Những họa tiết thường thấy trong các hình vẽ Henna tiết lộ với bạn điều gì?

Những họa tiết thường thấy trong các hình vẽ Henna tiết lộ với bạn điều gì?
HHT - Hẳn bạn đã nhìn thấy các hình vẽ Henna với rất nhiều kiểu họa tiết từ đơn giản đến phức tạp. Có bao giờ bạn thử nghĩ chúng mang ý nghĩa gì chưa?

Henna có rất nhiều họa tiết và mỗi họa tiết lại mang một ý nghĩa khác nhau. Đây không chỉ là hình thức làm đẹp riêng như xăm hình hay vẽ trang trí ở những dịp lễ đặc biệt mà còn được xem như một lời chúc tốt đẹp, một món quà gửi đến người nhận. Hãy cùng Hoa Học Trò Online khám phá ý nghĩa của một số hình vẽ Henna cơ bản!

Biểu tượng hình bông hoa các loại

Hoa thường xuất hiện khá phổ biến và được dùng rất nhiều trong thiết kế của các nghệ sĩ Henna. Biểu tượng này không khó lắm để cho người mới bắt đầu thực tập vẽ. Những bông hoa này thường biểu tượng cho niềm vui và hạnh phúc. Đó là lý do bạn hay bắt gặp biểu tượng quen thuộc này trong những dịp vui như đám cưới, lễ hội hay các bữa tiệc ăn mừng…

Những họa tiết thường thấy trong các hình vẽ Henna tiết lộ với bạn điều gì? ảnh 1

Biểu tượng hoa sen

Bên cạnh các loại hoa thông thường, hoa sen đặc biệt xuất hiện rất nhiều trong các hình vẽ Henna. Hoa sen tượng trưng cho những đức tính tốt của con người như sự thuần khiết, sự sáng tạo,… Ngoài ra, ở Ấn Độ, loài hoa này tượng trưng cho sự sinh ra từ bóng tối và bừng nở khi ở ngoài ánh sáng ban mai. 

Những họa tiết thường thấy trong các hình vẽ Henna tiết lộ với bạn điều gì? ảnh 2

Biểu tượng con công

Hình tượng con công thể hiện cho sắc đẹp. Ở Ấn Độ, chim Công gắn liền với hình ảnh nữ thần Lakshmi, nữ thần của sắc đẹp, vận may, sự giàu có và thịnh vượng. Nữ thần này còn là biểu tượng của sự nhân từ, kiên nhẫn, chia sẻ và đem đến vận may.

Những họa tiết thường thấy trong các hình vẽ Henna tiết lộ với bạn điều gì? ảnh 3

Biểu tượng hình chú chim

Ngoài con công, biểu tượng vẽ về những loài chim như vẹt hoặc chim sẻ thường có ý nghĩa nói về sự tự do. Ngoài ra, theo các truyền thuyết từ thưở xa xưa, loài chim còn có thể hiểu là người đưa tin cho những vị thần từ thiên đàng xuống trần gian. 

Những họa tiết thường thấy trong các hình vẽ Henna tiết lộ với bạn điều gì? ảnh 4

Biểu tượng những nhánh dây leo 

Những dây leo điểm thêm những bông hoa và những chiếc lá thường là một họa tiết khá nổi và được yêu thích. Họa tiết này biểu tượng cho sự vĩnh cửu, kiên trì, sự tràn trề sức sống… Nó bao gồm những phẩm chất quan trọng giúp duy trì mối quan hệ nam - nữ, tình yêu đôi lứa.

Những họa tiết thường thấy trong các hình vẽ Henna tiết lộ với bạn điều gì? ảnh 5

ANH THƯ (dịch) - Nguồn: Fashion Lady 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm