Quyển sách "ma thuật" có khả năng phát sáng

Quyển sách "ma thuật" có khả năng phát sáng
HHT - Một nghệ sĩ Nhật Bản đã sáng tạo ra quyển sách phát ánh sáng mỗi khi các trang được lật mở.

Uka Ohashi, tiểu thuyết gia đang theo học lớp thiết kế tại một trường đại học nghệ thuật ở Nhật Bản đã tạo ra cuốn sách này khi làm một bài tập được yêu cầu trên lớp. Tác phẩm có nội dung dựa trên một cuốn tiểu thuyết mà cô đã sáng tác. Ý tưởng ban đầu của cô là kết hợp các chữ cái phát sáng trong toàn bộ một cuốn sách, và càng về đoạn kết thì các trang sách càng trở nên sáng hơn. Tuy nhiên, do thời gian hoàn thành bài tập có hạn, cô chỉ dừng lại ở việc thiết kế các trang sách phát sáng. Song, kết quả cuối cùng vẫn khiến mọi người không khỏi trầm trồ.

Quyển sách "ma thuật" có khả năng phát sáng ảnh 1
Quyển sách với các con chữ phát sáng đầy huyền ảo.

Người nghệ sĩ bắt đầu bằng cách cắt các ký tự Nhật Bản trên các trang sách của mình bằng một máy cắt laser tinh vi, sau đó cô ghép tất cả trang vào với nhau để tạo thành một quyển sách hoàn chỉnh với một dải đèn LED được gắn vào gáy sách. Mỗi khi giở sách ra, đèn LED được kích hoạt và phát ra một ánh sáng huyền diệu, ấm áp lên các trang, tạo ra ảo giác rằng các ký tự đang thực sự phát sáng.

"Tôi muốn tạo ra một quyển sách mà các con chữ ngày càng phát sáng hơn khi câu chuyện tiến dần đến hồi kết”, Ohashi chia sẻ trên trang twitter cá nhân. 

Quyển sách "ma thuật" có khả năng phát sáng ảnh 2
Cuốn sách phát sáng gây bão trên mạng xã hội. 

Cuốn sách phát sáng hiện nay vẫn chưa được bán rộng rãi trên thị trường nhưng nhận được nhiều đánh giá tích cực qua hơn 43 nghìn lượt bình luận và gần 200 nghìn lượt thích ở các bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
HHT - Trước thềm Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiều đại biểu đã gửi gắm tâm tư, mong muốn và kỳ vọng Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ có những quyết sách lớn để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên.

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

HHT - Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập (chính là mã số định danh cá nhân của công dân), mật khẩu (được gửi qua tin nhắn SMS cho mỗi cá nhân) hoặc hình thức xác thực khác. Để thuận tiện hơn cho việc quản lý thì hiện nay, việc đăng ký tài khoản đã trở nên dễ dàng hơn, có thể làm trên điện thoại.