“Ông lớn” Warner Bros. chỉ cần J.K. Rowling đồng ý, sẽ tiếp tục “vắt sữa” Harry Potter

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bảy tập truyện “Harry Potter” đều đã lên phim. Nhưng hãng Warner Bros. vẫn muốn làm tiếp thêm phim về thế giới phù thủy, chỉ cần tác giả J.K. Rowling đồng ý nữa là xong.

Mới đây, giám đốc điều hành của hãng phim Warner Bros. - David Zaslav - tuyên bố rằng ông muốn tiếp tục làm thêm nhiều tập phim Harry Potter nữa, dù cả bảy tập truyện đều đã được chuyển thể lên phim.

Từ năm 2001 đến năm 2011, hãng Warner Bros. đã phát hành tổng cộng tám bộ phim Harry Potter (tập truyện thứ bảy được làm thành hai tập phim). Thực tế, Harry Potter đã mang về rất nhiều lợi nhuận cho hãng, với 7,7 tỷ đôla (hơn 174 ngàn tỷ đồng) trên toàn cầu. Với một “con gà đẻ trứng vàng” như vậy, hãng muốn có thêm “trứng vàng” cũng là điều dễ hiểu.

“Ông lớn” Warner Bros. chỉ cần J.K. Rowling đồng ý, sẽ tiếp tục “vắt sữa” Harry Potter ảnh 1

Thực tế, sau khi Harry Potter kết thúc, thế giới phù thủy cũng đã trở lại thông qua thương hiệu “anh em” Fantastic Beasts (Sinh Vật Huyền Bí). Nhưng bộ phim lại có doanh thu lùi dần đều với phản ứng của khán giả ngày càng kém mặn mà.

Với thất bại về doanh thu của phần 3, cũng là phần mới nhất Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore (Những Bí Mật Của Cụ Dumbledore), không rõ hãng phim có còn muốn tiếp tục hoàn thành loạt phim này hay không. Ban đầu, Warner Bros. dự định sẽ làm 5 tập phim về Fantastic Beasts.

“Ông lớn” Warner Bros. chỉ cần J.K. Rowling đồng ý, sẽ tiếp tục “vắt sữa” Harry Potter ảnh 2

Có lẽ do đã nản lòng với Fantastic Beasts cứ mải “trượt giá” và vì giá trị thương mại của Harry Potter quá lớn, hãng Warner Bros. muốn quay trở lại với cậu bé phù thủy có vết sẹo hình tia chớp.

Tập truyện cuối cùng phát hành năm 2007, tập phim cuối cùng phát hành năm 2011, đã hơn 10 năm trôi qua nhưng sự yêu thích của mọi người dành cho Harry Potter chưa bao giờ hạ nhiệt. Có lẽ vì thế, hãng Warner Bros. vô cùng nghiêm túc muốn có thêm nhiều Harry Potter trong tương lai. Chỉ cần tác giả J.K. Rowling đồng ý, khả năng cao ý tưởng này sẽ được thực hiện ngay tắp lự.

“Ông lớn” Warner Bros. chỉ cần J.K. Rowling đồng ý, sẽ tiếp tục “vắt sữa” Harry Potter ảnh 3

Trước ý tưởng này, các fan của Harry Potter mừng vui lẫn lộn. Được tiếp tục nhìn thấy thế giới phù thủy sống động của Harry Potter luôn là khao khát của những ai yêu thích tác phẩm này. Tuy nhiên, “vắt sữa” một thương hiệu có thể sẽ tạo ra những bộ phim nhạt nhòa, thiếu hấp dẫn, có khi còn xung đột thông tin với nguyên tác - trong trường hợp mở rộng câu chuyện hơn nữa. Thất bại của Fantastic Beasts chính là một bài học.

“Ông lớn” Warner Bros. chỉ cần J.K. Rowling đồng ý, sẽ tiếp tục “vắt sữa” Harry Potter ảnh 4

Vấn đề lớn nhất mà Warner Bros. cần đối mặt để triển khai được ý tưởng này, mà nhiều người suy đoán, đó là thuyết phục được tác giả J.K. Rowling cũng như “hòa giải” các mâu thuẫn đã xảy ra. Trước đó, J.K. Rowling đã công khai một số ý kiến về người chuyển giới trên mạng xã hội và vấp phải những bình luận phản đối của khán giả lẫn… dàn diễn viên phim Harry Potter, trong đó có “Harry Potter” Daniel Radcliffe.

“Ông lớn” Warner Bros. chỉ cần J.K. Rowling đồng ý, sẽ tiếp tục “vắt sữa” Harry Potter ảnh 5

Hình ảnh tác giả bị ảnh hưởng, J.K. Rowling và nam diễn viên chính “đối đầu”... Có người cho rằng những việc bên lề này ít nhiều cũng sẽ có ảnh hưởng đến tâm trạng ủng hộ phim của khán giả và khiến việc đưa thương hiệu Harry Potter trở lại khó khăn hơn.

“Ông lớn” Warner Bros. chỉ cần J.K. Rowling đồng ý, sẽ tiếp tục “vắt sữa” Harry Potter ảnh 9
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.