Phim bom tấn của "Người Nhện" Tom Holland bị cấm chiếu vì xuất hiện đường lưỡi bò

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, bộ phim bom tấn "Uncharted" (tựa tiếng Việt là "Thợ Săn Cổ Vật") của "Người Nhện" Tom Holland và "ngôi sao series Transformers" Mark Wahlberg đã đồng loạt biến mất khỏi các phòng vé tại Việt Nam vì chứa đựng hình ảnh sai lệch về chủ quyền ở Biển Đông.

Ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục điện ảnh Việt Nam xác nhận bộ phim Uncharted (Thợ Săn Cổ Vật) chính thức bị cấm chiếu tại Việt Nam do Hội đồng thẩm định và phân loại quốc gia phát hiện xuất hiện yếu tố “đường lưỡi bò”.

Phim bom tấn của "Người Nhện" Tom Holland bị cấm chiếu vì xuất hiện đường lưỡi bò ảnh 1

Phân đoạn đường lưỡi bò xuất hiện trong bộ phim Thợ săn cổ vật. (Nguồn: Internet)

Uncharted là bộ phim phiêu lưu hành động được chuyển thể từ tựa game cùng tên, do hãng Sony phát hành. Tác phẩm điện ảnh xoay quanh hành trình truy tìm kho báu đã thất lạc 500 năm của chàng trai trẻ Nathan Drake (do Tom Holland thủ vai) và người cộng sự dày dặn kinh nghiệm Victor Sullivan (do Mark Wahlberg thủ vai). Dù không được lòng giới chuyên môn vì kịch bản rời rạc và nhàm chán, bộ phim vẫn có doanh thu khả quan ở thị trường Bắc Mỹ.

Tại Việt Nam, Uncharted được dự định ra mắt vào ngày 18/3/2022 nhưng sau khi thông tin về đường lưỡi bò được xác nhận, trang web trực thuộc các cụm rạp đã đồng loạt gỡ tên bộ phim khỏi danh mục phim sắp chiếu. Đồng thời, nhiều khán giả Việt Nam bày tỏ dù mong chờ đã lâu nhưng vì bộ phim tuyên truyền thông tin sai lệch về chủ quyền nước nhà nên nhất định phải tẩy chay.

Phim bom tấn của "Người Nhện" Tom Holland bị cấm chiếu vì xuất hiện đường lưỡi bò ảnh 2

Từng hứa hẹn là bộ phim sẽ gây bão tại Việt Nam, nay Thợ săn cổ vật không còn bất kỳ chỗ đứng nào trên phòng vé cũng như trong trái tim khán giả Việt. (Nguồn: Internet)

Đây không phải lần đầu tiên thị trường điện ảnh Việt Nam phản ứng mạnh mẽ với các bộ phim chứa đựng thông tin sai lệch hoặc mang tính dẫn dắt về tranh chấp ở Biển Đông. Trước đây, hai bộ phim Điệp vụ biển đỏ (2018) và Everest: Người tuyết bé nhỏ (2019) đã bị gỡ xuống vì vấp phải làn sóng lên án dữ dội của khán giả. Thậm chí, sau sự cố để xuất hiện đường lưỡi bò trong phim Everest: Người tuyết bé nhỏ, Hội đồng duyệt phim đã phải thay nhân sự.

Phim bom tấn của "Người Nhện" Tom Holland bị cấm chiếu vì xuất hiện đường lưỡi bò ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm