Những sự thật khoa học khiến bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác

Những sự thật khoa học khiến bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác
HHT - Nếu bạn xáo một bộ bài 52 lá thì gần như không ai có thể lặp lại cách sắp xếp y hệt; số lượng tế bào và vi khuẩn trong cơ thể người là xấp xỉ nhau... là những sự thật khác sẽ khiến bạn phải bất ngờ!
Những sự thật khoa học khiến bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác ảnh 1

Các nhà khoa học tại trường đại học Bristol đã đưa ra một thống kê bất ngờ: “99,994% người Hàn Quốc tiết ra mồ hôi không hề có mùi khó chịu”. Đây cũng chính là lý do tại sao các sản phẩm khử mùi cơ thể khá hiếm gặp tại xứ sở kim chi.

Những sự thật khoa học khiến bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác ảnh 2

Khi bạn xáo một bộ bài 52 lá thì có đến “80.658.175.170.943.878.571.660.636.856.403.766.975.289.505.440. 883.277.824.000.000.000.000” cách sắp xếp có thể xảy ra. Đây là lý do tại sao xác suất để một người khác lặp lại được kết quả như vậy gần như không thể xảy ra.

Những sự thật khoa học khiến bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác ảnh 3

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã xác định được rằng, chó và gấu có cùng một tổ tiên. Trong khi đó, loài linh cẩu lại có họ hàng gần gũi với mèo hơn.

Những sự thật khoa học khiến bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác ảnh 4

Theo công bố của một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Thụy Điển, ngón tay của con người có thể cảm nhận được các hạt có kính thước hiển vi, với điều kiện là nó nằm trên một bề mặt rất phẳng. Để hiểu rõ hơn về độ nhạy tuyệt vời của xúc giác chúng ta cần biết rằng, nếu ví ngón tay là Trái Đất thì nó có thể cảm nhận được sự khác nhau giữa những chiếc xe hơi và nhà cửa.

Những sự thật khoa học khiến bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác ảnh 5

Cơ thể của một người trưởng thành có trung bình 39 nghìn tỷ tế bào. Trong khi đó, số lượng vi khuẩn đang trú ngụ rơi vào con số khoảng 30 nghìn tỷ.

Những sự thật khoa học khiến bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác ảnh 6

Các loài động vật có vú sẽ có cùng số lượng xương trên cổ bằng 7 chiếc. Điều này đồng nghĩa với việc chiếc cổ khổng lồ của loài hươu cao cổ cũng chỉ sở hữu số lượng xương y hệt như chúng ta.

Những sự thật khoa học khiến bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác ảnh 7

Theo thống kê, tính đến năm 2017 dân số của Canada là 36,71 triệu người. Trong khi đó, chỉ tính riêng bang California của Mỹ cũng đã có đến 39,54 triệu người đang sinh sống.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

HHT - Một con cá cực lớn, được gọi là “con cá thảm họa”, đã xuất hiện và bị các ngư dân ở Chile bắt được. Vậy tại sao một con cá được bắt ở Chile lại có thể dự báo về trận siêu bão mới đây ở Nhật Bản? Mà đó là một trong những cơn bão lớn nhất từng được ghi nhận.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?