Phần tiền truyện của "The Hunger Games": "Chim húng nhại" Jennifer Lawrence có trở lại?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau 7 năm, “The Hunger Games” (Đấu Trường Sinh Tử) sẽ có phần phim mới. Liệu Jennifer Lawrence có trở lại với một trong những vai diễn biểu tượng của mình - “nữ anh hùng” Katniss Everdeen?

The Hunger Games (Đấu Trường Sinh Tử) là bộ phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết của tác giả Suzanne Collins, kể về quốc gia giả tưởng Panem. Nhân vật trung tâm của câu chuyện là Katniss Everdeen (Jennifer Lawrence), cô gái có tài bắn cung sống ở Quận 12 nghèo khó nhất Panem.

Phần tiền truyện của "The Hunger Games": "Chim húng nhại" Jennifer Lawrence có trở lại? ảnh 1

Khi Đấu trường sinh tử được tổ chức theo thông lệ, em gái cô đã bị gọi trúng tên, Katniss vì muốn bảo vệ em gái đã tình nguyện đại diện Quận 12 tham gia. Đây là trò chơi tàn nhẫn, nơi mỗi Quận của Panem chọn ra hai người, rồi thả họ vào đấu trường, nơi chỉ có duy nhất một người sống sót và trở thành người chiến thắng cuối cùng. Khi ấy, hai người thi đấu của Quận 12 là Katniss và Peeta Mellark (Josh Hutcherson).

Phần tiền truyện của "The Hunger Games": "Chim húng nhại" Jennifer Lawrence có trở lại? ảnh 2

Trong suốt các phần phim, từ The Hunger Games đến Catching Fire, Mockingjay Part 1 & 2, Katniss đã chiến thắng Đấu trường sinh tử và trở thành “nữ anh hùng”, biểu tượng của quân nổi dậy chống lại chế độ độc tài Panem. Cuối cùng, một chế độ chính trị mới đã được xây dựng sau khi chế độ của Tổng thống Snow bị lật đổ. Peeta và Katniss đã cùng nhau trở về Quận 12, sống như một gia đình, cuối cùng sau bao tàn khốc đã tìm thấy bình yên.

Phần tiền truyện của "The Hunger Games": "Chim húng nhại" Jennifer Lawrence có trở lại? ảnh 3

Sau 7 năm kể từ Mockingjay Part 2, thương hiệu The Hunger Games rục rịch trở lại màn ảnh, nhưng khán giả khó nhìn thấy cuộc sống tiếp diễn của Katniss và Peeta. Bởi đây là phần tiền truyện, kể câu chuyện diễn ra rất nhiều năm trước ngày Katniss tình nguyện tham gia Đấu trường sinh tử. Nhân vật trọng tâm của phần phim này là Tổng thống Snow, dĩ nhiên là thời ông ta còn trẻ.

Chàng trai Coriolanus Snow ở tuổi 18 đã được chọn làm người cố vấn cho Lucy Grey Baird, cô gái đến từ Quận 12 nghèo khó, trong Đấu trường sinh tử tổ chức lần thứ 10. Để hình dung rõ ràng hơn mốc thời gian của bộ phim, Đấu trường sinh tử mà Katniss và Peeta tham gia thi đấu là lần tổ chức thứ 74.

Phần tiền truyện của "The Hunger Games": "Chim húng nhại" Jennifer Lawrence có trở lại? ảnh 4

Phần phim này sẽ cho người xem biết được những sự kiện nào đã xảy ra, và có ảnh hưởng như thế nào đến Snow, khiến hắn trở nên độc ác và kiểm soát trong những năm làm Tổng thống của Panem sau này. Từ ban đầu, Snow đã là một kẻ ác, hay hắn vốn lương thiện nhưng đã bị sự tàn khốc của đấu trường làm cho tha hóa?

The Hunger Games tiền truyện được dựng dựa trên tập sách mới của tác giả Suzanne Collins - The Ballad of Songbirds and Snakes. Ngay cả trước khi sách xuất bản, thông tin về bộ phim đã được công bố. Thông tin chi tiết về diễn viên tham gia The Hunger Games tiền truyện được giữ kín. Nhưng ít nhất, hiện tại khán giả đã biết nam diễn viên người Anh Tom Blyth đã được chọn vào vai Coriolanus Snow thời trẻ.

Phần tiền truyện của "The Hunger Games": "Chim húng nhại" Jennifer Lawrence có trở lại? ảnh 5
Phần tiền truyện của "The Hunger Games": "Chim húng nhại" Jennifer Lawrence có trở lại? ảnh 6

Điều khán giả quan tâm là liệu Jennifer Lawrence có trở lại The Hunger Games hay không? Có thể nói, hình tượng và diễn xuất mạnh mẽ của Jennifer là một trong những yếu tố thu hút của loạt phim The Hunger Games, vì thế khán giả sẽ rất vui nếu như được nhìn thấy nữ diễn viên lần nữa. Tuy nhiên, dựa vào nội dung phim, e rằng Katniss Everdeen không có khả năng xuất hiện, bởi khi các sự kiện của The Ballad of Songbirds and Snakes diễn ra Katniss thậm chí còn chưa ra đời.

The Hunger Games tiền truyện sẽ ra mắt khán giả vào 17/11/2023.

Phần tiền truyện của "The Hunger Games": "Chim húng nhại" Jennifer Lawrence có trở lại? ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

HAYFEST: Hoàng Dũng - Trung Quân kết hợp "bắn highnote", Epik High hẹn sớm trở lại

HAYFEST: Hoàng Dũng - Trung Quân kết hợp "bắn highnote", Epik High hẹn sớm trở lại

HHT - Lễ hội âm nhạc HAY Glamping Music Festival (HAYFEST) khiến khán giả bùng nổ khi mang nhiều cái tên huyền thoại cùng góp mặt như Epik High, Ronan Keating, Suboi, JustaTee... Những ca khúc mới toanh được dàn sao "đánh úp" biểu diễn, cũng tại đây, không ít giọng ca "thả thính" cho người hâm mộ về những cái hẹn trong tương lai.