Nữ hoàng Anh Elizabeth II băng hà ở tuổi 96

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vài giờ sau thông tin Nữ hoàng Anh Elizabeth II đang được "theo dõi y tế", Cung điện Buckingham chính thức đưa ra thông báo Nữ hoàng đã băng hà ở tuổi 96.

Rạng sáng ngày 9/9 (theo giờ Việt Nam), Cung điện Buckingham và truyền thông Anh Quốc đồng loạt đưa tin Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã băng hà ở tuổi 96.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II băng hà ở tuổi 96 ảnh 1

Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Gia đình hoàng gia Anh, bao gồm toàn bộ bốn người con của Nữ hoàng và cả các cháu như Hoàng tử William hay Hoàng tử Harry - đã có mặt tại cung điện Balmoral (Scotland), nơi Nữ hoàng đang trú ngụ.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II băng hà ở tuổi 96 ảnh 2

Cung điện Buckingham xác nhận Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã qua đời tại lâu đài Balmoral (Scotland).

Trước đó vài giờ, Cung điện Buckingham đưa ra thông báo rằng: “Sau buổi đánh giá vào sáng nay, các bác sĩ của Nữ hoàng lo lắng cho sức khỏe của bà và đã đề nghị rằng bà nên được theo dõi y tế sát sao. Nữ hoàng vẫn đang cảm thấy thoải mái và bà đang ở Balmoral”.

Vài ngày trước, truyền thông và công chúng ở Anh đã tỏ ra lo lắng khi thấy trong ảnh Nữ hoàng gặp gỡ tân Thủ tướng Anh Liz Truss, bàn tay của Nữ hoàng xuất hiện một mảng bầm lớn.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II băng hà ở tuổi 96 ảnh 3

Nữ hoàng gặp gỡ tân Thủ tướng Anh Liz Truss.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II lên nắm quyền năm 1952 ở tuổi 25. Hồi tháng 2/2022, Vương quốc Anh đã tổ chức Đại lễ Bạch Kim kỷ niệm 70 năm trị vì của bà.

Thái tử Charles (73 tuổi) đã chính thức thay bà kế vị ngai vàng và trở thành vua của Vương quốc Anh.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II băng hà ở tuổi 96 ảnh 7
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.