Những “thầy giáo” bất đắc dĩ của “Sáng Tạo Doanh 2021“: Cười nghiêng ngả với trùm cuối!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các thực tập sinh đến tham gia chương trình "Sáng Tạo Doanh 2021" không đồng đều về kỹ năng cũng như trình độ. Bởi vậy mới xảy ra các tình huống một số thực tập sinh trở thành "thầy giáo" bất đắc dĩ cho những thực tập sinh khác. 

RIKIMARU - THẦY DẠY NHẢY CÓ TÂM 

Những “thầy giáo” bất đắc dĩ của “Sáng Tạo Doanh 2021“: Cười nghiêng ngả với trùm cuối! ảnh 1 Rikimaru rất có kinh nghiệm về dạy và dàn dựng vũ đạo.

Trước khi đến với Sáng Tạo Doanh 2021 (Sáng Tạo Doanh 4) Rikimaru là thầy dạy nhảy kiêm biên đạo vũ đạo cho không ít nghệ sĩ, trong đó nổi bật nhất là nghệ sĩ SM như NCT. Một bài hát có vũ đạo các thực tập sinh khác tập luyện phải tính bằng ngày thì Rikimaru chỉ mất tầm ba tiếng để học, mà còn đạt đến độ hoàn hảo. Thời gian còn lại, Rikimaru học lời tiếng Trung của bài hát để biểu diễn và... dạy các thực tập sinh khác nhảy. 

Những “thầy giáo” bất đắc dĩ của “Sáng Tạo Doanh 2021“: Cười nghiêng ngả với trùm cuối! ảnh 2 Khi dạy rất nhiệt tình mà "thầy" còn hay cười hiền khô.
Những “thầy giáo” bất đắc dĩ của “Sáng Tạo Doanh 2021“: Cười nghiêng ngả với trùm cuối! ảnh 3 Có Rikimaru, người không biết nhảy cũng sẽ nhảy được thôi!

Nhờ kinh nghiệm dày dặn, Rikimaru dễ dàng thiết kế các bài học phù hợp với từng "học sinh" và giúp họ nhanh tiến bộ. "Thầy" Rikimaru nhiệt tình lại từ tốn, ngay cả khi mình đang nghỉ ngơi mà có "học sinh" đến tìm nhờ chỉ thêm vẫn gật đầu ngay. Qua bàn tay đào tạo của "thầy" Rikimaru, ngay cả thực tập sinh như Lý Lạc Nhĩ khi lên sân khấu cũng không ai phát hiện ra rằng người này không có nền tảng về vũ đạo.

Những “thầy giáo” bất đắc dĩ của “Sáng Tạo Doanh 2021“: Cười nghiêng ngả với trùm cuối! ảnh 4 Rikimaru lên sân khấu liền tỏa ra sức hút của một ngôi sao.

SANTA - THẦY DẠY NHẢY NGHIÊM TÚC

Những “thầy giáo” bất đắc dĩ của “Sáng Tạo Doanh 2021“: Cười nghiêng ngả với trùm cuối! ảnh 5 Santa là quán quân thế giới cuộc thi nhảy đường phố.

Không phải là biên đạo nhảy chuyên nghiệp như Rikimaru, nhưng Santa khi ở Nhật vẫn thỉnh thoảng mở một số workshop hướng dẫn nhảy cho những ai đăng ký tham gia. Với kỹ thuật đỉnh cao, trình nhảy của "thầy" Santa không có gì phải phàn nàn. Tham gia lớp dạy nhảy của "thầy" Santa, các "học sinh" sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức, kỹ thuật. Dù có thể trình độ nhảy của học viên chưa thể theo kịp để thực hiện chúng, nhưng đầu óc đã được mở mang một chân trời mới rồi.

Những “thầy giáo” bất đắc dĩ của “Sáng Tạo Doanh 2021“: Cười nghiêng ngả với trùm cuối! ảnh 6 Dạy nhảy rất nghiêm túc và đặt ra tiêu chuẩn cao.
Những “thầy giáo” bất đắc dĩ của “Sáng Tạo Doanh 2021“: Cười nghiêng ngả với trùm cuối! ảnh 7 Tự mình thực hiện và hướng dẫn các động tác sao cho chuẩn nhất.

Những ai quá nhạy cảm và không có tinh thần cầu tiến sẽ khó theo học lớp của "thầy" Santa, vì có thể họ sẽ cảm thấy "bị đả kích lòng tự tin". "Thầy" Santa nghiêm khắc và đặt ra tiêu chuẩn cao, nhưng khi dạy lại rất kiên nhẫn, thái độ hòa nhã, nếu cần sẵn sàng thay đổi cách thức để phù hợp hơn.

Ngoài kỹ thuật, có một điểm nữa rất đáng học hỏi ở Santa, đó chính là sự chăm chỉ và nỗ lực, thái độ nghiêm túc đối với điều mình theo đuổi. Dù là quán quân thế giới về nhảy đường phố, Santa vẫn không ngừng tập luyện, ngay cả khi phòng tập đã không còn ai ở lại.

Những “thầy giáo” bất đắc dĩ của “Sáng Tạo Doanh 2021“: Cười nghiêng ngả với trùm cuối! ảnh 8 Không chỉ có kỹ thuật, tinh thần và thái độ của Santa đối với trình diễn cũng rất đáng học hỏi.

BÁ VIỄN - NHƯ NGƯỜI ANH LỚN TRONG GIA ĐÌNH

Những “thầy giáo” bất đắc dĩ của “Sáng Tạo Doanh 2021“: Cười nghiêng ngả với trùm cuối! ảnh 9 Bá Viễn - Anh trai đáng tin cậy của các em.

Bá Viễn đã từng tham gia chương trình Sáng Tạo Doanh mùa đầu tiên, nhưng chẳng may phải rời cuộc thi khá sớm. Bá Viễn có 6 năm là thực tập sinh nên là người có nhiều kỹ năng cũng như kinh nghiệm về hát, nhảy, biểu diễn... Như một người anh lớn của Sáng Tạo Doanh 2021, Bá Viễn luôn rất sẵn lòng hướng dẫn hỗ trợ cho các thực tập sinh khác nếu họ cần. 

Những “thầy giáo” bất đắc dĩ của “Sáng Tạo Doanh 2021“: Cười nghiêng ngả với trùm cuối! ảnh 10 Nhờ kinh nghiệm và kỹ năng dày dặn, Bá Viễn đã giúp các thực tập sinh khác tiến bộ nhiều.
Những “thầy giáo” bất đắc dĩ của “Sáng Tạo Doanh 2021“: Cười nghiêng ngả với trùm cuối! ảnh 11 Các em bảo rằng chỉ cần có anh Bá Viễn, mọi thứ đều sẽ ổn thôi!

Chu đáo, đáng tin cậy, không có trở ngại về ngôn ngữ như Rikimaru hay Santa, Bá Viễn đã giúp không ít các thực tập sinh khác khắc phục khuyết điểm của mình và tiến bộ. Không chỉ giúp đỡ về mặt chuyên môn, Bá Viễn còn quan tâm đến các thực tập sinh khác khi các em bị ốm, bị mệt, bị đói, bị xuống tinh thần... Chăm lo cho mọi người quá nhiều, nên có những lúc Bá Viễn kiệt sức ngủ gật luôn ở phòng tập.

Những “thầy giáo” bất đắc dĩ của “Sáng Tạo Doanh 2021“: Cười nghiêng ngả với trùm cuối! ảnh 12 Ngoài sân khấu là ông anh giản dị, lên sân khấu Bá Viễn bỗng quyến rũ bất ngờ.

HÀN BỘI TUYỀN - MỞ LỚP DẠY... TẤU HÀI

Những “thầy giáo” bất đắc dĩ của “Sáng Tạo Doanh 2021“: Cười nghiêng ngả với trùm cuối! ảnh 13 Sáng Tạo Doanh sẽ bớt "mặn mà" đi nhiều lắm nếu thiếu vắng Hàn Bội Tuyền.

Khi biên khúc lại ca khúc chủ đề, Hàn Bội Tuyền đã nảy ra ý tưởng tạo ra một tiết mục hài hước, siêu giải trí. Khi các nhóm khác bận phối khí, hòa âm, học nhảy, học đánh trống... thì nhóm của Hàn Bội Tuyền bận học... tấu hài. Trước khi học lời hát và vũ đạo, mỗi thành viên trong nhóm đều phải học cách điều chỉnh nét mặt và ngôn ngữ cơ thể sao cho hài hước nhất có thể.

Những “thầy giáo” bất đắc dĩ của “Sáng Tạo Doanh 2021“: Cười nghiêng ngả với trùm cuối! ảnh 14  Trước khi học hát học nhảy phải học tấu hài đã.
Những “thầy giáo” bất đắc dĩ của “Sáng Tạo Doanh 2021“: Cười nghiêng ngả với trùm cuối! ảnh 15 Chỉnh sửa từng cơ mặt một để đạt chuẩn nhìn phát cười luôn.

Kết quả, nhóm đã khiến bốn vị giám khảo Đặng Siêu, Ninh Tịnh, Châu Thâm, Amber và toàn bộ các thực tập sinh khác cười nghiêng ngả, cười gục ngã, cười đến mức cả hình tượng cũng không cần nữa... Ngay cả những thực tập sinh vốn chẳng hay "bung lụa" nay sau khi được "thầy" Hàn Bội Tuyền đào tạo liền "quẩy" bất chấp, suýt chút thì anh em nhận không ra.

Những “thầy giáo” bất đắc dĩ của “Sáng Tạo Doanh 2021“: Cười nghiêng ngả với trùm cuối! ảnh 16 Sau khi xem xong tiết mục của nhóm Hàn Bội Tuyền, Đặng Siêu chao đảo.
Những “thầy giáo” bất đắc dĩ của “Sáng Tạo Doanh 2021“: Cười nghiêng ngả với trùm cuối! ảnh 17 Amber ngả nghiêng.
Những “thầy giáo” bất đắc dĩ của “Sáng Tạo Doanh 2021“: Cười nghiêng ngả với trùm cuối! ảnh 18 Hình tượng là gì, chúng tôi không cần nữa!
Những “thầy giáo” bất đắc dĩ của “Sáng Tạo Doanh 2021“: Cười nghiêng ngả với trùm cuối! ảnh 19 Ninh Tịnh đã khóc vì cười quá nhiều...

Lời "sấm truyền" rằng "Một Hàn Mỹ Quyên bước vào, 90 Hàn Mỹ Quyên bước ra" có lẽ sẽ sớm thành sự thật nếu "thầy" Hàn Bội Tuyền vẫn... mở lớp. Hàn Mỹ Quyên chính là tên nhân vật nữ do Hàn Bội Tuyền đóng rất hài hước và nổi tiếng trên TikTok.

Những “thầy giáo” bất đắc dĩ của “Sáng Tạo Doanh 2021“: Cười nghiêng ngả với trùm cuối! ảnh 20 "Một Hàn Mỹ Quyên bước vào, 90 Hàn Mỹ Quyên bước ra" có khi sẽ thành sự thật... 
Những “thầy giáo” bất đắc dĩ của “Sáng Tạo Doanh 2021“: Cười nghiêng ngả với trùm cuối! ảnh 23
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Nhất Niệm Quan Sơn" tập 20: Lưu Thi Thi khóc đến nhói lòng, Lưu Vũ Ninh diễn xuất tiến bộ

"Nhất Niệm Quan Sơn" tập 20: Lưu Thi Thi khóc đến nhói lòng, Lưu Vũ Ninh diễn xuất tiến bộ

HHT - Hai tập mới nhất của "Nhất Niệm Quan Sơn" có nhiều phân cảnh cao trào đầy ấn tượng. Đoạn sinh mạng của Ninh Viễn Châu (Lưu Vũ Ninh) ngàn cân treo sợi tóc là điểm sáng đắt giá. Nhậm Như Ý (Lưu Thi Thi) khóc hết gần nửa cuối tập phim, chân thực đến mức khiến người xem phải thổn thức.