Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ đáng kể đấy!

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ đáng kể đấy!
HHT - Những cách giúp não bộ hoạt động nhiều hơn, trí nhớ tốt hơn hóa ra rất đơn giản và bạn có thể áp dụng hàng ngày đấy.

Cố gắng tưởng tượng thật nhiều

Dù là được bố mẹ đưa đón đi học, hoặc đi xe buýt của trường thì bạn cũng đều thuộc lòng quãng đường từ nhà đến trường rồi đúng không. Thế hãy thử chơi trò này nhé: Khi đi trên đường thì nhắm mắt lại, và dựa vào tốc độ của xe, việc xe rẽ trái hay rẽ phải để đoán xem mình đã đi đến đoạn nào rồi. Việc phán đoán và hình dung ra con đường mình đang đi cực tốt cho trí tưởng tượng của bạn.

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ đáng kể đấy! ảnh 1

Hoặc một cách khác nữa là bạn nhắm mắt trong khi đang thay quần áo chẳng hạn. Hoặc khi muốn tìm đường vào nhà vệ sinh, đi ra nhà bếp cũng chơi trò vừa đi vừa đoán. Thử hình dung vị trí các chướng ngại vật và tìm cách tránh nó xem nhé. Khi mắt của bạn nhắm lại, các giác quan khác sẽ phải tích cực nỗ lực hơn nhiều để bù đắp lại.

Thay đổi các thói quen

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ đáng kể đấy! ảnh 2

Chúng mình luôn xây dựng cho mình những thói quen nhất định hàng ngày. Chẳng hạn như bạn luôn thay quần áo đi học xong rồi mới chải đầu, đánh răng xong mới rửa mặt, ngày nào cũng dùng một loại nhạc chuông báo thức. Thế thì bây giờ bạn thử đảo ngược thứ tự xem nào. Sắp xếp lại các thói quen sẽ giúp não phải vận động nhiều hơn, làm quen với nhiều thứ mới mẻ hơn. 

Tập sử dụng cả hai tay

Thường thì chúng mình chỉ hay sử dụng tay thuận của mình, với đa số mọi người là tay phải. Như thế thì chỉ có một bán cầu não của bạn phát triển, nửa còn lại ít khi phải vận động và cứ lười dần đi.

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ đáng kể đấy! ảnh 3

Bạn có biết vì sao bố mẹ thường cho chúng mình đi học đàn không, đặc biệt là đàn piano? Dù chơi chưa tốt, thì chắc chắn bạn sẽ phải sử dụng nhiều cả hai tay, buộc cả hai bán cầu não đều làm việc đấy. Vì thế, bạn hãy chịu khó dùng đến tay trái nhiều hơn nhé. Hãy bắt đầu từ những việc đơn giản như cầm quyển sách, cầm cốc nước, sau đó có thể tăng dần lên những hoạt động khó hơn chút xíu như cầm dao thái rau, hay cầm kéo cắt gì đó. Dần dà bạn sẽ thấy dùng được cả hai tay rất thú vị đấy.

Ăn nhiều cá chứ không phải khoai tây chiên

Đa số chúng mình đều chẳng thích cá, vì nó nhiều xương dễ hóc, lại không thơm ngon như khoai tây chiên hay các loại gà rán. Nhưng cá chứa cực nhiều Omega 3 tốt cho não bộ của chúng mình, và lượng chất béo xấu thì cực thấp nữa. Ăn càng nhiều cá thì trí nhớ càng tăng tiến, cơ thể càng khỏe mạnh.

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ đáng kể đấy! ảnh 4

Trứng gà, rau xanh, trái cây cũng là những món mà não rất thích. Và ngược lại, các loại đồ ăn nhanh, nước ngọt có gas sẽ chứa nhiều chất béo xấu, cản trở máu đi lên não. Mà não thiếu máu thì bạn biết rồi đấy, rất dễ hoa mắt chóng mặt và chẳng nghĩ ngợi được gì đâu.

Chơi thể thao hay tập nhảy múa

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ đáng kể đấy! ảnh 5

Nếu bạn vẫn nghĩ chơi bóng đá, múa rồi nhảy hip hop chẳng hạn chỉ liên quan đến chân tay, thì bạn nhầm to rồi. Não bộ tham gia khá nhiều đấy. Vì thể thao hay các môn nghệ thuật sẽ đòi hỏi bạn phải phối hợp chân tay nhịp nhàng, chưa kể mắt cũng phải lanh lẹ, tai lắng nghe nhạc… tức là não bộ phải hoạt động hết công suất để điều khiển cơ thể hoạt động cho nhịp nhàng. Vậy thì Hè này hãy đăng ký một lớp học thể thao hay khiêu vũ thôi.

MIU MIU - Ảnh tổng hợp từ Internet 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

HHT - Bàn thắng đầu tiên của Ecuador vào lưới Qatar trong trận mở màn World Cup 2022 đã bị từ chối vì lỗi việt vị. Quyết định đó được đưa ra với sự hỗ trợ của công nghệ việt vị bán tự động (SAOT). Đây là cụm từ chưa quen thuộc đối với nhiều người, kể cả một số người hay xem bóng đá. Vậy SAOT là gì và tại sao nó lại được sử dụng khi mà chúng ta đã có VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video)?