Những tính năng cực kỳ hữu ích trên Windows 10 có thể bạn đang bỏ phí

Những tính năng cực kỳ hữu ích trên Windows 10 có thể bạn đang bỏ phí
HHT - Windows 10 được đánh giá là một trong những phiên bản thành công nhất của hệ điều hành hàng đầu đến từ Microsoft. Bạn đã biết tới những tính năng cực kỳ hữu ích này chưa?

Quản lý bộ nhớ máy

Những tính năng cực kỳ hữu ích trên Windows 10 có thể bạn đang bỏ phí ảnh 1

Windows 10 được cải tiến để giúp người sử dụng có thể quản lý tốt hơn bộ nhớ máy, bằng cách hiển thị cụ thể phần trăm dung lượng mà các loại tập tin như ảnh, âm nhạc, tài liệu... đang chiếm dụng trong ổ cứng. Với tính năng này, mỗi khi các ổ cứng đầy, ta có thể dễ dàng tìm ra thủ phạm và biết mình cần xóa cái gì để giải phóng bộ nhớ. Để sử dụng, các bạn hãy truy cập vào Settings > System > Storage rồi lựa chọn ổ cứng mà mình muốn xem.

Quay phim màn hình

Những tính năng cực kỳ hữu ích trên Windows 10 có thể bạn đang bỏ phí ảnh 2

Chức năng quay phim màn hình chính là một trong những điểm mới, nổi bật nhất trên Windows 10 so với những người tiền nhiệm. Chức năng này sẽ trở nên cực kỳ hữu dụng nếu bạn muốn quay lại trò chơi hay hướng dẫn các thao tác trên máy tính rồi chia sẻ cho mọi người. Để thực hiện, hãy nhấn tổ hợp phím “Window+ G” để hiển thị thanh công cụ Game DVR. Sau một vài thiết lập cho lần đầu là ta đã có thể quay lại màn hình khi đang dùng bất kỳ ứng dụng nào. Các đoạn phim sau khi quay xong sẽ nằm ở vị trí “Videos/Captures”.

Tạo kết nối giữa máy tính và thiết bị di động

Những tính năng cực kỳ hữu ích trên Windows 10 có thể bạn đang bỏ phí ảnh 3

Không chỉ có Windows Phone mà kể cả các thiết bị di động Android hay iOS đều có thể kết nối một cách “hoàn hảo” với máy tính chạy hệ điều hành Windows 10. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập vào “Phone Companion” có sẵn ngay trên “Start menu”, chọn loại điện thoại mà mình muốn kết nối và tiếp tục làm theo hướng dẫn cho đến khi hoàn tất. Sự kết nối này, sẽ cho phép chúng ta có thể chia sẻ tức thời các email, ảnh, nhạc... giữa máy tính và điện thoại thông qua ứng dụng “OneDriver” và “Outlook”.

Viết, vẽ trên trang web

Những tính năng cực kỳ hữu ích trên Windows 10 có thể bạn đang bỏ phí ảnh 4

Trình duyệt Internet Explorer trên Windows 10 đã gần như được lột xác hoàn toàn. Nó nhanh hơn, nhẹ hơn và thân thiện hơn với người sử dụng. Ngoài ra, “IE” còn sở hữu một tính năng cực kỳ đặc biệt nữa mà ta khó có thể tìm thấy trên bất cứ trình duyệt nào khác, đó là cho phép người sử dụng, viết, vẽ, highlight, đánh dấu... trên bất kỳ trang web nào, rồi lưu nó vào máy như một tờ giấy nhớ ảo. Để sử dụng tính năng này, hãy nhấp chuột vào biểu tượng hình ngòi viết bên trong chiếc hộp trên cửa sổ của trình duyệt Internet Explorer.

Tùy biến Start menu

Những tính năng cực kỳ hữu ích trên Windows 10 có thể bạn đang bỏ phí ảnh 5

Start menu trên Windows 10 là một phiên bản lai giữa những người tiền nhiệm. Và đặc biệt, với sự kết thừa mạnh từ Windows 8, Start menu sở hữu cho mình các icon rất bắt mắt. Bên cạnh đó, người dùng hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh được Start menu để nó trở nên phù hợp với nhu cầu của cá nhân, đồng thời tăng thêm tính thẩm mỹ. Để tiến hành, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ icon nào mà bạn muốn điều chỉnh, vào phần “Resize” để thay đổi kích thước hoặc “Unpin from Start” để loại bỏ đối tượng khỏi Start menu.

Sử dụng bản đồ khi không có kết nối mạng

Những tính năng cực kỳ hữu ích trên Windows 10 có thể bạn đang bỏ phí ảnh 6

Khi muốn sử dụng một tấm bản đồ trong điều kiện không có mạng Internet, hãy dùng chức năng lưu trữ bản đồ của Windows 10. Đầu tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng “Maps” đã được tích hợp sẵn trong máy, chọn biểu tượng hình bánh răng (Settings), tiếp tục nhấn vào “Download or update maps”. Thao tác này đưa ta đến giao diện của “Offline maps”, ở đây bạn click vào “Download maps” và lựa chọn bản đồ của khu vực mà mình muốn để sử dụng cho phiên làm việc ngoại tuyến sắp tới.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?