Quang Vinh bị chỉ trích gay gắt về hành động ảnh hưởng tiêu cực đến sinh vật biển

HHT - Mới đây, clip về chuyến đi khám phá Phú Quốc của nam ca sĩ/ travel blogger Quang Vinh đã vấp phải nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Cụ thể trong đoạn clip, Quang Vinh và ê-kíp đã ngồi lên rạn san hô. Hành động này được cho là sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sống của san hô. Nam ca sĩ không chỉ ngồi lên san hô mà còn giẫm lên các rạn san hô xung quanh trong suốt quá trình ghi hình.

Quang Vinh bị chỉ trích gay gắt về hành động ảnh hưởng tiêu cực đến sinh vật biển ảnh 1 Hành động ngồi lên san hô khiến cư dân mạng phẫn nộ. Mặc dù trước đây Quang Vinh là một trong những người tham gia vào việc bảo vệ loài sinh vật này. (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, san hô là loài rất nhạy cảm. Tuy bề ngoài nhìn giống thực vật nhưng san hô lại là động vật hẳn hoi. Các rạn san hô có vẻ ngoài rắn chắc như những tảng đá lớn nhưng thực chất chúng rất dễ chết. Vậy nên có thể hiểu được vì sao hành động ngồi và đạp lên san hô của nam ca sĩ bị cư dân mạng chỉ trích dữ dội.

Quang Vinh bị chỉ trích gay gắt về hành động ảnh hưởng tiêu cực đến sinh vật biển ảnh 2 Bên dưới video là các dòng bình luận của người xem về hành động của Quang Vinh. (Ảnh chụp màn hình) 
Quang Vinh bị chỉ trích gay gắt về hành động ảnh hưởng tiêu cực đến sinh vật biển ảnh 3

(Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, Journey of Youth (JOY) - tổ chức phi lợi nhuận thường hoạt động giúp đỡ các địa phương khó khăn, bảo vệ di sản, môi trường nhận xét Quang Vinh có thể chỉ là nạn nhân của tour du lịch lặn ngắm san hô vì anh và những người tham gia không được người dẫn tour nhắc nhở đến vấn đề này. 

Hiện tại những người trong cuộc vẫn chưa lên tiếng về vụ việc.

Quang Vinh bị chỉ trích gay gắt về hành động ảnh hưởng tiêu cực đến sinh vật biển ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm