Những thiết kế công cộng có thể biến mọi đô thị thành… thiên đường

Những thiết kế công cộng có thể biến mọi đô thị thành… thiên đường
HHT - Đây là những thiết kế công cộng đáp ứng hoàn hảo cho từng nhu cầu dù là nhỏ nhất của công dân, có thể biến bất kỳ đô thị nào trở thành thiên đường có thật!

Những thiết kế công cộng có thể biến mọi đô thị thành… thiên đường ảnh 1

Vạch sang đường thông minh đổi màu theo tín hiệu cảnh báo để các tài xế có thể nhận diện từ xa vào ban đêm hay trong điều kiện thời tiết xấu, từ đó giúp đảm bảo sự an toàn tối đa cho người đi bộ.

Những thiết kế công cộng có thể biến mọi đô thị thành… thiên đường ảnh 2

Hệ thống phun nước làm sạch đường phố và ngăn bụi được bố trí ngầm ngay giữa mặt đường.

Những thiết kế công cộng có thể biến mọi đô thị thành… thiên đường ảnh 3

Một thư viện di động trên xe bus giúp thời gian di chuyển trở nên bớt nhàm chán hơn, đây cũng là một giải pháp hiệu quả để khuyến khích mọi người sử dụng phương tiện công cộng.

Những thiết kế công cộng có thể biến mọi đô thị thành… thiên đường ảnh 4

Thêm một giải pháp độc đáo để tăng thêm sự hấp dẫn của các phương tiện công cộng. Trong trường hợp này chính là các toa tàu điện được trang trí bởi tranh 3D vừa giúp giảm stress, vừa trở thành một điểm check-in thú vị cho mọi người!

Những thiết kế công cộng có thể biến mọi đô thị thành… thiên đường ảnh 5

Chỉ cần đi vào làn đường màu xanh, các tài xế có thể nạp năng lượng trực tiếp cho chiếc xe điện của mình ngay trong khi di chuyển. Làn đường thông minh này hiện đã được áp dụng thử nghiệm ở một vài nước phát triển trên thế giới, nhằm khuyến khích người dân chuyển sang dùng loại phương tiện thân thiện với môi trường, từng bước loại bỏ phương tiện dùng nhiên liệu hóa thạch!

Những thiết kế công cộng có thể biến mọi đô thị thành… thiên đường ảnh 6

Những chiếc ghế tích hợp đèn màu bên cạnh việc trở thành chi tiết trang trí độc đáo cho đô thị, còn giúp mọi người nhận diện từ xa đồng thời đảm bảo an ninh những góc khuất, nơi vắng người qua lại.

Những thiết kế công cộng có thể biến mọi đô thị thành… thiên đường ảnh 7

Ở đô thị lớn với những công dân luôn bận rộn thì một chiếc ghế công cộng vừa cho phép chúng ta ngả lưng nghỉ ngời, vừa cung cấp nguồn điện “sạch” thông qua pin mặt trời tích hợp để sạc thiết bị điện tử quả là tuyệt vời!

Những thiết kế công cộng có thể biến mọi đô thị thành… thiên đường ảnh 8

Ở các đô thị với nhiều con dốc cao tại Na Uy còn có hẳn những chiếc “thang máy” được lắp ngay giữa đường chuyên dùng để hỗ trợ người đi xe đạp vượt dốc một cách nhẹ nhàng.

Những thiết kế công cộng có thể biến mọi đô thị thành… thiên đường ảnh 9

Tại các nước phương Tây phát triển, số lượng người dùng xe đạp làm phương tiện để di chuyển trong đô thị chiếm tỷ lệ cao. Vì vậy, ở những nơi này thường có nhiều tiện ích công cộng để hỗ trợ cho người đi xe đạp. Như có thể thấy trong hình chính là một đoàn tàu đô thị có hẳn toa để xe đạp riêng.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!