Những hình ảnh kinh hoàng về vi khuẩn có trên smartphone

Những hình ảnh kinh hoàng về vi khuẩn có trên smartphone
HHT - Có thể nói, điện thoại di động là vật bất ly thân đối với con người ngày nay. Thế nhưng, không phải ai cũng biết rằng chiếc smartphone yêu quý của mình cũng là một nguồn nguy cơ lây nhiễm bệnh cho chủ nhân.

Để giúp bạn hiểu rõ “mặt trái” của chiếc điện thoại di động thân yêu, mới đây các nhà nghiên cứu đã thu thập vi khuẩn và nấm trên 3 chiếc smartphone đang được đông đảo người dùng sử dụng: iPhone 6, Samsung Galaxy S8 và Google Pixel. Sau đó, những nhà nghiên cứu sử dụng chúng để nuôi cấy nhằm tính xem bao nhiêu sinh vật vô hình đang ẩn thân trên những chiếc điện thoại.

Trước đó, các nhà nghiên cứu từ Đại Học Standford đã công bố rằng một chiếc điện thoại di động bình thường có nguy cơ nhiễm vi khuẩn cao gấp 18 lần so với… chiếc bồn cầu tại các nhà vệ sinh công cộng. Do đó, không ngạc nhiên khi màn hình của cả 3 chiếc điện thoại đều có số lượng lớn vi khuẩn, nấm, mốc,…

Những hình ảnh kinh hoàng về vi khuẩn có trên smartphone ảnh 1

Bẩn nhất là Samsung Galaxy, với 100 CFU (chuẩn đơn vị hình thành vi khuẩn, được dùng để đánh giá số lượng tế bào vi khuẩn hoặc nấm trên mỗi cm2 màn hình).

Những hình ảnh kinh hoàng về vi khuẩn có trên smartphone ảnh 2

Theo sau đó là iPhone với 40 CFU/cm2. Các khu vực khác của chiếc smartphone này cũng bẩn không kém, bao gồm mặt sau, phím khóa màn hình và nút home.

Những hình ảnh kinh hoàng về vi khuẩn có trên smartphone ảnh 3

Google Pixel sạch nhất cũng chứa 12 CFU/cm2 vi khuẩn và nấm.

Những hình ảnh kinh hoàng về vi khuẩn có trên smartphone ảnh 4

Trong khi đó, bàn phím và chuột ở văn phòng có khoảng 5 CFU/cm2 nấm và vi khuẩn, còn bồn cầu là 24 CFU/cm2.

Những hình ảnh kinh hoàng về vi khuẩn có trên smartphone ảnh 5

Cọ trang điểm có 0,4 CFU/cm2 nấm và vi khuẩn, còn bông tẩy trang cũng có số lượng nấm và vi khuẩn lên đến 24 CFU/cm2.

Theo tiến sĩ Shirin Lakhani - người chuyên về chăm sóc sức khỏe của Elite Aesthetics, mức độ vi khuẩn trên điện thoại càng cao có thể dẫn đến càng nhiều các vấn đề về da, đơn cử là mụn trứng cá. Lời khuyên từ tiến sĩ Shirin Lakhani là bạn hãy học thói quen đeo tai nghe khi gọi điện và thường xuyên vệ sinh điện thoại của bạn bằng cồn để loại bỏ vi khuẩn nếu không muốn bị các bệnh về da.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm