Những món ăn dành riêng cho tín đồ của màu xanh dương

Những món ăn dành riêng cho tín đồ của màu xanh dương
HHT - Xanh dương là màu sắc được các nhà khoa học khuyên là không nên áp dụng vào ẩm thực vì màu này gây ra cảm giác ức chế sự thèm ăn. Tuy nhiên quy tắc này lại hoàn toàn bị "phớt lờ" ở Nhật Bản.

Hambuger màu xanh dương

Thật khó tin phải không nào? Loại hambuger này không chỉ có màu xanh dương mà còn được thiết kế giống bề mặt của Trái Đất nữa. Nhìn cũng khá lạ mắt đấy chứ?!

Những món ăn dành riêng cho tín đồ của màu xanh dương ảnh 1

Ngay cả cà ri cũng có màu xanh

Màu vàng óng ả, hấp dẫn chính là một trong những đặc điểm của món cà ri khiến thực khách phát thèm. Vậy món cà ri màu xanh dương thì sao nhỉ?

Những món ăn dành riêng cho tín đồ của màu xanh dương ảnh 2

Món cà ri màu xanh dương này được lấy cảm hứng từ nhân vật Smile của Dragon Quest và có giá 1080 Yên, tương đương với hơn 200K. Món ăn được miêu tả là “đặc sệt và xanh lè” này đã khiến rất nhiều người tò mò và muốn nếm thử. Còn bạn, bạn có dám nếm thử không?

Những món ăn dành riêng cho tín đồ của màu xanh dương ảnh 3

Các loại mì Ramen màu xanh

Món ăn đặc trưng của Nhật cũng được hóa xanh. Thay vì nấu nước dùng có màu thông dụng, người Nhật đã thêm vào sắc xanh dương để tạo sự độc đáo cho món ăn này.

Những món ăn dành riêng cho tín đồ của màu xanh dương ảnh 4

Mỳ Udon xanh phát sáng

Nhiều người nhận xét rằng món mì này khiến họ sợ hãi. Màu sắc xanh kì lạ đã khiến món mì Udon phát sáng bị liệt vào danh sách những món ăn "kinh dị" nhất Nhật Bản.

Những món ăn dành riêng cho tín đồ của màu xanh dương ảnh 5

Bánh bao xanh dương

Không chỉ có màu xanh dương, những chiếc bánh bao này còn được trang trí thêm mắt và miệng nữa. Nhìn cũng khá đáng yêu, không biết vị của món ăn này như thế nào nhỉ?

Những món ăn dành riêng cho tín đồ của màu xanh dương ảnh 6

MINH DUYÊN - Ảnh: Internet 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?