Những quốc gia giàu có nhưng vẫn phải "đi nhờ" sân bay "hàng xóm"

Những quốc gia giàu có nhưng vẫn phải "đi nhờ" sân bay "hàng xóm"
HHT - Vì những lý do riêng, dù mức thu nhập người dân tại đây luôn nằm trong top cao trên thế giới, song vẫn phải "dùng nhờ" sân bay của những nước lân cận.

Trong số gần 200 quốc gia trên thế giới, có 5 quốc gia không sở hữu sân bay. Và đặc biệt là cả 5 nước này đều nằm ở châu Âu.

Andorra

Những quốc gia giàu có nhưng vẫn phải "đi nhờ" sân bay "hàng xóm" ảnh 1

Andorra, là một quốc gia nội lục có diện tích nhỏ tại Tây Nam Âu. Quốc gia này nằm tại phần phía đông của dãy núi Pyrénées, có biên giới với Tây Ban Nha và Pháp, diện tích khoảng 469 km2 với dân số 85,000 người theo số liệu năm 2012.

Do địa hình hiểm trở, xây dựng sân bay khó khăn, nên muốn tới Andorra, du khách có thể đáp chuyến bay tại sân bay chính gần nhất là Barcelona-El Prat ở Tây Ban Nha và Toulouse ở Pháp. Những sân bay này đều cách Andorra chừng 3 giờ lái xe.

Liechtenstein

Những quốc gia giàu có nhưng vẫn phải "đi nhờ" sân bay "hàng xóm" ảnh 2

Đây là một quốc gia vùng Alps nhỏ bao quanh bởi các nước không giáp biển ở Tây Âu, giáp với Thụy Sĩ ở phía tây và Áo ở phía đông, có thủ đô là Vaduz, thành phố lớn nhất là Schaan. Liechtenstein có tổng sản phẩm quốc nội GDP trên đầu người cao nhất thế giới khi được điều chỉnh bởi sức mua tương đương và có nợ nước ngoài thấp nhất thế giới.

Liechtenstein cũng không sở hữu sân bay. Muốn tới đây, du khách phải "đi nhờ" sân bay Zürich hoặc sân bay St. Gallen ở Thụy Sỹ.

Monaco

Những quốc gia giàu có nhưng vẫn phải "đi nhờ" sân bay "hàng xóm" ảnh 3

Đây là một quốc gia - thành phố có chủ quyền tại châu Âu. Monaco có ba mặt tiếp giáp với Pháp, mặt còn lại giáp với Địa Trung Hải và trung tâm của công quốc cách Italia chừng 16 km. Dù diện tích khiêm tốn chỉ khoảng 1,98 km2, Monaco là nước có GDP cao nhất thế giới, cũng là nơi có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất.

Là quốc gia nhỏ thứ 2 trên thế giới, Monaco cũng không có sân bay riêng và phải "dùng nhờ" sân bay quốc tế Côte d'Azur nằm tại thành phố Nice, Pháp.

San Marino

Những quốc gia giàu có nhưng vẫn phải "đi nhờ" sân bay "hàng xóm" ảnh 4

San Marino là một trong những nước nhỏ nhất thế giới tại châu Âu, nằm hoàn toàn trong lãnh thổ Italia. Diện tích quốc gia này là 61 km2, dân số trên 30,000 người. Sân bay gần nhất là sân bay quốc tế Federico Fellini ở Rimini, Italia. Ngoài ra, San Marino cũng có một sân bay tư nhân ở Torraccia và một sân bay trực thăng quốc tế nằm tại Borgo Maggiore.

Vatican

Những quốc gia giàu có nhưng vẫn phải "đi nhờ" sân bay "hàng xóm" ảnh 5

Vatican là một quốc gia có chủ quyền với lãnh thổ bao gồm một vùng đất có tường bao kín nằm trong lòng thành phố Roma, Italia. Nơi này được quốc tế công nhận là thành phố, quốc gia độc lập nhỏ nhất thế giới về góc độ diện tích và dân số. Nơi này có trực thăng phục vụ riêng cho Đức Giáo Hoàng khi người tới thăm các vị nguyên thủ quốc gia trên thế giới.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm