Những tờ tiền mới đẹp nhất thế giới năm 2017

Những tờ tiền mới đẹp nhất thế giới năm 2017
HHT - Hiệp hội Những người sưu tầm tiền giấy quốc tế (IBNS) vừa đưa ra bảng xếp hạng những tờ tiền mới phát hành đẹp nhất trong năm qua.

Theo IBNS, bảng xếp hạng được lựa chọn dựa trên tiêu chí an ninh công nghệ mới nhất, chất lượng liên kết giấy/polymer, bố cục màu sắc, hình ảnh và ý nghĩa ra đời cũng như hình ảnh trên tờ tiền.

Tờ 10 franc Thụy Sĩ vừa được bình chọn là tờ tiền đẹp nhất thế giới. Đây là tờ tiền với thiết kế hoàn toàn mới đầu tiên của nước này trong 20 năm qua.

Những tờ tiền mới đẹp nhất thế giới năm 2017 ảnh 1

Tờ 10 bảng Scotland cũng góp mặt trong Top 6 những tờ tiền đẹp. Tờ tiền này do Ngân hàng Hoàng gia Scotland phát hành nhưng được in bởi một số ngân hàng khác nhau. Tiền có giá trị lưu hành tại toàn lãnh thổ Anh.

Những tờ tiền mới đẹp nhất thế giới năm 2017 ảnh 2

Djibouti là một quốc gia nhỏ bé tại châu Phi với dân số dưới 1 triệu người. Tuy nhiên, tờ 40 franc mới phát hành của nước này lại vào Top 6 tờ tiền đẹp nhất năm qua. Tờ tiền có giá trị tương đương 0,2 đô la.

Những tờ tiền mới đẹp nhất thế giới năm 2017 ảnh 3

Chính quyền Fiji vừa phát hành tờ tiền 7 đô la kỷ niệm lần đầu tiên đất nước giành được huy chương vàng Olympic. Một mặt tờ tiền là hình đội trưởng đội bóng Rugby Sevens - Osea Kolinisau cùng huấn luyện viên Ben Ryan. Mặt còn lại là ảnh toàn bộ đội tuyển Olympic bộ môn bóng Rugby Sevens, chụp cùng với Thủ tướng Fiji - ông Josaia Voreqe Bainimarama.

Những tờ tiền mới đẹp nhất thế giới năm 2017 ảnh 4

Những tờ tiền mới đẹp nhất thế giới năm 2017 ảnh 5

Được phát hành nhân dịp kỷ niệm 150 năm thành lập Liên bang Canada, tờ 10 đôla mới của nước này làm bằng polymer và có sắc tím. Một mặt của tờ tiền in chân dung 4 nhân vật quan trọng trong lịch sử đất nước. Mặt còn lại của tờ tiền in một số phong cảnh nổi bật của Canada.

Những tờ tiền mới đẹp nhất thế giới năm 2017 ảnh 6

Những tờ tiền mới đẹp nhất thế giới năm 2017 ảnh 7

Tờ tiền 100 kroner mới của Na Uy (giá trị tương đương 13 đô la) tôn vinh ngành hàng hải - ngành kinh tế quan trọng nhất của nước này.

Những tờ tiền mới đẹp nhất thế giới năm 2017 ảnh 8

Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!