Phát hiện “kho báu bị bỏ quên” gồm 50.000 khẩu trang, cửa hàng đã làm gì?

HHT - Giữa lúc khẩu trang đang vô cùng khan hiếm, thì việc tìm ra 50.000 khẩu trang y tế thật chẳng khác nào… kho báu! Lập tức, cửa hàng này đã có một hành động tuyệt vời.

Các hệ thống y tế trên khắp thế giới đang gồng mình chống đại dịch Covid-19, đồng thời lại phải đối mặt với tình trạng khan hiếm các trang thiết bị y tế. Trong đó, khẩu trang y tế đúng tiêu chuẩn là mặt hàng “hot” nhất, hiếm nhất. Giữa tình hình này thì một cửa hàng IKEA ở Thụy Điển lại trở thành “nhà hảo tâm bất ngờ”.

Phát hiện “kho báu bị bỏ quên” gồm 50.000 khẩu trang, cửa hàng đã làm gì? ảnh 1 Nhiều cửa hàng, siêu thị thông báo hết khẩu trang và găng tay do nhu cầu tăng đột biến.

Vừa mới đây, các nhân viên của cửa hàng IKEA ở Stockholm đã rất ngạc nhiên khi dọn kho và phát hiện ra lô hàng 50.000 chiếc khẩu trang y tế bị quên lãng trong đó.

Lúc này, quản lý cửa hàng mới nhớ ra rằng, họ đã nhập lô hàng này vào đợt bùng phát dịch cúm gia cầm gần đây nhất. Đây đúng là một “kho báu”, và nếu họ đem ra bán thì sẽ thu hút được vô số khách hàng.

Phát hiện “kho báu bị bỏ quên” gồm 50.000 khẩu trang, cửa hàng đã làm gì? ảnh 2 Một cửa hàng IKEA ở Thụy Điển – nhìn từ bên ngoài vào.

Tuy nhiên, việc mà quản lý Johan Andersson làm ngay lại không phải là bày khẩu trang lên kệ, mà là gọi điện cho Bệnh viện Đại học Sahlgrenska ở Gothenburg - bệnh viện lớn nhất Thụy Điển. Ông Andersson đề nghị được tặng bệnh viện toàn bộ số khẩu trang đó.

“Họ vô cùng vui mừng, và họ nói: ‘Cái gì? Thật không? Trời ơi! Các anh gửi đến ngay nhé!’” - Ông Andersson kể lại với một kênh tin tức - “Chúng tôi cảm thấy thật tuyệt vời. Bởi trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 này, khi bạn đọc quá nhiều điều tồi tệ về virus corona và những tin tức khác, thì bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt khi làm được việc có ích gì đó”.

“Chúng tôi thấy vinh dự vì có thể đóng góp được chút ít” - Ông kết luận.

Phát hiện “kho báu bị bỏ quên” gồm 50.000 khẩu trang, cửa hàng đã làm gì? ảnh 3 Các nhân viên y tế và các nhà nghiên cứu đang rất cần khẩu trang đạt chuẩn.

Thụy Điển hiện có hơn 1.100 ca nhiễm virus corona và hệ thống y tế của họ cũng đang có nguy cơ thiếu trang thiết bị. Vì vậy, 50.000 khẩu trang y tế chống virus cúm đúng là một món quà bất ngờ và quan trọng cho bệnh viện ở thời điểm này.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều câu chuyện tích cực giữa đại dịch Covid-19. Những tin tức ấm áp khác vẫn liên tục diễn ra trong thời điểm khó khăn này. Các bạn hãy tiếp tục theo dõi để cập nhật cùng chúng mình nhé!

Theo Theo US News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!