Những nguyên tắc sống khiến người Thụy Điển hạnh phúc nhất thế giới

Những nguyên tắc sống khiến người Thụy Điển hạnh phúc nhất thế giới
HHT - Thụy Điển luôn là quốc gia dẫn đầu trong những cuộc khảo sát về chỉ số hạnh phúc. Vậy điều gì đã khiến người dân ở đất nước này luôn cảm thấy lạc quan và yêu đời đến vậy?

Những nguyên tắc sống khiến người Thụy Điển hạnh phúc nhất thế giới ảnh 1

Người Thụy Điển luôn đơn giản hóa trong việc trang trí nhà. Bởi vì, họ tin rằng, con người chỉ cảm thấy thoải mái và thư giãn khi được sống không gian thoáng đãng, gọn gàng.

Những nguyên tắc sống khiến người Thụy Điển hạnh phúc nhất thế giới ảnh 2

Để tiết kiệm thời gian, người Thụy Điển luôn lên thực đơn sẵn cho cả tuần với các món ăn đơn giản nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngoài ra, họ cũng ưu tiên sử dụng những thực phẩm sạch và được trồng tại địa phương để đảm bảo an toàn vệ sinh và bảo vệ sức khỏe.

Những nguyên tắc sống khiến người Thụy Điển hạnh phúc nhất thế giới ảnh 3

Người dân nơi đây thường có thói quen thức dậy sớm, bởi họ quan niệm rằng, con người sẽ làm việc hiệu quả hơn nếu có thể kiểm soát tốt thời gian. Bên cạnh đó, việc dậy sớm còn ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng và giúp cơ thể tràn đầy sức sống.

Những nguyên tắc sống khiến người Thụy Điển hạnh phúc nhất thế giới ảnh 4

Thư giãn và nghỉ ngơi đúng cách là yếu tố hàng đầu giúp người dân Thụy Điển luôn cảm thấy hạnh phúc. Theo đó, họ thường tận hưởng buổi tối của mình bằng cách nghe những bản nhạc nhẹ nhàng hay tản bộ cùng người thân, bạn bè, để giải tỏa áp lực và thư giãn đầu óc trước khi đi ngủ.​

Những nguyên tắc sống khiến người Thụy Điển hạnh phúc nhất thế giới ảnh 5

Trồng cây xung quanh nhà không chỉ có tác dụng làm đẹp cảnh quan mà còn thanh lọc không khí, đem lại môi trường sống trong lành. Đó cũng là lý do vì sao “tổ ấm” của người dân Thụy Điển luôn được trang trí bởi những chậu cây cảnh hay bình hoa nhỏ xinh.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

HHT - iPhone 13 đã được Apple chính thức cho ra mắt tại sự kiện California Streaming vừa qua. Xuất hiện với 4 mẫu là iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có thiết kế và màu sắc ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ với chip A15 Bionic. Hiện tại, bạn có thể trải nghiệm trước iPhone 13 bằng công nghệ AR.
Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

HHT - Tỷ phú Elon Musk chưa - và có lẽ sẽ không bao giờ - ngừng khiến cả thế giới ngạc nhiên. Công ty SpaceX của ông đã vừa phóng một tàu vũ trụ vào không gian, mà trên đó chỉ toàn hành khách bình thường, không có một phi hành gia chuyên nghiệp nào. Đây là lần đầu tiên có một chuyến bay vào không gian như vậy.
Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

HHT - Hiện nay, thông tin tiêm chủng vắc-xin COVID-19 của người dân được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử. Tuy nhiên, số lượng tiêm chủng rất đông cùng lúc nên một số cơ sở y tế chưa kịp cập nhật thông tin lên hệ thống. Vì vậy, bạn có thể tự điền thông tin và gửi đến Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 để được cập nhật các mũi tiêm.