Những tờ tiền mới đẹp nhất thế giới năm 2017

Những tờ tiền mới đẹp nhất thế giới năm 2017
HHT - Hiệp hội Những người sưu tầm tiền giấy quốc tế (IBNS) vừa đưa ra bảng xếp hạng những tờ tiền mới phát hành đẹp nhất trong năm qua.

Theo IBNS, bảng xếp hạng được lựa chọn dựa trên tiêu chí an ninh công nghệ mới nhất, chất lượng liên kết giấy/polymer, bố cục màu sắc, hình ảnh và ý nghĩa ra đời cũng như hình ảnh trên tờ tiền.

Tờ 10 franc Thụy Sĩ vừa được bình chọn là tờ tiền đẹp nhất thế giới. Đây là tờ tiền với thiết kế hoàn toàn mới đầu tiên của nước này trong 20 năm qua.

Những tờ tiền mới đẹp nhất thế giới năm 2017 ảnh 1

Tờ 10 bảng Scotland cũng góp mặt trong Top 6 những tờ tiền đẹp. Tờ tiền này do Ngân hàng Hoàng gia Scotland phát hành nhưng được in bởi một số ngân hàng khác nhau. Tiền có giá trị lưu hành tại toàn lãnh thổ Anh.

Những tờ tiền mới đẹp nhất thế giới năm 2017 ảnh 2

Djibouti là một quốc gia nhỏ bé tại châu Phi với dân số dưới 1 triệu người. Tuy nhiên, tờ 40 franc mới phát hành của nước này lại vào Top 6 tờ tiền đẹp nhất năm qua. Tờ tiền có giá trị tương đương 0,2 đô la.

Những tờ tiền mới đẹp nhất thế giới năm 2017 ảnh 3

Chính quyền Fiji vừa phát hành tờ tiền 7 đô la kỷ niệm lần đầu tiên đất nước giành được huy chương vàng Olympic. Một mặt tờ tiền là hình đội trưởng đội bóng Rugby Sevens - Osea Kolinisau cùng huấn luyện viên Ben Ryan. Mặt còn lại là ảnh toàn bộ đội tuyển Olympic bộ môn bóng Rugby Sevens, chụp cùng với Thủ tướng Fiji - ông Josaia Voreqe Bainimarama.

Những tờ tiền mới đẹp nhất thế giới năm 2017 ảnh 4
Những tờ tiền mới đẹp nhất thế giới năm 2017 ảnh 5

Được phát hành nhân dịp kỷ niệm 150 năm thành lập Liên bang Canada, tờ 10 đôla mới của nước này làm bằng polymer và có sắc tím. Một mặt của tờ tiền in chân dung 4 nhân vật quan trọng trong lịch sử đất nước. Mặt còn lại của tờ tiền in một số phong cảnh nổi bật của Canada.

Những tờ tiền mới đẹp nhất thế giới năm 2017 ảnh 6
Những tờ tiền mới đẹp nhất thế giới năm 2017 ảnh 7

Tờ tiền 100 kroner mới của Na Uy (giá trị tương đương 13 đô la) tôn vinh ngành hàng hải - ngành kinh tế quan trọng nhất của nước này.

Những tờ tiền mới đẹp nhất thế giới năm 2017 ảnh 8
Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

HHT - Bàn thắng đầu tiên của Ecuador vào lưới Qatar trong trận mở màn World Cup 2022 đã bị từ chối vì lỗi việt vị. Quyết định đó được đưa ra với sự hỗ trợ của công nghệ việt vị bán tự động (SAOT). Đây là cụm từ chưa quen thuộc đối với nhiều người, kể cả một số người hay xem bóng đá. Vậy SAOT là gì và tại sao nó lại được sử dụng khi mà chúng ta đã có VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video)?