Những trận đại chiến hoành tráng đến nghẹt thở từng xuất hiện trên màn ảnh

Những trận đại chiến hoành tráng đến nghẹt thở từng xuất hiện trên màn ảnh
HHT - Để dựng được những trận đại chiến tốn rất nhiều kinh phí, vì thế chúng thường chỉ xuất hiện trên một số bom tấn điện ảnh. Riêng “Game of Thrones” là một bộ phim truyền hình hiếm hoi “chơi sang”.

Game of Thrones 6: Battle of The Bastards

Những trận đại chiến hoành tráng đến nghẹt thở từng xuất hiện trên màn ảnh ảnh 1

Trong Game of Thrones mùa 6, tập 9 mang tên Battle of The Bastards đã dựng nên trận chiến giữa hai đội quân rất hoành tráng, choáng ngợp. Trận chiến này chiếm hẳn 1/3 tập phim, tiêu tốn 10 triệu USD. Chỉ riêng cảnh này thôi đã mất 25 ngày quay, huy động 500 diễn viên quần chúng và 70 chú ngựa tham gia. Khi quay phân cảnh này, trời mưa lớn làm cánh đồng đang là bối cảnh quay trở nên lầy lội. Nhà sản xuất quyết định chở tới 160 tấn sỏi để rải lát cánh đồng, lót nền để mọi người thuận lợi tiếp tục… đánh nhau.

Những trận đại chiến hoành tráng đến nghẹt thở từng xuất hiện trên màn ảnh ảnh 2

Trận chiến của Battle of The Bastards xảy ra trên một cánh đồng rộng lớn. Hai đội quân vài nghìn người lao vào nhau. Một chiến trường hỗn loạn xảy ra xung quanh Jon Snow, các kiếm thủ liên tục lao về phía anh, làn mưa tên liên tục dội xuống. Có một phân cảnh có tới 40 con ngựa chạy hết tốc lực lao về phía Jon Snow. Cảnh này là một trong những khoảnh khắc yêu thích nhất của nhà sản xuất David Benioff suốt cả mùa phim thứ 6. Đồng thời nó cũng khiến diễn viên Kit Harington (vai Jon Snow) được một phen khiếp vía. 

Những trận đại chiến hoành tráng đến nghẹt thở từng xuất hiện trên màn ảnh ảnh 3

The Lord of The Rings: The Two Towers

Mức độ hoành tráng của bộ ba tập phim The Lord of The Rings đã đi vào huyền thoại. Đây cũng là phim có nhiều cảnh đại chiến mãn nhãn hoành tráng nhất trong lịch sử điện ảnh.

Những trận đại chiến hoành tráng đến nghẹt thở từng xuất hiện trên màn ảnh ảnh 4

Trong tập 2, The Lord of The Rings: The Two Towers, trận chiến xảy ra ở pháo đài Hornburg là hoành tráng nhất. Các fan của The Lord of The Rings còn gọi trận chiến này là trận chiến thành Helm’s Deep. Điều khiến trận chiến này trở nên hấp dẫn là sự tương quan lực lượng giữa đội quân của Aragorn và đội quân của phù thủy Saruman không hề cân xứng. Aragorn phòng thủ chỉ với 300 người, trong khi kẻ thù Saruman lãnh đạo cả một binh đoàn quỷ Orc hơn 10 ngàn quân. Mức độ tàn khốc và dồn ép từ phía quân địch vào thành trì nơi Aragorn đang phòng thủ chân thật đến mức khiến khán giả phải nín thở hồi hộp.

Những trận đại chiến hoành tráng đến nghẹt thở từng xuất hiện trên màn ảnh ảnh 5

The Lord of The Rings: The Return of The King

Những trận đại chiến hoành tráng đến nghẹt thở từng xuất hiện trên màn ảnh ảnh 6

Đây là tập phim cuối nằm trong bộ ba tập phim The Lord of The Rings, chính vì thế nó cũng sở hữu một trận đại chiến siêu mãn nhãn mà thế giới điện ảnh từng có được. Trong tập phim này, trận chiến diễn ra tại thành trì cuối cùng của loài người - Minas Tirith, đây là thủ đô của Gondor. Chiến thắng tại Gondor đã giúp cho liên minh loài người có được lợi thế để sau đó chủ động tấn công Cánh cổng đen và giành thắng lợi cuối cùng.

Những trận đại chiến hoành tráng đến nghẹt thở từng xuất hiện trên màn ảnh ảnh 7

Trong suốt 30 phút phim, có gần 5 binh đoàn xuất hiện tham gia vào trận chiến này. Đó là đội quân của Sauron do Witch-king chỉ huy, kỵ binh Rohan do vua Theoden chỉ huy, Aragorn trở về cùng đội quân người chết, phù thủy Gandalf, chàng tiên Legolas, người lùn, người Hobbit… Liên minh của loài người đã quét sạch hàng vạn quân Orc, hạ gục những con voi quái vật khổng lồ với sừng dài, và giải cứu Gondor.

Những trận đại chiến hoành tráng đến nghẹt thở từng xuất hiện trên màn ảnh ảnh 8

Phân cảnh này trở thành một bản anh hùng ca hào hùng với nhạc chiến trận vang lên từng hồi dài, từng binh đoàn hừng hực khí thế tiến lên. Dáng vẻ oai hùng của Aragorn, hay vẻ lãng tử mà mạnh mẽ của chàng tiên Legolas… đều trở thành hình ảnh không thể nào quên. Tập phim này đã giành chiến thắng cả ở 11 đề cử Oscar năm 2004. Đây cũng là lần đầu tiên và duy nhất một phim giả tưởng giành giải thưởng danh giá “Phim hay nhất” tại Oscar.

Những trận đại chiến hoành tráng đến nghẹt thở từng xuất hiện trên màn ảnh ảnh 9

Saving Private Ryan

Cảnh phim mở đầu của Saving Private Ryan dài 30 phút, tái hiện lại cảnh quân đội Mỹ đổ bộ lên bãi biển Normady. Đạo diễn thiên tài Steven Spielberg đã vô cùng xuất sắc khi tái hiện lại chân thật sự khốc liệt, nỗi sợ hãi, mức độ tàn phá của Thế Chiến II. Được biết, không chỉ có khung cảnh hoành tráng, để tái hiện chân thực cả cảm giác, đạo diễn Steven Spielberg đã tìm đến các cựu chiến binh và ghi chép lại những hồi ức tang thương của họ và đem nó lên màn ảnh rộng.

Những trận đại chiến hoành tráng đến nghẹt thở từng xuất hiện trên màn ảnh ảnh 10

Cảnh quay này đã tiêu tốn 12 triệu USD, sử dụng 1500 diễn viên quần chúng. Điều xuất sắc nhất của phân cảnh này là đã tái hiện chân thật nhất có thể những cái chết trên chiến trường, sự đau đớn và sợ hãi của những người có mặt trong thời khắc kinh khủng ấy - đặc biệt là người lính, cùng tiếng súng đạn rít bên tai. Khán giả dù có kinh hãi đến đâu cũng không thể rời mắt khỏi màn hình để theo dõi trận chiến đang xảy ra.

Những trận đại chiến hoành tráng đến nghẹt thở từng xuất hiện trên màn ảnh ảnh 11

The Avengers

Những trận đại chiến hoành tráng đến nghẹt thở từng xuất hiện trên màn ảnh ảnh 12

Mặc dù cảnh phim này nếu so sánh vẫn còn kém so với một số cảnh đại chiến trong một số phim bom tấn khác, nhưng đây là bộ phim đánh dấu lần đầu tiên có 4 siêu anh hùng từ bốn bộ phim riêng lẻ liên minh, từ đó mở ra vũ trụ Marvel (MCU) khổng lồ như hiện tại, nên đây là một cảnh phim vô cùng đáng nhớ.

Những trận đại chiến hoành tráng đến nghẹt thở từng xuất hiện trên màn ảnh ảnh 13

Mặc dù xuất hiện nhiều nhân vật nhưng cảnh chiến đấu tại New York lại không hề chồng chéo, hay nhân vật này lấn át nhân vật kia, tình tiết không làm loãng mạch phim chính. Ngược lại, cảnh chiến đấu này đã được phân chia hợp lý, năng lực của từng thành viên được phát huy và phối hợp với nhau đẹp mắt khiến đây trở thành một trong những khoảnh khắc yêu thích nhất đối với fan của MCU.

Những trận đại chiến hoành tráng đến nghẹt thở từng xuất hiện trên màn ảnh ảnh 14

Avengers: Infinity War

Những trận đại chiến hoành tráng đến nghẹt thở từng xuất hiện trên màn ảnh ảnh 15

Dĩ nhiên quy mô trận chiến trong Avengers: Infinity War phải lớn hơn nhiều, khốc liệt hơn nhiều so với trận chiến mà nhóm Avengers đã tham gia tại New York.

Trận chiến này diễn ra ở Wakanda, khi đội quân của Thanos tìm đến với mục tiêu đoạt viên đá của Vision. Song song đó, ngoài không gian, một nhóm siêu anh hùng khác cũng đang ngăn cản Thanos đoạt viên đá Thời gian của Doctor Strange. Do số lượng tham chiến dưới mặt đất đông đảo hơn nên khung cảnh chiến trận có phần hoành tráng một cách hỗn loạn hơn.

Những trận đại chiến hoành tráng đến nghẹt thở từng xuất hiện trên màn ảnh ảnh 16

Nếu Thanos có đủ 6 viên đá vô cực trong tay, hắn sẽ thực hiện cái búng tay khiến một nửa vũ trụ biến mất thành tro bụi. Nhận thức được mức độ khủng khiếp của điều này, các siêu anh hùng trên mặt đất đã sẵn sàng cho một trận giao tranh khốc liệt. Đoàn quân quỷ của Thanos đông như kiến cỏ, ào vào Wakanda bất chấp. Captain America, Black Widow, Hulk trong bộ giáp mượn, Black Panther, Winter Soldier, Falcon, Okoye,… đã có một trận thư hùng. Trận chiến có đủ cả xáp lá cà, cận chiến, không chiến, vũ khí tối tân, và cả phép thuật khi Scarlet Witch cũng nhảy xuống tham chiến.

Những trận đại chiến hoành tráng đến nghẹt thở từng xuất hiện trên màn ảnh ảnh 17

Và một trong những khoảnh khắc bùng nổ nhất là khi Thor hạ cánh xuống mặt đất với vũ khí mới - cây rìu sét Stormbreaker, gọi sét và gào tìm Thanos.

Avengers: Endgame

Trận chiến trong Avengers: Infinity War đã hoành tráng như vậy, lẽ nào sang Avengers: Endgame lại chịu “kém miếng”? Trong khi đây còn là bom tấn kết thúc một chặng đường 11 năm, 22 phim của MCU? Dĩ nhiên là không rồi! Và đừng quên trận chiến này còn có thêm sự tham gia của những nhân vật mới - ít nhất qua trailer ta đã biết được có Captain Marvel cùng Ant-Man.

Những trận đại chiến hoành tráng đến nghẹt thở từng xuất hiện trên màn ảnh ảnh 19

Cụ thể trận đại chiến này đã diễn ra hoành tráng thế nào thì xin được phép không spoil. Những ai yêu MCU, hãy tự mình ra rạp thưởng thức Avengers: Endgame và cảm nhận nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.
The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.