Quyển sách "ma thuật" có khả năng phát sáng

Quyển sách "ma thuật" có khả năng phát sáng
HHT - Một nghệ sĩ Nhật Bản đã sáng tạo ra quyển sách phát ánh sáng mỗi khi các trang được lật mở.

Uka Ohashi, tiểu thuyết gia đang theo học lớp thiết kế tại một trường đại học nghệ thuật ở Nhật Bản đã tạo ra cuốn sách này khi làm một bài tập được yêu cầu trên lớp. Tác phẩm có nội dung dựa trên một cuốn tiểu thuyết mà cô đã sáng tác. Ý tưởng ban đầu của cô là kết hợp các chữ cái phát sáng trong toàn bộ một cuốn sách, và càng về đoạn kết thì các trang sách càng trở nên sáng hơn. Tuy nhiên, do thời gian hoàn thành bài tập có hạn, cô chỉ dừng lại ở việc thiết kế các trang sách phát sáng. Song, kết quả cuối cùng vẫn khiến mọi người không khỏi trầm trồ.

Quyển sách "ma thuật" có khả năng phát sáng ảnh 1
Quyển sách với các con chữ phát sáng đầy huyền ảo.

Người nghệ sĩ bắt đầu bằng cách cắt các ký tự Nhật Bản trên các trang sách của mình bằng một máy cắt laser tinh vi, sau đó cô ghép tất cả trang vào với nhau để tạo thành một quyển sách hoàn chỉnh với một dải đèn LED được gắn vào gáy sách. Mỗi khi giở sách ra, đèn LED được kích hoạt và phát ra một ánh sáng huyền diệu, ấm áp lên các trang, tạo ra ảo giác rằng các ký tự đang thực sự phát sáng.

"Tôi muốn tạo ra một quyển sách mà các con chữ ngày càng phát sáng hơn khi câu chuyện tiến dần đến hồi kết”, Ohashi chia sẻ trên trang twitter cá nhân. 

Quyển sách "ma thuật" có khả năng phát sáng ảnh 2
Cuốn sách phát sáng gây bão trên mạng xã hội. 

Cuốn sách phát sáng hiện nay vẫn chưa được bán rộng rãi trên thị trường nhưng nhận được nhiều đánh giá tích cực qua hơn 43 nghìn lượt bình luận và gần 200 nghìn lượt thích ở các bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?