Quyển sách "ma thuật" có khả năng phát sáng

Quyển sách "ma thuật" có khả năng phát sáng
HHT - Một nghệ sĩ Nhật Bản đã sáng tạo ra quyển sách phát ánh sáng mỗi khi các trang được lật mở.

Uka Ohashi, tiểu thuyết gia đang theo học lớp thiết kế tại một trường đại học nghệ thuật ở Nhật Bản đã tạo ra cuốn sách này khi làm một bài tập được yêu cầu trên lớp. Tác phẩm có nội dung dựa trên một cuốn tiểu thuyết mà cô đã sáng tác. Ý tưởng ban đầu của cô là kết hợp các chữ cái phát sáng trong toàn bộ một cuốn sách, và càng về đoạn kết thì các trang sách càng trở nên sáng hơn. Tuy nhiên, do thời gian hoàn thành bài tập có hạn, cô chỉ dừng lại ở việc thiết kế các trang sách phát sáng. Song, kết quả cuối cùng vẫn khiến mọi người không khỏi trầm trồ.

Quyển sách "ma thuật" có khả năng phát sáng ảnh 1
Quyển sách với các con chữ phát sáng đầy huyền ảo.

Người nghệ sĩ bắt đầu bằng cách cắt các ký tự Nhật Bản trên các trang sách của mình bằng một máy cắt laser tinh vi, sau đó cô ghép tất cả trang vào với nhau để tạo thành một quyển sách hoàn chỉnh với một dải đèn LED được gắn vào gáy sách. Mỗi khi giở sách ra, đèn LED được kích hoạt và phát ra một ánh sáng huyền diệu, ấm áp lên các trang, tạo ra ảo giác rằng các ký tự đang thực sự phát sáng.

"Tôi muốn tạo ra một quyển sách mà các con chữ ngày càng phát sáng hơn khi câu chuyện tiến dần đến hồi kết”, Ohashi chia sẻ trên trang twitter cá nhân. 

Quyển sách "ma thuật" có khả năng phát sáng ảnh 2
Cuốn sách phát sáng gây bão trên mạng xã hội. 

Cuốn sách phát sáng hiện nay vẫn chưa được bán rộng rãi trên thị trường nhưng nhận được nhiều đánh giá tích cực qua hơn 43 nghìn lượt bình luận và gần 200 nghìn lượt thích ở các bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm