Những vườn quốc gia Việt Nam "lọt mắt xanh" của trang web du lịch nổi tiếng

Những vườn quốc gia Việt Nam "lọt mắt xanh" của trang web du lịch nổi tiếng
HHT - Mặc dù bị bỏ quên khỏi "bản đồ du lịch" của nhiều teen, vườn quốc gia ở Việt Nam vẫn có sức hút hấp dẫn khiến trang web nổi tiếng Tourpica phải "điểm tên" để giới thiệu tới các "phượt thủ" đấy!

Bên cạnh những bãi biển và hòn đảo đẹp như mơ, teen đừng quên rằng Việt Nam còn có một hệ thống các vườn quốc gia vô cùng đa dạng và rất thích hợp để khám phá đấy nhé! Nằm trong danh sách được gợi ý bởi trang Tourpica, những cái tên dưới đây chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng đâu. 

Vườn quốc gia Vũ Quang

Nếu bạn muốn khám phá nhiều hơn về thực vật và động vật, Vườn quốc gia Vũ Quang sẽ trở thành một cuốn bách khoa với số lượng "khủng" các loài đặc trưng ở Việt Nam như Mang Vũ Quang, Sao La, Bò Sừng Xoắn. Vì cách xa thành phố nên Vũ Quang chưa bị tác động nhiều, nên phong cảnh nơi đây sẽ khiến bạn mê tít bởi vẻ nguyên sơ đấy!

Những vườn quốc gia Việt Nam "lọt mắt xanh" của trang web du lịch nổi tiếng ảnh 1

Địa điểm: Phía Tây Bắc tỉnh Hà Tĩnh, cách thành phố Hà Tĩnh 75km.

Vườn quốc gia Bạch Mã

Dãy núi Trường Sơn không xa giúp thu hút một lượng mưa lớn hàng năm nên vị trí của Vườn quốc gia Bạch Mã là mảnh đất lý tưởng cho rừng rậm. Các loài thực vật thanh khiết và phát triển tươi tốt quanh năm. Ở Bạch Mã, bạn sẽ không chỉ ngắm cỏ cây và động vật thôi đâu, rất nhiều địa điểm đẹp được phát triển để phục vụ du lịch như Thác Đỗ Quyên, Vọng Hải Đài, Rừng Chò Đen... phù hợp với người ưa mạo hiểm. 

Những vườn quốc gia Việt Nam "lọt mắt xanh" của trang web du lịch nổi tiếng ảnh 2

Địa điểm: Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế, cách thành phố Huế 40km.

Vườn quốc gia Côn Đảo

Côn Đảo là một trong số ít những vườn quốc gia sở hữu cả tài nguyên biển và rừng rậm ở Việt Nam. Nếu không phải Côn Đảo, bạn khó có thể trải nghiệm cùng lúc rừng ngập mặn, rừng nhiệt đới và cả môi trường biển với nhiều động vật quý và những rặng san hô. Cảnh đẹp là điểm mạnh của nơi này, thậm chí bạn có thể chơi đùa cùng cá voi xanh, cá cùi hay rùa biên khi đến Vườn quốc gia Côn Đảo đấy!

Những vườn quốc gia Việt Nam "lọt mắt xanh" của trang web du lịch nổi tiếng ảnh 3

Địa điểm: 29 Võ Thị Sáu, Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà

Với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, việc đi bộ "xuyên" Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Trên đỉnh Núi Bà, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ khung cảnh hoang sơ xung quanh và cảm nhận không khí mát lành rất khác so với các thành phố. Không chỉ thế, những ngọn đồi được bao quanh bởi rừng cây được coi là cảnh đẹp "thương hiệu" của Bidoup Núi Bà đấy.

Những vườn quốc gia Việt Nam "lọt mắt xanh" của trang web du lịch nổi tiếng ảnh 4

Địa điểm: Lạc Dương, Lâm Đồng, cách thành phố Đà Lạt 50km.

Vườn quốc gia Pù Mát

Sức hấp dẫn của sự đa dạng thiên nhiên và các chủng loại động vật giúp Vườn quốc gia Pumat thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Đây là nơi có số lượng "khủng" Sói Đỏ, Voi Ấn Độ và Vượn Má Trắng ở phía Bắc thế giới. Nếu ghé qua Pù Mát, bạn chắc chắn sẽ bất ngờ trước khung cảnh thiên nhiên đẹp "không tưởng" với những ngọn thác mềm mại và nhiều rặng núi đá cao vút. 

Những vườn quốc gia Việt Nam "lọt mắt xanh" của trang web du lịch nổi tiếng ảnh 5

Địa điểm: Con Cuông, Nghệ An.

Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Phong Nha - Kẻ Bàng là một cái tên không hề xa lạ, nhưng thiên nhiên bên trong vườn quốc gia thì không hề cũ dù bạn đến thăm lần thứ hai hay thứ ba. Nơi đây được mệnh danh là hang động dài nhất thế giới và chắc hẳn nhiều người sẽ "tròn mắt" khi biết bên trong hang động là cả một hệ thống rừng sinh thái. Phong Nha - Kẻ Bàng có hơn 300 hang động, nhũ đá và măng đá được hình thành bởi quá trình tự nhiên. Các động vật quý hiếm được ghi tên trong Sách Đỏ cũng xuất hiện ở đây.

Những vườn quốc gia Việt Nam "lọt mắt xanh" của trang web du lịch nổi tiếng ảnh 6

Địa điểm: Bố Trạch, Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới 50km.

Mùa Hè này, nếu muốn tìm hiểu về thiên nhiên thì bạn hãy gọi hội cạ cứng để xách ba lô lên và cùng đi trải nghiệm một vườn quốc gia nào đó gần "định vị" của bản thân nhất nhé!

Theo TOUROPICA
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?