Ra mắt máy bay giấy "khủng" nhất thế giới tại Mỹ

Ra mắt máy bay giấy "khủng" nhất thế giới tại Mỹ
HHT - Chiếc máy bay giấy do nghệ sĩ người Mỹ Jerry Beck và nhóm nghiên cứu chế tạo được cho là sẽ lập kỷ lục Guinness, dựa trên mong muốn làm được điều mà chưa ai trên thế giới đã từng thực hiện trước đó.

Hãng tin UPI mới đây đã cho đăng tải một đoạn video cho thấy, các nhân viên của Bảo tàng Massachusetts đang nâng một chiếc máy bay giấy dài khoảng 19,5 mét để phá kỷ lục Guinness.

Ra mắt máy bay giấy "khủng" nhất thế giới tại Mỹ ảnh 1

Việc ra mắt, được tổ chức tại sân bay Fitchburg, có sự tham dự của đại diện Book of Records. Người giám định kỷ lục Guinness thế giới sẽ trực tiếp giám định liệu công trình này có phá vỡ kỷ lục trước do một sinh viên tại Học viện Công nghệ Braunschweig của Đức chế tạo năm 2013 hay không.

Chiếc máy bay có trọng lượng khoảng 680 kg được nâng lên bằng cách sử dụng cần cẩu. Giám đốc dự án, nghệ sĩ địa phương Jerry Beck nói rằng anh và nhóm nghiên cứu muốn "làm những điều mà chưa ai trên thế giới đã từng làm trước đây".

Ra mắt máy bay giấy "khủng" nhất thế giới tại Mỹ ảnh 2

Được biết, chiếc máy bay này ra đời từ một cuộc thi dành cho trẻ em 6 - 14 tuổi, được phát động để chế tạo một chiếc máy bay giấy có khả năng bay xa nhất. Em Arturo Valdenegro, 12 tuổi tới từ Tucson đã giành chiến thắng và sau đó được hỗ trợ để thiết kế một mô hình máy bay giấy khác lớn hơn. Chiếc máy bay được kéo lên độ cao 1.200m và lao đi với vận tốc 156km/h. Tuy nhiên, chỉ 6 giây sau, chiếc máy bay giấy đã tiếp đất bởi trọng lượng nặng nề của nó.

Hồi năm 2012, một chiếc máy bay giấy có chiều dài 13,8 m, nặng tới 363kg đã lao đi trên bầu trời Arizona, Mỹ. Chiếc máy bay được chế tạo hoàn toàn bằng giấy bìa cứng, có sải cánh dài gần 7m và dài 13,8m. Vào thời điểm đó, nó được coi là chiếc máy bay giấy lớn nhất thế giới. Đơn vị chịu trách nhiệm cho việc sản xuất chiếc máy bay là Bảo tàng Hàng không Vũ trụ Pima ở Tucson.

Theo Infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.