. Khán phòng mang tên vị cố CEO Apple này theo đó đã bắt đầu đi vào hoạt động chính thức từ năm ngoái với màn ra mắt iPhone 8/ 8 Plus và iPhone X. Bên trong khán phòng cao khoảng 6,7 mét cùng đường kính 50,2 mét này có rất nhiều điều bí mật và bất ngờ.

Những bí mật đầy bất ngờ bên trong khán phòng Steve Jobs - nơi những chiếc iPhone 2018 ra mắt ảnh 1

Khán phòng Steve Jobs Theater không có bất kì một cột trụ nào để đỡ phần trần nhà hoặc để chia cắt âm thanh. Dù vậy, những gì diễn ra trong sự kiện iPhone X năm ngoái cho thấy không có một âm vang nào được phát ra. Apple cho biết những người xuất hiện trong khán phòng đóng vai trò là một đối tượng hút âm thanh.

Những bí mật đầy bất ngờ bên trong khán phòng Steve Jobs - nơi những chiếc iPhone 2018 ra mắt ảnh 2

Bên trong khán phòng này không có bất kì một khung, đường ống, dây hay loa nào mà bạn có thể nhìn thấy được. Đội ngũ kiến trúc từ Foster + Partners rõ ràng đã thành công trong việc nhấn mạnh chủ nghĩa tối giản của khán phòng.

Những bí mật đầy bất ngờ bên trong khán phòng Steve Jobs - nơi những chiếc iPhone 2018 ra mắt ảnh 3

Phần trần sợi carbon của khán phòng được gia cố bởi khung kính. Foster + Partner cũng giấu các đường dây và đường ống khỏi tầm nhìn thông thường. Hai mươi điểm nối nhỏ bé ngăn cách mỗi tấm kính chính là nơi chứa các đường ống nước được thiết kế đặc biệt cho hệ thống chữa cháy được giấu bên dưới phần sợi carbon. Các điểm nối còn lại là nơi bố trí dây kết nối cho các mục đích như điện năng, dữ liệu hay âm thanh.

Những bí mật đầy bất ngờ bên trong khán phòng Steve Jobs - nơi những chiếc iPhone 2018 ra mắt ảnh 4

Thang máy bên trong Steve Jobs Theater sẽ từ từ quay bởi lối ra và lối vào ở tầng trên và tầng dưới nằm về hai phía đối lập nhau.

Những bí mật đầy bất ngờ bên trong khán phòng Steve Jobs - nơi những chiếc iPhone 2018 ra mắt ảnh 5

Steve Jobs Theater được thiết kế để có thể chống chịu được những trận động đất mạnh 8+ độ richter. Trông công trình như một khối thống nhất nhưng các tấm kính và phần mái nhà đều được đặt theo cơ chế con tắc, cho phép chúng duy trì được sự cân bằng ngay cả khi mặt đất rung chuyển. Apple thậm chí còn khẳng định Steve Jobs Theater vẫn sẽ đứng vững ngay cả khi toàn bộ phần tường kính của nó (bao gồm 44 tấm) bị vỡ.

Những bí mật đầy bất ngờ bên trong khán phòng Steve Jobs - nơi những chiếc iPhone 2018 ra mắt ảnh 6

Tay vịn cầu thang được khắc trực tiếp bằng đá. Một điểm bất ngờ thú vị là phần lòng bàn tay bạn chạm vào để vịn, được thiết kế nhám trong, còn ở mặt bên trong, nơi những ngón tay bạn trượt khi di chuyển, lại được thiết kế mịn. Đây thực sự là một chi tiết cho thấy Apple tỉ mỉ đến mức nào với công trình này.

Những bí mật đầy bất ngờ bên trong khán phòng Steve Jobs - nơi những chiếc iPhone 2018 ra mắt ảnh 7

Công trình này được chú ý đến từng tiểu tiết chẳng khác gì một sản phẩm thực sự của Apple.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?