PC-Covid chưa cập nhật mũi tiêm phải làm thế nào? Mách bạn cách khắc phục tình trạng này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tình trạng mũi tiêm chưa hiển thị đúng và đủ trên app PC-Covid dành cho điện thoại hiện là vấn đề rất nhiều người đang gặp phải. Vậy bạn cần làm gì khi PC-Covid chưa cập nhật mũi tiêm?

Lưu ý: Nếu dữ liệu tiêm vắc xin COVID-19 của bạn trên PC-Covid vẫn chưa được đồng bộ, bạn có thể phản ánh trực tiếp qua inbox chat với Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Quốc gia TẠI ĐÂY.

Cách khắc phục PC Covid chưa cập nhật mũi tiêm

Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Quốc gia, một trong những lý do phổ biến dẫn đến việc mũi tiêm chưa hiển thị đúng và đủ trên app PC-Covid của người dùng là việc chưa khai báo y tế đầy đủ và chính xác. Hệ thống của PC-Covid đã chủ động rà quét và gửi thông báo trực tiếp đến những người dùng chưa khai báo hoặc khai báo thiếu thông tin cá nhân trên ứng dụng. Nếu bạn chưa thực hiện khai báo y tế trên PC-Covid, hãy làm theo các bước sau.

Bước 1: Đảm bảo bạn đang dùng phiên bản PC-Covid mới nhất (4.0.6 với iOS và 4.0.8 với Android).

Cập nhật PC Covid 4.0.6 cho hệ điều hành iOS

Cập nhật PC Covid 4.0.8 cho hệ điều hành Android

PC-Covid chưa cập nhật mũi tiêm phải làm thế nào? Mách bạn cách khắc phục tình trạng này ảnh 1

Bước 2: Mở ứng dụng PC-Covid, sau đó chọn vào phần Khai báo y tế, chọn tiếp Khai báo y tế.

PC-Covid chưa cập nhật mũi tiêm phải làm thế nào? Mách bạn cách khắc phục tình trạng này ảnh 2

Bước 3: Bạn cần chọn Khai báo y tế cho bản thân. Tại tờ khai, bạn cần khai báo đầy đủ các trường thông tin. Lưu ý số điện thoại và số CCCD/CMND của bạn phải giống như thông tin khai bên ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử. Sau đó bạn chọn Gửi tờ khai.

PC-Covid chưa cập nhật mũi tiêm phải làm thế nào? Mách bạn cách khắc phục tình trạng này ảnh 3

Bước 4: Sau khi khai báo y tế đầy đủ, thông tin sẽ tự động cập nhật sau vài phút.

Ngoài ra, bạn cũng cần:

- Kiểm tra lại đã nhập chính xác các thông tin: Họ tên, CMND/CCCD, Ngày sinh, Giới tính trên ứng dụng PC-Covid hay chưa.

- Nếu trên ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử của bạn chưa có thông tin tiêm thì đây là vấn đề do cơ sở tiêm chưa nhập hoặc nhập sai thông tin của bạn. Bạn hãy phản ánh bằng cách liên hệ trực tiếp cơ sở tiêm mà bạn đã tiêm, đề nghị đơn vị đó cập nhật thông tin đầy đủ.

PC-Covid chưa cập nhật mũi tiêm phải làm thế nào? Mách bạn cách khắc phục tình trạng này ảnh 7
Theo TGDD News
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.