Những loài hoa có hình dáng kỳ lạ

Những loài hoa có hình dáng kỳ lạ
HHT - Thế giới các loài hoa thật nhiều bí ẩn. Một trong các bí ẩn đó chính là hình dáng của chúng khi nở và khi tàn.

Hoa Psychotria Elata

Những loài hoa có hình dáng kỳ lạ ảnh 1

Chắc chắn cô gái nào cũng muốn có đôi môi quyến rũ như bông hoa này.

Psychotria Elata là loài hoa được phát hiện ở những vùng nhiệt đới như Columbia, Costa Rica và Panama.

Hoa Aristolochia Salvadorensis

Những loài hoa có hình dáng kỳ lạ ảnh 2

Loài Aristolochia Salvadorensis với biệt danh trìu mến "Dart Fener" nhân vật trong bộ phim "Cuộc chiến của những vì sao" trông khá hầm hố, dữ tợn, thuộc dạng thân leo và phù hợp với khí hậu ẩm ướt của Trung Mỹ.

Hoa Dracula Simia

Những loài hoa có hình dáng kỳ lạ ảnh 3

Hoa Dracula Simia được tìm thấy trong rừng rậm ở biên giới Peru và Đông nam Ecuador tại độ cao khoảng hơn 900 mét có mùi hương thơm nhẹ rất dễ chịu như mùi quả cam chín.

Những loài hoa có hình dáng kỳ lạ ảnh 4

Cấu trúc của các cánh hoa với đài hoa, môi hoa, cánh hoa đen xen nhau tạo thành hình một con khỉ, hay nói chính xác hơn là khỉ đầu chó.

Hoa Antirrhinum

Những loài hoa có hình dáng kỳ lạ ảnh 5

Khuyên bạn vào ban đêm đừng nên đến gần vườn hoa này nhé vì bạn sẽ giật mình vì tưởng bị lạc trong khu rừng ăn thịt người.

Loài hoa Antirrhinum có nhiều ở Châu Âu và Bắc Phi . Loài hoa này khi tươi trông rất đẹp nhưng khi khô héo lại có hình dáng trông như đầu lâu người.

Hoa dơi đen (Tacca Chantrierido)

Những loài hoa có hình dáng kỳ lạ ảnh 6

Hoa dơi đen là một trong những loài thực vật hiếm gặp ở vùng nhiệt đới Đông Nam Á. Thoạt nhìn bạn sẽ thấy trông giống con dơi màu đen  và còn được biết đến với tên là hoa quỷ dữ, hoa mèo đen.

Hoa móng cọp (Jade Vine)

Những loài hoa có hình dáng kỳ lạ ảnh 7

Loài hoa này có nguồn gốc từ Philippines, có tên khoa học là Strongylodon macrobotrys, thuộc họ đậu. Ở Việt Nam, người ta hay gọi là hoa móng cọp (hoặc hoa cẩm thạch). Thuộc họ đậu nên Jade Vine sử dụng rất nhiều đạm để nuôi dưỡng, phát triển.

Hoa xác chết (Titan arum)

Những loài hoa có hình dáng kỳ lạ ảnh 8

Được biết đến là loài hoa hiếm nở chóng tàn, mỗi lần nở hoa tàn rất nhanh (nhiều nhất là 36 tiếng), hoa xác chết nở cực kỳ ít mà lại không theo bất cứ quy luật nào.Loài hoa có cái tên đáng sợ vậy vì khi nở có mùi thịt thối rất hăng để thu hút ruồi và bọ cánh cứng đến thụ phấn.

Hoa mặt dơi (Cuphea llavea)

Những loài hoa có hình dáng kỳ lạ ảnh 9

Hoa mặt dơi có nguồn gốc Mexico, có 2 màu nổi bật là đỏ và tím nên rất thu hút chim ruồi, ong bướm. Nó còn được gọi với cái tên là hoa tai thỏ, hoa xì gà. Loài hoa này sống được ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt như hạn, nhiệt độ cao.

Theo Tổng hợp Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm