Phát hiện “kho báu bị bỏ quên” gồm 50.000 khẩu trang, cửa hàng đã làm gì?

HHT - Giữa lúc khẩu trang đang vô cùng khan hiếm, thì việc tìm ra 50.000 khẩu trang y tế thật chẳng khác nào… kho báu! Lập tức, cửa hàng này đã có một hành động tuyệt vời.

Các hệ thống y tế trên khắp thế giới đang gồng mình chống đại dịch Covid-19, đồng thời lại phải đối mặt với tình trạng khan hiếm các trang thiết bị y tế. Trong đó, khẩu trang y tế đúng tiêu chuẩn là mặt hàng “hot” nhất, hiếm nhất. Giữa tình hình này thì một cửa hàng IKEA ở Thụy Điển lại trở thành “nhà hảo tâm bất ngờ”.

Phát hiện “kho báu bị bỏ quên” gồm 50.000 khẩu trang, cửa hàng đã làm gì? ảnh 1 Nhiều cửa hàng, siêu thị thông báo hết khẩu trang và găng tay do nhu cầu tăng đột biến.

Vừa mới đây, các nhân viên của cửa hàng IKEA ở Stockholm đã rất ngạc nhiên khi dọn kho và phát hiện ra lô hàng 50.000 chiếc khẩu trang y tế bị quên lãng trong đó.

Lúc này, quản lý cửa hàng mới nhớ ra rằng, họ đã nhập lô hàng này vào đợt bùng phát dịch cúm gia cầm gần đây nhất. Đây đúng là một “kho báu”, và nếu họ đem ra bán thì sẽ thu hút được vô số khách hàng.

Phát hiện “kho báu bị bỏ quên” gồm 50.000 khẩu trang, cửa hàng đã làm gì? ảnh 2 Một cửa hàng IKEA ở Thụy Điển – nhìn từ bên ngoài vào.

Tuy nhiên, việc mà quản lý Johan Andersson làm ngay lại không phải là bày khẩu trang lên kệ, mà là gọi điện cho Bệnh viện Đại học Sahlgrenska ở Gothenburg - bệnh viện lớn nhất Thụy Điển. Ông Andersson đề nghị được tặng bệnh viện toàn bộ số khẩu trang đó.

“Họ vô cùng vui mừng, và họ nói: ‘Cái gì? Thật không? Trời ơi! Các anh gửi đến ngay nhé!’” - Ông Andersson kể lại với một kênh tin tức - “Chúng tôi cảm thấy thật tuyệt vời. Bởi trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 này, khi bạn đọc quá nhiều điều tồi tệ về virus corona và những tin tức khác, thì bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt khi làm được việc có ích gì đó”.

“Chúng tôi thấy vinh dự vì có thể đóng góp được chút ít” - Ông kết luận.

Phát hiện “kho báu bị bỏ quên” gồm 50.000 khẩu trang, cửa hàng đã làm gì? ảnh 3 Các nhân viên y tế và các nhà nghiên cứu đang rất cần khẩu trang đạt chuẩn.

Thụy Điển hiện có hơn 1.100 ca nhiễm virus corona và hệ thống y tế của họ cũng đang có nguy cơ thiếu trang thiết bị. Vì vậy, 50.000 khẩu trang y tế chống virus cúm đúng là một món quà bất ngờ và quan trọng cho bệnh viện ở thời điểm này.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều câu chuyện tích cực giữa đại dịch Covid-19. Những tin tức ấm áp khác vẫn liên tục diễn ra trong thời điểm khó khăn này. Các bạn hãy tiếp tục theo dõi để cập nhật cùng chúng mình nhé!

Theo Theo US News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc có thói quen là ngày nào cũng lau những chiếc camera quan sát được lắp tại nhà, mỗi ngày lau vài lần, bắc cả thang lên mà lau thật kỹ. Không phải vì bà có tính sạch sẽ hoàn hảo, mà là vì bà muốn con mình đang ở xa lúc nào cũng có thể nhìn được mình cho rõ. Tình huống này khiến rất nhiều cư dân mạng xúc động, nhất là những người đang ở xa nhà, lâu chưa được gặp cha mẹ.
Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

HHT - Mặc dù Hoàng tử Harry từng tỏ ra không hài lòng với cách làm cha của cha anh - Thái tử Charles, nhưng có vẻ Charles lại thể hiện rằng ông là một người ông tốt. Thái tử Charles vừa kể về một "món quà" đặc biệt, thể hiện tình cảm của ông đối với con trai cả của William - Kate là Hoàng tử George.
Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

HHT - Công nương Mary (Vương phi Mary) của Đan Mạch, cũng là một “thường dân” bước vào Hoàng gia, đang được truyền thông khen ngợi rất nhiều vì tính tiết kiệm: Trong những sự kiện mà bà tham dự suốt 4 tháng gần đây, gần như bà toàn mặc lại đồ cũ. Các tờ báo ở Anh cũng khen rằng, Công nương Mary và Công nương Kate thật giống nhau ở tính tiết kiệm.
Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

HHT - Những câu hỏi như “Liệu mình có nên hẹn hò người này không?”, hoặc “Liệu người này có phải là người yêu tốt không?” có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Mới đây, nhiều cư dân mạng ở Nhật đã đưa ra “chân lý chọn người yêu” thú vị thông qua một hoạt động.
Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

HHT - Đã từng lo lắng khi biết mình mắc COVID-19 nhưng khi vừa bình phục và test PCR âm tính, những cô gái này lập tức đăng ký trở thành tình nguyện viên (TNV) chống dịch. Sài Gòn đang thiếu nhân lực và những TNV vốn là "cựu F0" chưa bao giờ trở nên can đảm và tràn đầy nhiệt huyết như lúc này.