Những con số biết nói: Uber toàn cầu chạm mốc 5 tỷ chuyến đi

Những con số biết nói: Uber toàn cầu chạm mốc 5 tỷ chuyến đi
HHT - Ứng dụng di động kết nối tài xế và hành khách đã đạt cột mốc 5 tỷ chuyến đi trên toàn cầu trong những ngày vừa qua.

Đến từ thung lũng Sillicon, Uber là một trong những công ty công nghệ hàng đầu tiên phong trong nền kinh tế chia sẻ và cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Khởi đầu từ mục tiêu mang đến một giải pháp di chuyển đơn giản chỉ bằng một thao tác chạm vào năm 2010, và chỉ sau 5 năm, Uber đã chào mừng chuyến đi thứ 1 tỷ. Chưa đầy 6 tháng sau đó, con số này đã gia tăng gấp đôi - chạm mốc 2 tỷ vào năm 2016. Và ngày 20 tháng 5 năm 2017 đánh dấu thời điểm quan trọng khi Uber chính thức đạt cột mốc 5 tỷ chuyến đi được ghi nhận trên khắp thế giới. Cụ thể, vào lúc 7 giờ 29 phút 6 giây giờ quốc tế, 156 chuyến đi được thực hiện thành công cùng lúc trên 24 quốc gia ở 6 châu lục, nâng tổng số chuyến đi của Uber chạm mốc 5 tỷ.

Những con số biết nói: Uber toàn cầu chạm mốc 5 tỷ chuyến đi ảnh 1Uber hiện có mặt tại 76 quốc gia và hơn 450 thành phố. Tại Việt Nam, Uber cũng đã ghi dấu ấn với nhiều dấu ấn. Thống kê cho thấy, với sự xuất hiện của Uber, thời gian chờ xe trung bình của người dùng đã được giảm xuống dưới 4 phút - sự tiết kiệm thời gian vô cùng hữu ích với mỗi hành khách. Những điều này đã thể hiện sự tận tâm cũng như đầu tư nghiêm túc của Uber tại Việt Nam nhằm việc mang đến những trải nghiệm trọn vẹn nhất cho khách hàng. Là một doanh nghiệp startup tiên phong trên toàn thế giới, Uber đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khởi xướng chương trình UberEXCHANGE - Khởi nghiệp thông minh, với mục tiêu hưởng ứng năm khởi nghiệp 2016, giúp đỡ các tài năng trẻ đam mê khởi nghiệp từng bước dẫn dắt và làm chủ đất nước. Chương trình đã được sự hưởng ứng của đông đảo doanh nghiệp startup Việt.

 PV

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

HHT - Một “hố tử thần” ở Chile đã khiến người dân trong vùng hết sức lo sợ còn giới khoa học thì ngạc nhiên vì nó đang lớn hơn, sâu hơn theo từng ngày. Chỉ sau khoảng một tuần kể từ khi xuất hiện, giờ hố này to đến mức đã có thể “nuốt chửng” được cả Khải Hoàn Môn. Đây có thể là chuyện gì vậy?