Nước ngọt vị kim chi đang khiến giới trẻ Hàn Quốc "mê muội", bạn đã uống thử chưa?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ở Hàn Quốc, kim chi được xem như “món ăn quốc dân”, được người dân xứ này “o bế” và “mê muội” trên diện rộng. Bởi vậy, món ăn này đã được nghiên cứu, sáng tạo để làm cho vị kim chi trở nên ngon và lạ với nhiều món đa dạng và cách thưởng thức khác nhau. Điển hình nhất chính là nước giải khát vị kim chi.

Nước ngọt và kim chi? Một sự kết hợp phải nói là... khó hiểu.

Một loại nước giải khát có gas và một món ăn vừa cay vừa chua, thường ăn kèm với các món cơm, thịt ba chỉ, mỳ gói, lại còn làm bằng phương pháp lên men như kim chi thì sao lại có thể kết hợp với nhau được cơ chứ?

Thế nhưng ở Hàn Quốc thì có đấy! Thậm chí, nước tăng lực kim chi này còn đang rất phổ biến và được giới trẻ Hàn Quốc săn đón nhiệt tình. Vì khi ăn đồ nhiều dầu mỡ, đồ uống có gas sẽ khiến bạn bớt cảm giác ngán ngấy, kết hợp với vị kim chi sẽ ngon miệng hơn.

Nước ngọt vị kim chi đang khiến giới trẻ Hàn Quốc "mê muội", bạn đã uống thử chưa? ảnh 1

Nước ngọt vị kim chi đang được giới trẻ Hàn Quốc săn đón nhiệt tình

Lon nước được thiết kế màu trắng in hình kim chi cải thảo vô cùng bắt mắt, cảm giác vừa mát lạnh, lại chua ngọt. Khi chưa uống thử, nhiều bạn trẻ còn tưởng đây là nước có gas vị dâu vì nó có màu như hồng đào rất đẹp. Đến khi thưởng thức thì đúng là có vị dâu tây, nồng độ gas không quá mạnh, nhưng càng về sau mới cảm nhận được vị kim chi, nhưng không đậm lắm, chỉ lan tỏa trong miệng rồi tan mất.

Nước ngọt vị kim chi đang khiến giới trẻ Hàn Quốc "mê muội", bạn đã uống thử chưa? ảnh 2

Hàm lượng kim chi chiếm 0,001% chỉ tạo cảm giác cho người uống.

Nước ngọt vị kim chi cũng là nước tăng lực, giúp người dùng cảm thấy tỉnh táo và nhiều năng lượng hơn. Một lon nước 240ml được bán với giá 3000 won (63.000 đồng) tại Hàn Quốc.

Nước ngọt vị kim chi đang khiến giới trẻ Hàn Quốc "mê muội", bạn đã uống thử chưa? ảnh 3
Nước ngọt vị kim chi đang khiến giới trẻ Hàn Quốc "mê muội", bạn đã uống thử chưa? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bước chân vào "vũ trụ ảo" tại quán cà phê ở Thái Lan: Hệt như phim viễn tưởng!

Bước chân vào "vũ trụ ảo" tại quán cà phê ở Thái Lan: Hệt như phim viễn tưởng!

HHT - Làn sóng metaverse (vũ trụ ảo) đang tạo ra cơn sốt khắp thế giới và nhanh chóng trở thành cảm hứng cho nhiều không gian cà phê độc đáo. Tọa lạc tại vùng Chonburi (Thái Lan), một thị trấn ven biển lân cận Bangkok, quán cà phê LOF LAND mang phong cách metaverse sẽ khiến bạn phải trầm trồ bởi tầm nhìn tuyệt đẹp cùng lối kiến trúc ấn tượng hệt như một bộ phim viễn tưởng.
Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

HHT - Ngay sau khi các đường bay quốc tế được nối lại, nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng “xách vali” và lên đường tiến thẳng đến những địa điểm yêu thích. Để có một chuyến đi gây "chấn động khắp vũ trụ", đây là những thông tin các tín đồ mê dịch chuyển không nên bỏ qua!