Những chi tiết đắt giá đáng để bạn tua đi tua lại trong trailer "Doctor Strange 2"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Được đánh giá là trailer phim “hot” nhất hiện tại, hãy cùng “mổ xẻ” một chút những chi tiết của nó và dự đoán nội dung của “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” nhé!

Đâu là nguyên do thực sự của “hỗn loạn Đa vũ trụ”?

Rất nhiều giả thuyết cho rằng hỗn loạn Đa vũ trụ bắt nguồn từ hậu quả của bùa phép tẩy não mà Doctor Strange dùng trong Spider-Man: No Way Home để đưa các Người Nhện và các ác nhân về với thực tại của họ. Nhưng chưa chắc, vì đằng nào đây cũng là... phim của Marvel.

Những ai đã xem What If...? ắt hẳn sẽ nhận ra hình ảnh thánh điện Sanctorum dần tan biến kia mang ý nghĩa gì. Trong tập 4 của loạt phim hoạt hình MCU, biến thể Strange Supreme đã mạo muội phá vỡ Điểm Tuyệt Đối (sự kiện không thể thay đổi) của dòng thời gian, dẫn đến sự tồn tại của thực tại này hoàn toàn bị xóa sổ khỏi Đa vũ trụ theo cách tương tự. Vậy nên rất có thể Spider-Man hoàn toàn chẳng liên quan gì đến sự tình lần này, vì một thực tại chỉ bị phá vỡ cấu trúc nếu Điểm Tuyệt Đối bị phá vỡ.

Những chi tiết đắt giá đáng để bạn tua đi tua lại trong trailer "Doctor Strange 2" ảnh 1

Tuy nhiên cũng không thể nói trước. Khi Strange nói “Tôi đã làm mọi thứ có thể để bảo vệ thế giới này” đã khiến dấy lên nhiều nghi vấn. Cuộc chiến gần nhất mà anh căng mình tham gia chính là sự kiện No Way Home và nó cũng liên quan đến Đa vũ trụ. Vậy nếu 2 sự kiện này thực sự liên quan đến nhau, vậy có phải chính Doctor Strange vẫn giữ được ký ức về “Đa vũ trụ Nhện”? Hay quan trọng hơn là danh tính của Spider-Man?

Những chi tiết đắt giá đáng để bạn tua đi tua lại trong trailer "Doctor Strange 2" ảnh 2

Scarlet Witch là phản diện chính của phim?

“Anh phá luật thì thành anh hùng, tôi làm thế thì thành kẻ thù. Vậy thì đâu có công bằng.” Với câu nói này, nhiều khán giả cho rằng Scarlet Witch chính là phản diện của bộ phim. Nhưng thực chất cô cũng mang quá nhiều lý do để thực sự trở thành kẻ thù của Doctor Strange.

Hiện tại, Wanda đang nắm đủ “tố chất” cho vai trò này: Cuốn sách tà thuật Darkhold và mong mỏi tìm lại hai đứa con ảo mộng Tommy và Billy (WandaVision), khi Darkhold mang lại kiến thức giúp Wanda đến được những thực tại khác mà 2 cậu bé sinh đôi có thể thực sự tồn tại. Ngoài ra, việc Wanda trở thành thực thể hủy diệt “Scarlet Witch” càng củng cố giả thuyết này.

Những chi tiết đắt giá đáng để bạn tua đi tua lại trong trailer "Doctor Strange 2" ảnh 3

Thêm vào đó, Điểm Tuyệt Đối chỉ có thể bị phá vỡ bởi một thực thể cực kỳ hùng mạnh như Supreme Strange, và hình ảnh Wanda bước vào một không gian bao gồm toàn những mặt gương trong TV Spot chứng minh cô cũng đủ sức mạnh để tìm tới nơi ở của thực thể The Watcher (có thể còn đối mặt với ông) và phá vỡ Điểm Tuyệt Đối của những thực tại khác.

Những chi tiết đắt giá đáng để bạn tua đi tua lại trong trailer "Doctor Strange 2" ảnh 4

Hội Illuminati bao gồm những ai?

Gây ồn ào nhất trailer chính là sự xuất hiện của hội Illuminati (thuộc một thực tại khác) - một tập hợp những bộ óc thông minh hoặc mang quyền lực lớn để định hình xã hội từ trong bóng tối. Sau đây chỉ là những nhân vật được đồn đại sẽ góp mặt trong hội, họ bao gồm:

Peggy Carter/Captain Carter (Hayley Atwell đóng) - người yêu của Steve Rogers (phiên bản “không phải Captain America”) và là một trong bảy thành viên của đội Guardians of the Multiverse do The Watcher thành lập, và thông tin này đã được đồn thổi từ lâu.

Những chi tiết đắt giá đáng để bạn tua đi tua lại trong trailer "Doctor Strange 2" ảnh 5

Maria Rambeau/Captain Marvel (Lashana Lynch đóng) là người được cho rằng đối đầu với biến thể Wanda Maximoff trong trailer. Ở thực tại Dòng thời gian Thiêng liêng (DTGTL), Maria là bạn thân của “Captain Marvel” Carol Danvers, mẹ của Monica Rambeau và là người thành lập tổ chức SWORD.

Những chi tiết đắt giá đáng để bạn tua đi tua lại trong trailer "Doctor Strange 2" ảnh 6

Clea (Rachel McAdams đóng) - một phiên bản của nữ bác sĩ Christine Palmer đến từ thực tại khác và là một phù thủy hùng mạnh. Ở thực tại DTGTL, Christine chính là người yêu cũ nay “lên xe hoa” của Doctor Strange.

Những chi tiết đắt giá đáng để bạn tua đi tua lại trong trailer "Doctor Strange 2" ảnh 7

Karl Mordo (Chiwetel Ejiofor đóng) của thực tại khác. Phiên bản DTGTL của gã chính là người bạn hóa thù của Doctor Strange với mưu đồ tận diệt các phù thủy và pháp sư khắp thế giới.

Những chi tiết đắt giá đáng để bạn tua đi tua lại trong trailer "Doctor Strange 2" ảnh 8

Tony Stark/Superior Iron Man (Tom Cruise đóng) - một Iron Man phản diện đã hoàn thành sứ mệnh bao bọc Trái Đất bằng những bộ giáp sắt, điều mà Iron Man của DTGTL chưa bao giờ làm được, và những con robot Ultron tay sai bắt giữ Doctor Strange chính là bằng chứng. Thêm vào đó, đã có một số hình ảnh tài tử Mission Impossible được cho là rò rỉ từ phim trường.

Những chi tiết đắt giá đáng để bạn tua đi tua lại trong trailer "Doctor Strange 2" ảnh 9

Và cuối cùng, Charles Xavier/Professor X (Patrick Stewart đóng) - thủ lĩnh của nhóm X-Men với câu “Chúng ta nên nói cho anh ta biết sự thật” cùng giọng nói quen thuộc gần như chắc chắn là thành viên cốt cán của hội Illuminati. Dẫu chưa thể chắc rằng đây là phiên bản đến từ các bộ phim của hãng Fox, nhưng dù gì đi nữa, đây cũng chính là lời xác nhận sự xuất hiện của các dị nhân trong thế giới MCU.

Những chi tiết đắt giá đáng để bạn tua đi tua lại trong trailer "Doctor Strange 2" ảnh 10

Những nhân tố góp mặt khác

Mang khả năng mở cổng không gian di chuyển giữa các thực tại trong Đa vũ trụ, nữ anh hùng trẻ tuổi America Chavez/Miss America chính là nhân tố quan trọng hàng đầu trong phim. Chắc chắn rằng cô đang bị truy đuổi khắp Đa vũ trụ bởi nhiều thế lực bí ẩn (hội Illuminati, thế lực phản diện thực sự, và có thể là cả Scarlet Witch), tuy nhiên, cô bé đã được một phiên bản Doctor Strange tóc dài cứu thoát và đưa tới thực tại DTGTL để cầu cứu “Trang đại phu” và “phù thủy tối thượng đương nhiệm” Wong.

Những chi tiết đắt giá đáng để bạn tua đi tua lại trong trailer "Doctor Strange 2" ảnh 11

Wanda Maximoff “máu me” kia là ai? Rõ có thể thấy cô là một biến thể khác của Wanda, và khả năng cao cô đã từng bị tổ chức cảnh sát thời gian TVA bắt sau khi gây một nhánh nexus trong thời điểm WandaVision, tuy nhiên, cô đồng thời bị truy đuổi bởi hội Illuminati và gặp được Scarlet Witch của DTGTL trong chính căn nhà mình tạo nên tại Westview.

Những chi tiết đắt giá đáng để bạn tua đi tua lại trong trailer "Doctor Strange 2" ảnh 12

Nhắc đến TVA, không thể quên các chi tiết liên quan từ Loki. Rất có thể đám mây đen tiến về đền Kamar-Taj chính là Alioth - quái vật khổng lồ sống trong vết nứt giữa các thực tại trong tập 5, và nó đã được ai đó đưa đến thực tại DTGTL.

Những chi tiết đắt giá đáng để bạn tua đi tua lại trong trailer "Doctor Strange 2" ảnh 13

Sẽ có nhiều người thắc mắc nhân ngưu trong trailer là ai. Đây không phải là một sinh vật thần thoại mà thực chất là một người hành tinh R’Vaal tên Rintrah theo học việc sau một vài lần trợ giúp Doctor Strange đánh bại một số kẻ thù trong nguyên tác.

Những chi tiết đắt giá đáng để bạn tua đi tua lại trong trailer "Doctor Strange 2" ảnh 14

Và cuối cùng, dập tắt hy vọng của người hâm mộ, biến thể đen tối của Doctor Strange trong trailer đã được xác nhận không phải Strange Supreme cùa What If...? mà là một nhân vật hoàn toàn mới mang tên Sinister Strange. Không rõ rằng sức mạnh của nhân vật này sẽ nằm ở mức độ nào, nhưng hắn hứa hẹn sẽ khiến “Trang đại phu” phải “sấp mặt”.

Những chi tiết đắt giá đáng để bạn tua đi tua lại trong trailer "Doctor Strange 2" ảnh 15
Những chi tiết đắt giá đáng để bạn tua đi tua lại trong trailer "Doctor Strange 2" ảnh 19
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm