Những khoá học kỳ lạ, "có một không hai" trên thế giới

Những khoá học kỳ lạ, "có một không hai" trên thế giới
HHT - Để phục vụ cho nhu cầu lạ của các "thượng đế", trên thế giới đã xuất hiện không ít những khoá học đặc biệt có một không hai như: lớp học dạy cách massage cho người chết, lớp học hướng dẫn cách lấy chồng đại gia…
 
Những khoá học kỳ lạ, "có một không hai" trên thế giới ảnh 1

Hóa thân thành linh vật là một trong những công việc bán thời gian được ưa chuộng nhất tại Nhật Bản. Theo thống kê, chỉ riêng Tokyo đã có đến hơn 250 linh vật làm việc từ công viên giải trí, địa điểm du lịch cho đến văn phòng Chính phủ, chưa kể những trường hợp được thuê để quảng bá riêng cho các công ty.

Nhận thấy tiềm năng của công việc này, vào năm 1985, lớp học đào tạo linh vật mang tên Choko đã được thành lập tại Tokyo, với sự dẫn dắt của Choko Ohira - một người kỳ cựu trong nghề.

Tại đây, học viên được huấn luyện các kỹ năng như vũ đạo truyền thống, điệu bộ dễ thương, phong cách đi lại, cách tương tác với đối phương... để cải trang thành những linh vật đáng yêu thường thấy trong các công viên giải trí dành cho trẻ em.​

Những khoá học kỳ lạ, "có một không hai" trên thế giới ảnh 2

“Tìm vợ” được xem là một thử thách khó khăn đối với những người đàn ông tại Trung Quốc, khi mà sự chênh lệch số lượng giữa nam giới và nữ giới ở đây quá lớn. Trước thực trạng đó, nhiều chàng trai ở đất nước tỷ dân này đã phải tham gia những lớp học dạy cách thoát ế với chi phí lên đến hàng chục triệu đồng.

Được biết khi tham gia lớp học này, học viên sẽ được dạy cách gây ấn tượng tốt với đối phương, tạo điều kiện tìm hiểu nhau để đi tới hẹn hò. Khóa học trên kéo dài 14 tuần và được kết thúc với tiết “Nghệ thuật hoà hợp với người khác giới”. Đây không chỉ là nơi bắt gặp và tìm kiếm bạn đời, mà còn giúp những người độc thân chuẩn bị “hành trang” sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân sau này.

Những khoá học kỳ lạ, "có một không hai" trên thế giới ảnh 3

Lấy chồng đại gia là ước mơ của nhiều cô gái thực dụng trong thời đại mà vật chất đang dần lên ngôi này. Chính vì vậy, một người phụ nữ có tên là Su Fei, sống tại thành phố Thành Đô, Tứ Xuyên,Trung Quốc đã mở lớp học dạy những kỹ năng cần thiết để quyến rũ thành công một người chồng giàu có.

Su Fei đã từng là du học sinh và tốt nghiệp bằng giỏi ngành tư vấn hôn nhân, sau đó, cô trở về nước và kết hôn với một đại gia ở tuổi 37. Do đó, khi Su Fei vừa mới mở lớp trong vòng 1 tháng, đã có đến 12 cô gái đăng ký tham gia khóa học dù mức học phí khá đắt đỏ: 10.800 nhân dân tệ (hơn 36 triệu đồng) cho 40 giờ.

Được biết, học viên ở đây hầu hết là độ tuổi từ 26 đến 35 và có học vị cao. Thậm chí, có một cô gái còn đồng ý trả đến 20.000 nhân dân tệ (khoảng 65 triệu) để có thể trở thành học viên VIP của lớp học “săn” đại gia trên.

Những khoá học kỳ lạ, "có một không hai" trên thế giới ảnh 4

Vào năm 1995, trường cao đẳng Lao động Xã hội Trường Sa tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã thành lập một lớp học đặc biệt chuyên hướng dẫn các kỹ năng chăm sóc thi thể. Tại đây, học viên sẽ được đào tạo cách thực hiện nghi lễ mai táng, massage chân, thay áo quần, trang điểm và làm vệ sinh cho người đã khuất.

Trước khi thực hành lên trên tử thi, mọi người phải tập làm quen với việc di chuyển và tiếp xúc với các hình nộm. Khóa học này kéo dài trong vòng 3 năm và đến cuối kỳ học viên phải đi thực tập tại các đám tang trong địa phương trước khi tốt nghiệp.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Vòng Chung kết cuộc thi Chữ đẹp Việt lần 2: "Ước mơ của em" được viết nên từ nét chữ
Vòng Chung kết cuộc thi Chữ đẹp Việt lần 2: "Ước mơ của em" được viết nên từ nét chữ
HHT - Ngày 19/4 tại Trường Tiểu học Cao Bá Quát (Gia Lâm, Hà Nội), hơn 500 thí sinh xuất sắc nhất cả nước đã bước vào vòng Chung kết cuộc thi "Chữ đẹp Việt - lần 2", sân chơi giáo dục mang đậm giá trị nhân văn, kết nối trái tim thầy cô, phụ huynh và học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc qua từng nét chữ.
Nguyệt Vũ - Teen Hà Nội lên vùng cao mở lớp học ngoại khóa, tân trang thư viện
Nguyệt Vũ - Teen Hà Nội lên vùng cao mở lớp học ngoại khóa, tân trang thư viện
Vừa qua, sự kiện “Nguyệt Vũ” của dự án giáo dục Libreria Project đã diễn ra thành công tốt đẹp tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Với hình thức chuyến đi thiện nguyện kết hợp giảng dạy đầy ý nghĩa, buổi hoạt động ngoại khóa đã nhận được nhiều sự ủng hộ, tham gia nồng nhiệt từ các thầy cô và các bạn học sinh.

Có thể bạn quan tâm