Phim thanh xuân không chỉ để hoài niệm mà còn nhắc ta không uổng phí hiện tại

HHT - Những bộ phim thanh xuân không chỉ đưa người ta hoài niệm về một thời đẹp đẽ đã đi qua, mà còn là cẩm nang giúp chúng ta hiện tại không sống phí hoài.

Bất kì ai cũng có thể trở thành tri kỉ

Thẩm Giai Nghi (Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi) có bao giờ nghĩ rằng sẽ có ngày cậu nam sinh ngỗ nghịch ngồi trước mặt mình sẽ trở thành chàng trai có thể khiến cô mỉm cười, xao xuyến? Kha Cảnh Đằng có bao giờ lường trước được cô nữ sinh học giỏi nhất trường sẽ là người khiến cậu phải bỏ ra nghìn vạn phần trăm nỗ lực để theo đuổi? Có lẽ là không, bởi từ ban đầu họ đã thật khác biệt, như sống ở hai thế giới khác.

Phim thanh xuân không chỉ để hoài niệm mà còn nhắc ta không uổng phí hiện tại ảnh 1 Chúng ta sẽ không thể biết trước được cuộc đời sẽ đẩy ai đến trước mặt mình

Chúng ta sẽ không thể biết trước được cuộc đời sẽ đẩy ai đến trước mặt mình và bất kì ai trong số họ cũng có thể trở thành người quan trọng trong cuộc đời. Bởi vậy, hãy luôn mở lòng để sẵn sàng cho tất cả mọi tình cờ sẽ đến.

Trở thành phiên bản tuyệt nhất của chính mình

crush, các cô gái luôn nỗ lực để trở nên xinh đẹp hơn, Lâm Chân Tâm (Thời đại thiếu nữ của tôi) cũng vậy. Cô học cách làm cho mái tóc vào nếp, thử tô một chút son, chọn một chiếc váy xinh để mặc. Nhưng đâu chỉ có thế, các cô gái còn nỗ lực học tập, đặt cho mình những mục tiêu và phấn đấu.

Phim thanh xuân không chỉ để hoài niệm mà còn nhắc ta không uổng phí hiện tại ảnh 2 Dư Hoài của năm ấy là phiên bản tuyệt vời nhất của cậu ấy, Cảnh Cảnh ở hiện tại là phiên bản tuyệt vời nhất của chính cô.

Cảnh Cảnh (Điều tuyệt vời nhất của chúng ta) của những năm cấp Ba không phải là học bá, cũng chẳng khéo léo giỏi giang, nhưng cô không ngừng chăm chỉ và theo đuổi giấc mơ nhiếp ảnh. Để rồi nhiều năm sau, cô có thể tự hào rằng mình đã thành công, cô làm việc ở một tạp chí lớn và có đủ khả năng mở một studio riêng.

Dư Hoài của năm ấy là phiên bản tuyệt vời nhất của cậu ấy, Cảnh Cảnh ở hiện tại là phiên bản tuyệt vời nhất của chính cô. Giữa hai con người tuyệt vời ấy của họ cách nhau một tuổi trẻ. Và đây là lúc Cảnh Cảnh nắm lấy tay Dư Hoài, thúc đẩy cậu cùng hướng đến tương lai, như năm xưa cậu đã dùng sự ưu tú của mình thúc đẩy cô tiến lên.

Đừng đánh rơi dũng khí

Phim thanh xuân không chỉ để hoài niệm mà còn nhắc ta không uổng phí hiện tại ảnh 3 Nếu Dư Châu Châu không cho cậu nhảy hay chạy đến gần mình, Lâm Dương sẽ chọn cách lăn đến.

Tuổi thơ phải trải qua nhiều biến cố, điều đó đã làm nên tính cách trầm ổn của Dư Châu Châu (Xin chào ngày xưa ấy). Cô không dễ dàng bộc bạch những suy nghĩ cảm xúc của mình, xây dựng một thế giới riêng an toàn tách biệt.

Mỗi khi Lâm Dương đến gần, Dư Châu Châu không xa cách, nhưng cũng không tỏ ra quan tâm. Nhưng Lâm Dương chưa bao giờ bỏ cuộc. Nếu Dư Châu Châu bị bắt nạt, cậu sẽ là người nhảy ra bảo vệ. Nếu Dư Châu Châu không cho cậu nhảy hay chạy đến gần mình, Lâm Dương sẽ chọn cách lăn đến.

Phim thanh xuân không chỉ để hoài niệm mà còn nhắc ta không uổng phí hiện tại ảnh 4 Cả Lâm Dương và Trần Tiểu Hy đều có một điểm chung, đó chính là có trái tim chân thành tràn đầy dũng khí.

Lần đầu tiên tỏ tình, Trần Tiểu Hy đã bị Giang Thần (Gửi thời đơn thuần đẹp đẽ của chúng ta) từ chối. Vậy thì cô sẽ tỏ tình lần thứ hai, lần thứ ba, lần thứ tư… Cả Lâm Dương và Trần Tiểu Hy đều có một điểm chung, đó chính là có trái tim chân thành tràn đầy dũng khí. Đôi lúc nguồn sức mạnh bạn cần để theo đuổi những điều quý giá chỉ đơn giản như thế mà thôi.

Những người bạn là món quà quý giá

Không chỉ có những rung động đầu đời, còn có tình bạn là một trong những điều đẹp đẽ và quan trọng nhất thời thanh xuân. Có lẽ khi đã trưởng thành rồi, bạn sẽ không còn dễ dàng kết bạn một cách vô tư như thuở còn đi học nữa. Tình bạn của tuổi trưởng thành sẽ mất đi sự hào sảng của thời niên thiếu, khi ấy chúng ta là bạn của nhau chỉ đơn thuần là vì quý mến nhau.

Phim thanh xuân không chỉ để hoài niệm mà còn nhắc ta không uổng phí hiện tại ảnh 5 Tình bạn của tuổi trưởng thành sẽ mất đi sự hào sảng của thời niên thiếu, khi ấy chúng ta là bạn của nhau chỉ đơn thuần là vì quý mến nhau.

“Tổ xe bay năm người” (Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân) chính là một nhóm bạn như thế. Mỗi người một tính cách, một hoàn cảnh sống, nếu Hoa Bưu phải chật vật trang trải cuộc sống thì Tư Đồ Nhị Điều có thể dễ dàng mua được mọi thứ. Nhưng giữa các thành viên trong nhóm không bao giờ có khoảng cách. Họ cùng làm những trò ngốc nghếch như đua trượt patin với nhóm học sinh trường khác, bôi thuốc mọc lông chân leo lên mái nhà phơi nắng… Và khi có bất kì ai trong nhóm gặp khó khăn, tất cả cùng đồng lòng đưa một tay ra để bạn của mình có thêm sức mạnh đi qua những gập ghềnh không mong muốn của tuổi trưởng thành.

Phim thanh xuân không chỉ để hoài niệm mà còn nhắc ta không uổng phí hiện tại ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm