PC-Covid chưa cập nhật mũi tiêm phải làm thế nào? Mách bạn cách khắc phục tình trạng này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tình trạng mũi tiêm chưa hiển thị đúng và đủ trên app PC-Covid dành cho điện thoại hiện là vấn đề rất nhiều người đang gặp phải. Vậy bạn cần làm gì khi PC-Covid chưa cập nhật mũi tiêm?

Lưu ý: Nếu dữ liệu tiêm vắc xin COVID-19 của bạn trên PC-Covid vẫn chưa được đồng bộ, bạn có thể phản ánh trực tiếp qua inbox chat với Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Quốc gia TẠI ĐÂY.

Cách khắc phục PC Covid chưa cập nhật mũi tiêm

Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Quốc gia, một trong những lý do phổ biến dẫn đến việc mũi tiêm chưa hiển thị đúng và đủ trên app PC-Covid của người dùng là việc chưa khai báo y tế đầy đủ và chính xác. Hệ thống của PC-Covid đã chủ động rà quét và gửi thông báo trực tiếp đến những người dùng chưa khai báo hoặc khai báo thiếu thông tin cá nhân trên ứng dụng. Nếu bạn chưa thực hiện khai báo y tế trên PC-Covid, hãy làm theo các bước sau.

Bước 1: Đảm bảo bạn đang dùng phiên bản PC-Covid mới nhất (4.0.6 với iOS và 4.0.8 với Android).

Cập nhật PC Covid 4.0.6 cho hệ điều hành iOS

Cập nhật PC Covid 4.0.8 cho hệ điều hành Android

PC-Covid chưa cập nhật mũi tiêm phải làm thế nào? Mách bạn cách khắc phục tình trạng này ảnh 1

Bước 2: Mở ứng dụng PC-Covid, sau đó chọn vào phần Khai báo y tế, chọn tiếp Khai báo y tế.

PC-Covid chưa cập nhật mũi tiêm phải làm thế nào? Mách bạn cách khắc phục tình trạng này ảnh 2

Bước 3: Bạn cần chọn Khai báo y tế cho bản thân. Tại tờ khai, bạn cần khai báo đầy đủ các trường thông tin. Lưu ý số điện thoại và số CCCD/CMND của bạn phải giống như thông tin khai bên ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử. Sau đó bạn chọn Gửi tờ khai.

PC-Covid chưa cập nhật mũi tiêm phải làm thế nào? Mách bạn cách khắc phục tình trạng này ảnh 3

Bước 4: Sau khi khai báo y tế đầy đủ, thông tin sẽ tự động cập nhật sau vài phút.

Ngoài ra, bạn cũng cần:

- Kiểm tra lại đã nhập chính xác các thông tin: Họ tên, CMND/CCCD, Ngày sinh, Giới tính trên ứng dụng PC-Covid hay chưa.

- Nếu trên ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử của bạn chưa có thông tin tiêm thì đây là vấn đề do cơ sở tiêm chưa nhập hoặc nhập sai thông tin của bạn. Bạn hãy phản ánh bằng cách liên hệ trực tiếp cơ sở tiêm mà bạn đã tiêm, đề nghị đơn vị đó cập nhật thông tin đầy đủ.

PC-Covid chưa cập nhật mũi tiêm phải làm thế nào? Mách bạn cách khắc phục tình trạng này ảnh 7
Theo TGDD News
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

3 cách bảo vệ tài khoản Zalo, phòng trường hợp số điện thoại hay mật khẩu bị lộ ra ngoài

3 cách bảo vệ tài khoản Zalo, phòng trường hợp số điện thoại hay mật khẩu bị lộ ra ngoài

HHT - Bạn sử dụng ứng dụng Zalo trên điện thoại nhưng có những tình huống xảy ra lúc bạn bị mất điện thoại hay bị đánh cắp thông tin đăng nhập Zalo. Khi đó số điện thoại và mật khẩu Zalo sẽ bị lộ, người khác có thể đăng nhập và chiếm đoạt tài khoản Zalo. Để tránh trường hợp này, Zalo sẽ gửi cảnh báo khi phát hiện vấn đề bảo mật.
4 xu hướng xã hội sẽ lên ngôi trong 2022: Người trẻ cần làm gì để định hình doanh nghiệp?

4 xu hướng xã hội sẽ lên ngôi trong 2022: Người trẻ cần làm gì để định hình doanh nghiệp?

HHT - Khi các nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại trong “bình thường mới”, chúng ta nhắc nhiều hơn đến mô hình làm việc hỗn hợp, kết hợp làm việc từ xa với làm việc trực tiếp tại văn phòng. Cùng với đó, mỗi năm đều có những cơ hội mới được tạo ra khi các xu hướng xã hội giao thoa với hoạt động kinh doanh. Cùng khám phá đâu là những xu hướng xã hội sẽ lên ngôi trong tương lai gần nhé!