Phía Baekhyun, Xiumin, Chen (EXO) chỉ ra điểm bất ổn trong hợp đồng với SM

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo luật sư, sau khi đọc tuyên bố của SM sau khi tranh chấp hợp đồng với Baekhyun, Xiumin và Chen (EXO-CBX) nổ ra, bộ ba càng tỏ ra ngán ngẩm với "ông lớn" này.

Sau tuyên bố của SM, sáng 2/6, luật sư Lee Jae Hak của công ty luật LIN - đại diện pháp lý cho EXO-CBX đưa ra quan điểm thay lời các thành viên. Phía luật sư chỉ rõ những bất công về lợi nhuận của SM đối với EXO-CBX và cho rằng SM đang lợi dụng truyền thông để đánh lạc hướng dư luận.

Phía Baekhyun, Xiumin, Chen (EXO) chỉ ra điểm bất ổn trong hợp đồng với SM ảnh 1

Cụ thể, SM nói rằng mình đã cho các thành viên xem dữ liệu sao kê quyết toán thu nhập. Nhưng trong hợp đồng độc quyền của SM với nghệ sĩ quy định công ty phải có nhiệm vụ "cung cấp". Khi được "cung cấp", các nghệ sĩ có thể lấy hồ sơ và tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia bên ngoài, chẳng hạn như công ty luật, vì họ có thể chính thức phản đối bất kỳ phần nào của dữ liệu sao kê trong vòng 30 ngày.

Do vậy, hành động cho các thành viên "xem" như SM đã nói và coi như đã hoàn thành nghĩa vụ là không chính xác. Nhưng khi EXO-CBX đấu tranh để buộc công ty phải "cung cấp" dữ liệu sao kê cho nghệ sĩ thay vì "xem" thì SM lại bất ngờ công bố tin các thành viên muốn chấm dứt hợp đồng với công ty.

Phía Baekhyun, Xiumin, Chen (EXO) chỉ ra điểm bất ổn trong hợp đồng với SM ảnh 2

Luật sư khẳng định không có một thế lực nào tiếp cận hoặc dụ dỗ các nghệ sĩ, và các tuyên bố của SM chỉ là để trốn tránh thực hiện quyền lợi chính đáng cho các nghệ sĩ của họ.

EXO-CBX cho rằng họ đã là người trưởng thành và có đủ khả năng suy nghĩ lẫn chịu trách nhiệm cho những hành động của mình. Vì vậy, quyết định của ba thành viên EXO hoàn toàn không phải do ai "dụ dỗ", mà họ đã cân nhắc từ lời khuyên của những người xung quanh, cũng như tích lũy những nghi ngờ từ quãng thời gian hơn 10 năm chịu nhiều bất công.

Phía Baekhyun, Xiumin, Chen (EXO) chỉ ra điểm bất ổn trong hợp đồng với SM ảnh 3

Đồng thời, EXO-CBX cũng cho biết họ đang xem xét gửi đơn khiếu nại lên Ủy ban Thương mại Công bằng liên quan đến hợp đồng độc quyền dài hạn quá quy định của SM. Được biết, Ủy ban Thương mại Công bằng của Hàn Quốc có quy định 7 năm là thời hạn tiêu chuẩn của hợp đồng, trong khi đó, SM lại cố ép các nghệ sĩ ký hợp đồng lên đến 17 - 18 năm.

Phía luật sư cũng công bố một phần trong hợp đồng mà SM đưa ra cho nghệ sĩ. Họ sẽ ký thời hạn hợp đồng 5 năm kể từ một thời điểm nhất định. Nhưng nếu số album bán ra tối thiểu không đạt với quy định trong thời gian này, hợp đồng sẽ tự động gia hạn cho đến khi nào nghệ sĩ hoàn thành và không có giới hạn về thời gian tự gia hạn hợp đồng.

Lời cuối cùng, Chen, Baekhyun và Xiumin gửi nhiều lời cảm ơn đến người hâm mộ và nhấn mạnh ngay cả khi chấm dứt hợp đồng, họ vẫn luôn mong muốn được tiếp tục hoạt động cùng EXO trong tương lai.

Phía Baekhyun, Xiumin, Chen (EXO) chỉ ra điểm bất ổn trong hợp đồng với SM ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm