Ở những nơi này, con người không được phép... chết

Ở những nơi này, con người không được phép... chết
HHT - Bạn có thể thấy kì lạ nhưng thực tế có rất nhiều nơi trên thế giới mà việc chết bị cấm vì không đủ nghĩa trang hoặc vì một số lí do khác.

1. Đảo Itsukushima, Nhật Bản

Ở những nơi này, con người không được phép... chết ảnh 1
 

Đảo Itsukushima của Nhật Bản, còn được gọi là Miyajima, được coi là một nơi linh thiêng, có nhiều đền thờ cổ. Để duy trì sự tinh khiết, việc chết và sinh con đã từng bị cấm cho đến cuối thế kỷ 19. Các cư dân được đưa đến các hòn đảo gần đó để được trong các trường hợp này.

Hiện vẫn trên đảo vẫn chưa có nghĩa trang và bệnh viện.

2. Longyearbyen, Na Uy

 
Ở những nơi này, con người không được phép... chết ảnh 2

Ở Longyearbyen của Na Uy, một trong những thành phố cực bắc của thế giới, nằm trên quần đảo Svalbard, nhiệt độ băng giá khiến các xác chết không thể phân hủy. Vì vậy, để ngăn chặn các bệnh dịch lây lan, từ năm 1950, chính quyền đã ra quyết định cấm mọi người chết tại đây.

Những người sắp chết được đưa đến lục địa Na Uy để sống những ngày cuối cùng của cuộc đời.

3. Lanjaron, Tây Ban Nha

 
Ở những nơi này, con người không được phép... chết ảnh 3

Năm 1999 Jose Rubio, thị trưởng của Lanjaron ở miền nam Tây Ban Nha, đã cấm việc chết do nghĩa trang của thị trấn quá đông đúc. Ông đã ban hành một sắc lệnh đề nghị 4000 cư dân trong thành phố “chăm sóc tối đa sức khỏe của mình để đừng chết trong lúc tòa thị chính thực hiện các bước cần thiết để có khu đất phù hợp xây nghĩa trang”. Sắc lệnh cũng không nói rõ địa điểm nghĩa trang mới đã có hay chưa.

4. Sarpourenx, Pháp

 
Ở những nơi này, con người không được phép... chết ảnh 4

Vào năm 2008, thị trưởng làng Sarpourenx của Pháp đã ban hành sắc lệnh cấm cư dân chết trong làng của mình trừ khi họ đã có sở hữu một chỗ trong nghĩa trang đang quá đông đúc.

Thị trưởng Gerard Lalanne cảnh báo rằng sẽ có một 'hình phạt nghiêm trọng' cho những người phạm tội.

5. Sellia, Ý

 
Ở những nơi này, con người không được phép... chết ảnh 5

Vào năm 2015, ngôi làng thời Trung cổ Sellia ở Ý đã nhận một lệnh cấm bị ốm. Lệnh cấm kì cục này nằm trong một nỗ lực cố gắng giải quyết tình trạng dân số ngày càng suy giảm và già hóa của làng.

Davide Zicchinella, thị trưởng của thị trấn, đã ký một nghị định nói rằng các cư dân bị “cấm ốm” nên họ cần đặt sức khỏe của mình lên đầu tiên.

Năm 1960, thị trấn có 1.300 công dân, nhưng đến năm 2015 chỉ còn 537 người với 60% trên 65 tuổi.

6. Biritiba Mirim, Braxin

 
Ở những nơi này, con người không được phép... chết ảnh 6

Năm 2005 các quan chức ở thành phố Brazil, Biritiba Mirim, 70km về phía đông của Sao Paulo, đã đề xuất một luật cấm cái chết vì nghĩa trang địa phương đã đạt đến công suất tối đa với 50.000 mộ.


Thị trưởng Roberto Pereira cho biết dự luật này nhằm phản đối các quy định của liên bang ngăn cản việc ông muốn xây dựng một nghĩa trang mới. Ông đã từng yêu cầu được tăng cường đất nghĩa trang nhưng bị từ chối theo các quy định về môi trường.

Dự luật của Pereira cảnh báo rằng những ai vi phạm sẽ bị "chịu trách nhiệm về hành động của mình" nhưng không có lời nào về hình phạt sẽ như thế nào. Đồng thời, Pereira kêu gọi người dân chăm sóc sức khỏe của họ "để không chết".

7. Cugnaux, Pháp

 
Ở những nơi này, con người không được phép... chết ảnh 7

Năm 2007, Cugnaux ở phía tây nam nước Pháp đã cấm cái chết sau khi chính quyền địa phương không được phép xây dựng một nghĩa trang mới. Tuy nhiên, thị trấn 17.000 dân này sau đó đã được cấp phép để mở rộng nghĩa trang địa phương.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm