Những tính năng cực kỳ hữu ích trên Windows 10 có thể bạn đang bỏ phí

Những tính năng cực kỳ hữu ích trên Windows 10 có thể bạn đang bỏ phí
HHT - Windows 10 được đánh giá là một trong những phiên bản thành công nhất của hệ điều hành hàng đầu đến từ Microsoft. Bạn đã biết tới những tính năng cực kỳ hữu ích này chưa?

Quản lý bộ nhớ máy

Những tính năng cực kỳ hữu ích trên Windows 10 có thể bạn đang bỏ phí ảnh 1

Windows 10 được cải tiến để giúp người sử dụng có thể quản lý tốt hơn bộ nhớ máy, bằng cách hiển thị cụ thể phần trăm dung lượng mà các loại tập tin như ảnh, âm nhạc, tài liệu... đang chiếm dụng trong ổ cứng. Với tính năng này, mỗi khi các ổ cứng đầy, ta có thể dễ dàng tìm ra thủ phạm và biết mình cần xóa cái gì để giải phóng bộ nhớ. Để sử dụng, các bạn hãy truy cập vào Settings > System > Storage rồi lựa chọn ổ cứng mà mình muốn xem.

Quay phim màn hình

Những tính năng cực kỳ hữu ích trên Windows 10 có thể bạn đang bỏ phí ảnh 2

Chức năng quay phim màn hình chính là một trong những điểm mới, nổi bật nhất trên Windows 10 so với những người tiền nhiệm. Chức năng này sẽ trở nên cực kỳ hữu dụng nếu bạn muốn quay lại trò chơi hay hướng dẫn các thao tác trên máy tính rồi chia sẻ cho mọi người. Để thực hiện, hãy nhấn tổ hợp phím “Window+ G” để hiển thị thanh công cụ Game DVR. Sau một vài thiết lập cho lần đầu là ta đã có thể quay lại màn hình khi đang dùng bất kỳ ứng dụng nào. Các đoạn phim sau khi quay xong sẽ nằm ở vị trí “Videos/Captures”.

Tạo kết nối giữa máy tính và thiết bị di động

Những tính năng cực kỳ hữu ích trên Windows 10 có thể bạn đang bỏ phí ảnh 3

Không chỉ có Windows Phone mà kể cả các thiết bị di động Android hay iOS đều có thể kết nối một cách “hoàn hảo” với máy tính chạy hệ điều hành Windows 10. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập vào “Phone Companion” có sẵn ngay trên “Start menu”, chọn loại điện thoại mà mình muốn kết nối và tiếp tục làm theo hướng dẫn cho đến khi hoàn tất. Sự kết nối này, sẽ cho phép chúng ta có thể chia sẻ tức thời các email, ảnh, nhạc... giữa máy tính và điện thoại thông qua ứng dụng “OneDriver” và “Outlook”.

Viết, vẽ trên trang web

Những tính năng cực kỳ hữu ích trên Windows 10 có thể bạn đang bỏ phí ảnh 4

Trình duyệt Internet Explorer trên Windows 10 đã gần như được lột xác hoàn toàn. Nó nhanh hơn, nhẹ hơn và thân thiện hơn với người sử dụng. Ngoài ra, “IE” còn sở hữu một tính năng cực kỳ đặc biệt nữa mà ta khó có thể tìm thấy trên bất cứ trình duyệt nào khác, đó là cho phép người sử dụng, viết, vẽ, highlight, đánh dấu... trên bất kỳ trang web nào, rồi lưu nó vào máy như một tờ giấy nhớ ảo. Để sử dụng tính năng này, hãy nhấp chuột vào biểu tượng hình ngòi viết bên trong chiếc hộp trên cửa sổ của trình duyệt Internet Explorer.

Tùy biến Start menu

Những tính năng cực kỳ hữu ích trên Windows 10 có thể bạn đang bỏ phí ảnh 5

Start menu trên Windows 10 là một phiên bản lai giữa những người tiền nhiệm. Và đặc biệt, với sự kết thừa mạnh từ Windows 8, Start menu sở hữu cho mình các icon rất bắt mắt. Bên cạnh đó, người dùng hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh được Start menu để nó trở nên phù hợp với nhu cầu của cá nhân, đồng thời tăng thêm tính thẩm mỹ. Để tiến hành, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ icon nào mà bạn muốn điều chỉnh, vào phần “Resize” để thay đổi kích thước hoặc “Unpin from Start” để loại bỏ đối tượng khỏi Start menu.

Sử dụng bản đồ khi không có kết nối mạng

Những tính năng cực kỳ hữu ích trên Windows 10 có thể bạn đang bỏ phí ảnh 6

Khi muốn sử dụng một tấm bản đồ trong điều kiện không có mạng Internet, hãy dùng chức năng lưu trữ bản đồ của Windows 10. Đầu tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng “Maps” đã được tích hợp sẵn trong máy, chọn biểu tượng hình bánh răng (Settings), tiếp tục nhấn vào “Download or update maps”. Thao tác này đưa ta đến giao diện của “Offline maps”, ở đây bạn click vào “Download maps” và lựa chọn bản đồ của khu vực mà mình muốn để sử dụng cho phiên làm việc ngoại tuyến sắp tới.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.