"Phải lòng" bánh mì Việt Nam, chàng trai Hàn Quốc quyết học bằng được "bí kíp" trước khi trở về

"Phải lòng" bánh mì Việt Nam, chàng trai Hàn Quốc quyết học bằng được "bí kíp" trước khi trở về
HHT - Chuyện kể về chàng trai trót mang cảm tình với món ăn "phải thử" khi đến Việt Nam. Thậm chí, anh chàng xứ Kim Chi đã gói trọn cả hương vị lẫn niềm yêu ấy về chính quê hương của mình.

Khu chợ vùng Hongdae xưa nay vẫn nổi tiếng là nơi quy tụ nhiều cửa hàng lúc nào cũng có bếp nóng cùng mùi vị "níu chân" khách qua lại. Ngoài những nhà hàng nấu ăn theo kiểu gia đình "home-cooking", khu chợ này còn được biết đến với những cửa hàng bán tranh ảnh và đồ chơi vintage.

"Phải lòng" bánh mì Việt Nam, chàng trai Hàn Quốc quyết học bằng được "bí kíp" trước khi trở về ảnh 1
"Phải lòng" bánh mì Việt Nam, chàng trai Hàn Quốc quyết học bằng được "bí kíp" trước khi trở về ảnh 2

Trong một lần du lịch tại Việt Nam, Moon Gi-duk - chàng trai xứ sở Kim chi - đã có dịp được thướng thức món ăn đường phố nổi tiếng khắp thế giới của Việt Nam. Ngay từ những cái chạm môi đầu tiên, anh chàng đã phải lòng món ăn này và quyết phải ở lại để "học nghề" cho bằng được. Những ổ bánh mì đã trở thành nguồn cảm hứng để anh quay trở lại quê hương và mở một cửa tiệm nhỏ mang tên "Lie Lie Lie", chuyên phục vụ bánh mì Việt Nam.

"Phải lòng" bánh mì Việt Nam, chàng trai Hàn Quốc quyết học bằng được "bí kíp" trước khi trở về ảnh 3

Niềm vui mỗi ngày của chàng trai ngoài 30 tuổi, chính là ngày ngày dậy từ 7 giờ sáng để làm bột. Vì đã cất công học nghề từ chính những người thợ làm bánh mì tại Việt Nam, những thực khách người Việt chính hiệu, sau khi đã thử món bánh mì của Moon Gi-duk đều rất hài lòng. Chính họ cũng thật sự cảm nhận được cái vị giòn tan quyen thuộc của món ăn quê hương mình.

"Phải lòng" bánh mì Việt Nam, chàng trai Hàn Quốc quyết học bằng được "bí kíp" trước khi trở về ảnh 4
"Phải lòng" bánh mì Việt Nam, chàng trai Hàn Quốc quyết học bằng được "bí kíp" trước khi trở về ảnh 5

Không chỉ thế, để bán được một chiếc bánh mì đúng chuẩn Việt Nam, chàng trai xứ Kim chi còn phải biết cách chuẩn bị và chế biến món thịt heo luộc, pate và kể cả rau dưa ăn kèm. Mỗi chiếc bánh mì bán ra không chỉ mang trọn vẹn niềm đam mê của Moon đối với món ăn đường phố của Việt Nam này, mà nó còn là cách để hương vị của Sài Gòn, của Hội An, của Hà Nội đến được với nhiều bạn bè quốc tế hơn.

"Phải lòng" bánh mì Việt Nam, chàng trai Hàn Quốc quyết học bằng được "bí kíp" trước khi trở về ảnh 6
"Phải lòng" bánh mì Việt Nam, chàng trai Hàn Quốc quyết học bằng được "bí kíp" trước khi trở về ảnh 7
"Phải lòng" bánh mì Việt Nam, chàng trai Hàn Quốc quyết học bằng được "bí kíp" trước khi trở về ảnh 8

Việc mở một cửa hàng bánh mì Việt Nam ở Hàn Quốc chính là một trong những mơ ước mà Moon Gi-duk đã quyết tâm và thực hiện được. Gần đây nhất, món khô gà "lẫy lừng" của Việt Nam cũng đã được Lie Lie Lie trình làng giới sành ăn ở Hàn Quốc.

"Phải lòng" bánh mì Việt Nam, chàng trai Hàn Quốc quyết học bằng được "bí kíp" trước khi trở về ảnh 9
"Phải lòng" bánh mì Việt Nam, chàng trai Hàn Quốc quyết học bằng được "bí kíp" trước khi trở về ảnh 10
Theo Facebook NHH
MỚI - NÓNG
Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng
Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng
HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 

Có thể bạn quan tâm