"Những Đứa Trẻ Trong Sương" sẽ có cơ hội "chung mâm" với "Avatar 2" tại Oscar 2023?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ còn 1 tháng nữa thôi danh sách đề cử chính thức của giải thưởng Oscar lần thứ 95 sẽ được tiết lộ, Viện Hàn lâm đã đưa ra danh sách rút gọn cho 10 hạng mục đầu tiên. Điều bất ngờ là ở hạng mục Phim tài liệu xuất sắc có một đại diện đến từ Việt Nam - bộ phim “Những Đứa Trẻ Trong Sương”.

Những đứa trẻ trong sương (Children of the Mist) là phim tài liệu Việt Nam đầu tiên góp mặt trong danh sách 15 phim được chọn vào đề cử chính thức của Oscar 2023 hạng mục Phim tài liệu xuất sắc. Trước Oscar lần thứ 95, Những đứa trẻ trong sương từng thắng nhiều giải như Đạo diễn xuất sắc tại LHP tài liệu quốc tế Amsterdam, Phim tài liệu Đông Nam Á xuất sắc tại LHP Balimakarya, Giải thưởng lớn (Grand Prix) tại LHP Giáo dục của Pháp...

"Những Đứa Trẻ Trong Sương" sẽ có cơ hội "chung mâm" với "Avatar 2" tại Oscar 2023? ảnh 1

Đạo diễn Hà Lệ Diễm đang đứng trước cơ hội nhận đề cử Oscar tại lễ trao giải năm nay.

Đạo diễn Hà Lệ Diễm tốt nghiệp khoa Báo chí - trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội). Từ bỏ công việc là một nhà báo, cô bắt đầu lang bạt khắp nơi, ăn, ngủ và sống cùng nhân vật với mong muốn đưa những thước phim chân thực nhất về đề tài phụ nữ, trẻ em vùng cao tới khán giả. Sự nghiệp 10 năm làm phim của cô mới chỉ có 3 tác phẩm, Giường Xinh là bài tốt nghiệp khóa học làm phim tài liệu Varan Vietnam năm 2016, Con Đi Trường Học đạt giải Cánh diều Bạc năm 2013 (năm đó Cánh diều không có giải Vàng), và cuối cùng là Những Đứa Trẻ Trong Sương với giải thưởng Đạo diễn xuất sắc tại LHP tài liệu quốc tế Amsterdam (Hà Lan).

"Những Đứa Trẻ Trong Sương" sẽ có cơ hội "chung mâm" với "Avatar 2" tại Oscar 2023? ảnh 2

Những Đứa Trẻ Trong Sương là bộ phim dài gần 100 phút kể về cô bé Di người dân tộc H'Mông. Tuy chỉ mới 13 tuổi nhưng cô bé đã phải đối diện với vấn nạn tảo hôn đầy nhức nhối mà chính xã hội Việt Nam đã và đang lên án gay gắt.

"Những Đứa Trẻ Trong Sương" sẽ có cơ hội "chung mâm" với "Avatar 2" tại Oscar 2023? ảnh 3

Không quá bất ngờ khi 578: Phát Đạn Của Kẻ Điên trượt đề cử tại Oscar 2023.

Khác với Những Đứa Trẻ Trong Sương, 578: Phát Đạn Của Kẻ Điên đã không thể đi tiếp trong danh sách đề cử Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi trước đó tại thị trường nội địa, bộ phim đã không được đánh giá cao khi chỉ thu về 3,5 tỷ đồng so với chi phí đầu tư lên đến 60 tỷ đồng.

"Những Đứa Trẻ Trong Sương" sẽ có cơ hội "chung mâm" với "Avatar 2" tại Oscar 2023? ảnh 4

"Avatar: The Way of Water" hứa hẹn sẽ "hủy diệt" danh sách đề cử Oscar 2023.

"Những Đứa Trẻ Trong Sương" sẽ có cơ hội "chung mâm" với "Avatar 2" tại Oscar 2023? ảnh 5

Hàn Quốc một lần nữa nắm trong tay một đề cử Oscar với "Decision to Leave".

Ngoài ra, siêu bom tấn Avatar: The Way of Water dù vẫn đang trong thời gian công chiếu toàn cầu nhưng đã “ẵm nhẹ” 4 vị trí cho 4 hạng mục: Nhạc phim hay nhất, Ca khúc trong phim hay nhất, Âm thanh xuất sắc nhất, Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất. "Bom tấn" Decision to Leave của “ảnh hậu” Thang Duy cũng xuất hiện trong hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc.

"Những Đứa Trẻ Trong Sương" sẽ có cơ hội "chung mâm" với "Avatar 2" tại Oscar 2023? ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm