Park Seo Joon và IU cũng không thể cứu được “Dream” khỏi quá dài, quá nhàm chán

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nội dung quá dài, quá nhàm chán của “Dream” đã làm uổng phí diễn xuất của Park Seo Joon cùng IU, dàn diễn viên phụ sáng giá, và một câu chuyện lẽ ra đã có thể rất cảm động.

Câu chuyện của Dream bắt đầu với sự việc cầu thủ Yoon Hong Dae (Park Seo Joon) chọc vào mắt một phóng viên tọc mạch khi ông ta cố tình khơi chuyện về người mẹ của anh đang bỏ trốn vì tội lừa đảo. Bị phạt vì “cục súc”, Yoon Hong Dae được giao làm huấn luyện viên cho một đội bóng mà thành viên đều là những người vô gia cư, có nhiệm vụ dẫn dắt họ tham gia giải “World Cup” dành cho người vô gia cư sắp diễn ra.

Park Seo Joon và IU cũng không thể cứu được “Dream” khỏi quá dài, quá nhàm chán ảnh 1

“Đồng hành” cùng với anh là nhà làm phim tài liệu Lee So Min (IU), cô đảm nhận công việc ghi hình lại toàn bộ quá trình tập luyện cũng như thi đấu của đội bóng để công chiếu. Để nội dung phim hấp dẫn, Lee So Min “can thiệp” bằng cách lựa chọn thành viên trong đội bóng không dựa vào kỹ năng đá bóng, mà dựa vào câu chuyện của mỗi người. Cô cũng soạn sẵn một số lời thoại để Yoon Hong Dae đọc theo nhằm tạo kịch tính.

Park Seo Joon và IU cũng không thể cứu được “Dream” khỏi quá dài, quá nhàm chán ảnh 2

Giống như nhiều bộ phim có cốt truyện tương tự, Dream bắt đầu bằng việc nhân vật chính không mấy hào hứng với nhiệm vụ của mình. Thậm chí, anh còn có thái độ chống đối ngầm. Nhưng dần dần, anh bắt đầu đồng cảm và trở nên có trách nhiệm, cuối cùng bất chấp mọi khó khăn bủa vây, anh vẫn nỗ lực tình nguyện giúp đỡ những người yếu thế hơn. Cuối cùng, không chỉ có cuộc sống của họ mà của chính anh cũng thay đổi, trở thành tốt đẹp hơn theo một cách nào đó.

Park Seo Joon và IU cũng không thể cứu được “Dream” khỏi quá dài, quá nhàm chán ảnh 3

Lẽ ra Dream có thể trở thành một bộ phim hài hước, nhẹ nhàng mà vẫn cảm động; nhưng cuối cùng bộ phim đã bỏ phí tất cả. Diễn xuất của Park Seo Joon không thể chê trong vai một Yoon Hong Dae bên ngoài thô lỗ, bên trong ấm áp. IU cũng làm rất tốt vai một người làm phim tài liệu gương mặt xinh xắn dịu dàng, nhưng nết “mỏ hỗn”.

Nếu làm đủ tốt, Dream sẽ cho thấy được sự biến chuyển rõ ràng của họ khi dần tiếp xúc với đội bóng vô gia cư, để từ mục đích cá nhân họ cống hiến cho mục đích lớn hơn thì câu chuyện đã rất cảm xúc. Nhưng Dream chỉ nhắc đến cú chuyển ấy khá hời hợt, vì thế cảm xúc chưa được nhen nhóm đã tàn lụi.

Park Seo Joon và IU cũng không thể cứu được “Dream” khỏi quá dài, quá nhàm chán ảnh 4

Thực tế, Dream có nhiều những chi tiết hay và một dàn nhân vật đều có câu chuyện riêng, ngay cả những cầu thủ vô gia cư. Đó có thể là một người đàn ông quá tử tế nên bị vợ ly dị, hay một thanh niên trẻ vẫn chưa vượt qua được nỗi đau vì mất đi người yêu. Những cốt truyện riêng nhỏ lẻ này thú vị, và có thể chạm được đến trái tim khán giả. Nhưng một lần nữa, kịch bản lại không khai thác đủ sâu, nên cảm xúc vẫn không thể đẩy được lên cao trào.

Park Seo Joon và IU cũng không thể cứu được “Dream” khỏi quá dài, quá nhàm chán ảnh 5

Dài tầm hai tiếng đồng hồ nhưng nội dung không tạo được cao trào ở những bước chuyển quan trọng, Dream trở nên quá dài và quá nhàm chán. Đặc biệt, nửa sau bộ phim, khi đội bóng sang châu Âu để tham dự giải đấu, người xem chỉ muốn ngủ gục. Phim tập trung quá nhiều vào cảnh thi đấu đá bóng, nhưng rõ ràng là chẳng có gì gay cấn và hấp dẫn, thậm chí trở nên rất gượng ép. Cảnh phim khán giả châu Âu hô vang tên Hàn Quốc cũng bị nhận xét là thiếu tự nhiên, hô hào cổ động mà giả trân, không những không gây xúc động mà còn trở nên lố bịch.

Park Seo Joon và IU cũng không thể cứu được “Dream” khỏi quá dài, quá nhàm chán ảnh 6

Dream không phải là một phim tệ, về cốt lõi nó là một bộ phim dễ chịu và mang đến ấm áp. Tuy nhiên, phần lớn những điểm sáng đó đã bị chôn vùi bởi một thời lượng quá dài và nhiều điểm bị bỏ lỡ để tạo nên cao trào, gây xúc động. Cuối cùng, Dream đã không thể trở thành một phim hay như nó vốn có thể.

Dream hiện đã có mặt trên Netflix.

Park Seo Joon và IU cũng không thể cứu được “Dream” khỏi quá dài, quá nhàm chán ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm