Những vụ sập cầu thảm khốc nhất trong suốt 50 năm qua

Những vụ sập cầu thảm khốc nhất trong suốt 50 năm qua
HHT - Với nhiều nguyên nhân khác nhau, các vụ sập cầu nghiêm trọng đã xảy ra trên khắp thế giới trong suốt 50 năm qua, gây thiệt hại lớn về người và của.

Sập cầu là một trong những tai nạn trong giao thông "hy hữu”. Theo Time, tần xuất các vụ sập cầu ngày càng dày hơn, phần nguyên nhân lớn nhất là do chính con người gây ra.  Và đây là những vụ sập cầu kinh hoàng nhất trong vòng 50 năm qua.

Những vụ sập cầu thảm khốc nhất trong suốt 50 năm qua ảnh 1

Ảnh: Daily Mail 

Ngày 1/8/2007: Cây cầu qua sông Mississippi, Mỹ, sập xuống làm 13 người chết và 100 người bị thương. Các chuyên gia cho rằng đống chất thải của chim rải rác trên khắp cây cầu nối liền liên bang đã khiến cho các thanh sắt bị gỉ nhanh hơn và đó có thể là nguyên nhân chính.

Những vụ sập cầu thảm khốc nhất trong suốt 50 năm qua ảnh 2
Ảnh: AP

Ngày 29/10/2005: Thảm họa đường sắt Valigonda đã xảy ra tại thị trấn cùng tên ở miền nam tỉnh Hyderabad, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ. Các điều tra viên cho biết, một trận lũ quét cuốn phăng cây cầu đường sắt bắc qua sông, khiến đoàn tàu chở khách trật bánh khỏi đường ray. Vụ tai nạn giết chết 114 người và làm hơn 200 người khác bị thương. Do lũ cuốn trôi cây cầu đường sắt trong đêm nên người lái tàu không thể phát hiện mối nguy hiểm.

Những vụ sập cầu thảm khốc nhất trong suốt 50 năm qua ảnh 3
Ảnh: hikariacademy.edu.vn

Ngày 28/8/2003: Tại Ấn Độ đã xảy ra vụ sập cầu Daman làm 25 người tử vong. Cảnh sát vào cuộc, áp đặt lệnh giới nghiêm sau khi người dân thị trấn phẫn nộ, tấn công tòa nhà chính phủ, phản đối về tình trạng kém cỏi trong xây dựng, bảo trì dẫn đến tai nạn thương tâm.

Những vụ sập cầu thảm khốc nhất trong suốt 50 năm qua ảnh 4
Ảnh: alchetron.com

Ngày 4/3/2001: Vụ sập cầu Hintze - Ribeiro Bridge ở Bồ Đào Nha được xem là sự kiện gây bức xúc trong dư luận. Trong khi nguyên nhân sập cầu chưa được làm sáng tỏ thì một thẩm phán đã bác bỏ đơn kiện Viện Navigability Institute và những người lập dự án, làm cho 59 người bị thiệt mạng chưa được bồi thường.

Những vụ sập cầu thảm khốc nhất trong suốt 50 năm qua ảnh 5
Ảnh: complex.com

Ngày 4/1/1999: 49 người bị thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương khi cầu Rainbow Bridge ở Qijiang, Trung Quốc bị sập bất ngờ, Qua điều tra của cảnh sát, thép sử dụng trong xây dựng cầu đã bị "rút ruột" và có chất lượng kém. Nhiều quan chức chính phủ đã phải ra vành móng ngựa, 1 trong số này đã bị tử hình.

Những vụ sập cầu thảm khốc nhất trong suốt 50 năm qua ảnh 6
Chiếc tàu Suvorov. Ảnh: Getty

Ngày 5/6/1983: Con tàu du lịch Aleksandr Suvorov trên sông Volga bất ngờ đâm vào trụ cầu Ulyanovsk khi đang chở đầy hành khách. Lực tác động quá mạnh khiến một thanh dầm cầu rơi thẳng xuống tàu, giết chết 177 người dù Aleksandr Suvorov không chìm.

Những vụ sập cầu thảm khốc nhất trong suốt 50 năm qua ảnh 7
Ảnh: constructible.trimble.com

Ngày 17/7/1981: Hyatt Regency, cầu dành cho người đi bộ ở khách sạn cùng tên tại thành phố Kansas, bang Missouri, Mỹ đã đổ sập khiến 114 người thiệt mạng, 216 người khác bị thương. Theo kết quả điều tra, lỗi thiết kế cùng tình trạng quá tải là nguyên nhân chính gây ra sự cố thảm khốc.

Những vụ sập cầu thảm khốc nhất trong suốt 50 năm qua ảnh 8
Ảnh: usabreakingnews.net

Ngày 15/12/1967: Tai họa kinh hoàng đã diễn ra tại cầu Cầu  Bạc (Silver Bridge) nối liền  Point Pleasant, Virginia với Kanauga, bang Ohio, Mỹ. Đây là cây cầu đã có tuổi thọ tới 39 năm nhưng do ít được bảo dưỡng nên bị gãy "xương sống" và đứt móc cáp treo mạn Ohio, làm 46 người bị thiệt mạng.

Theo doisongphapluat.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bầu trời Dubai bỗng chuyển màu xanh lá cây giữa mưa bão lịch sử, là hiện tượng gì?

Bầu trời Dubai bỗng chuyển màu xanh lá cây giữa mưa bão lịch sử, là hiện tượng gì?

HHT - Trong lúc mưa bão chưa từng có tiền lệ đang diễn ra, bầu trời ở thành phố Dubai (UAE) bỗng nhiên chuyển thành màu xanh lá cây và không khí dường như có một lớp bụi. Hình ảnh này khiến nhiều người sợ hãi, cho rằng trông giống như trong các bộ phim về thảm họa thiên nhiên. Vậy hiện tượng này được giải thích thế nào?
Vì sao độ ẩm cao gây cảm giác nóng hơn vào mùa Hè và lạnh hơn vào mùa Đông?

Vì sao độ ẩm cao gây cảm giác nóng hơn vào mùa Hè và lạnh hơn vào mùa Đông?

HHT - Thời tiết miền Bắc đang nóng và ẩm, chính độ ẩm cao lại khiến nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời cao hơn nhiệt độ không khí, tức là con người cảm thấy nóng hơn. Nhưng vào mùa Đông, độ ẩm cao ở miền Bắc lại gây cảm giác lạnh hơn. Tại sao cùng là độ ẩm cao mà lại tạo những hiệu ứng trái ngược như vậy?