PC-Covid chưa cập nhật mũi tiêm phải làm thế nào? Mách bạn cách khắc phục tình trạng này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tình trạng mũi tiêm chưa hiển thị đúng và đủ trên app PC-Covid dành cho điện thoại hiện là vấn đề rất nhiều người đang gặp phải. Vậy bạn cần làm gì khi PC-Covid chưa cập nhật mũi tiêm?

Lưu ý: Nếu dữ liệu tiêm vắc xin COVID-19 của bạn trên PC-Covid vẫn chưa được đồng bộ, bạn có thể phản ánh trực tiếp qua inbox chat với Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Quốc gia TẠI ĐÂY.

Cách khắc phục PC Covid chưa cập nhật mũi tiêm

Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Quốc gia, một trong những lý do phổ biến dẫn đến việc mũi tiêm chưa hiển thị đúng và đủ trên app PC-Covid của người dùng là việc chưa khai báo y tế đầy đủ và chính xác. Hệ thống của PC-Covid đã chủ động rà quét và gửi thông báo trực tiếp đến những người dùng chưa khai báo hoặc khai báo thiếu thông tin cá nhân trên ứng dụng. Nếu bạn chưa thực hiện khai báo y tế trên PC-Covid, hãy làm theo các bước sau.

Bước 1: Đảm bảo bạn đang dùng phiên bản PC-Covid mới nhất (4.0.6 với iOS và 4.0.8 với Android).

Cập nhật PC Covid 4.0.6 cho hệ điều hành iOS

Cập nhật PC Covid 4.0.8 cho hệ điều hành Android

PC-Covid chưa cập nhật mũi tiêm phải làm thế nào? Mách bạn cách khắc phục tình trạng này ảnh 1

Bước 2: Mở ứng dụng PC-Covid, sau đó chọn vào phần Khai báo y tế, chọn tiếp Khai báo y tế.

PC-Covid chưa cập nhật mũi tiêm phải làm thế nào? Mách bạn cách khắc phục tình trạng này ảnh 2

Bước 3: Bạn cần chọn Khai báo y tế cho bản thân. Tại tờ khai, bạn cần khai báo đầy đủ các trường thông tin. Lưu ý số điện thoại và số CCCD/CMND của bạn phải giống như thông tin khai bên ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử. Sau đó bạn chọn Gửi tờ khai.

PC-Covid chưa cập nhật mũi tiêm phải làm thế nào? Mách bạn cách khắc phục tình trạng này ảnh 3

Bước 4: Sau khi khai báo y tế đầy đủ, thông tin sẽ tự động cập nhật sau vài phút.

Ngoài ra, bạn cũng cần:

- Kiểm tra lại đã nhập chính xác các thông tin: Họ tên, CMND/CCCD, Ngày sinh, Giới tính trên ứng dụng PC-Covid hay chưa.

- Nếu trên ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử của bạn chưa có thông tin tiêm thì đây là vấn đề do cơ sở tiêm chưa nhập hoặc nhập sai thông tin của bạn. Bạn hãy phản ánh bằng cách liên hệ trực tiếp cơ sở tiêm mà bạn đã tiêm, đề nghị đơn vị đó cập nhật thông tin đầy đủ.

PC-Covid chưa cập nhật mũi tiêm phải làm thế nào? Mách bạn cách khắc phục tình trạng này ảnh 7
Theo TGDD News
MỚI - NÓNG
Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị
Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị
HHT - Hơn 1 tháng sau khi bác sĩ H.M.L. (29 tuổi, quê Nghệ An, hiện công tác tại Bệnh viện K) nhập viện vì bị tấm kính đè vào người ở quán The Coffee House (chi nhánh Thái Hà, Hà Nội), hiện tại, sức khỏe của cô đang trong quá trình phục hồi. Các chức năng sống như tim mạch, trao đổi chất, gan, thận, lách ổn định.

Có thể bạn quan tâm