"Rì-viu" du lịch Thái Lan lúc này: "Thai Pass" là gì mà khách du lịch được miễn cách ly?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hiện tại, Thái Lan đang thực hiện chương trình Test&Go cho phép khách du lịch nhập cảnh bằng cách đăng ký “Thai Pass”. Khi đặt chân đến xứ Chùa Vàng, bạn chỉ cần test PCR 2 lần và không phải mất thời gian cách ly như trước đây. 

Đang có chuyến du lịch tại Thái Lan, anh Đỗ Quang Chí (TP.HCM) đã có những chia sẻ vô cùng chi tiết về quá trình xin “Thai pass” để mọi người có thể sở hữu “vé thông hành” đến xứ sở Chùa Vàng xinh đẹp này.

Để đăng ký Thái Pass, mọi người truy cập vào: https://tp.consular.go.th

Theo anh Quang Chí, trước khi đăng ký “Thai Pass”, mọi người phải chuẩn bị ảnh chụp hộ chiếu và chứng nhận đã tiêm ít nhất 2 mũi vắc-xin hoặc từng mắc COVID-19 trong vòng 6 tháng tại: https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/search (mọi người chọn tiếng Anh và chụp lại màn hình).

"Rì-viu" du lịch Thái Lan lúc này: "Thai Pass" là gì mà khách du lịch được miễn cách ly? ảnh 1

Toàn bộ giấy tờ cần thiết để đặt chân đến xứ Chùa Vàng trong thời gian này. (Ảnh: Quang Chí)

Về vé máy bay, anh Quang Chí đã đặt vé 2 chiều với giá 4 triệu đồng và chọn hãng hàng không VJA đang có chương trình tặng test PCR 2 chiều cho khách du lịch. Hiện tại, mọi người phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ mới được lên máy bay ở cả chiều đi lẫn chiều về.

Để đảm bảo an toàn, anh Chí chọn mua gói bảo hiểm du lịch có thời hạn trong 7 ngày với giá 470K. Trong trường hợp khách du lịch chẳng may mắc COVID-19, bảo hiểm du lịch sẽ chi trả phí điều trị.

"Rì-viu" du lịch Thái Lan lúc này: "Thai Pass" là gì mà khách du lịch được miễn cách ly? ảnh 2

Ngay khi vừa xuống sân bay ở Thái Lan, mọi người sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể. (Ảnh: Quang Chí)

"Rì-viu" du lịch Thái Lan lúc này: "Thai Pass" là gì mà khách du lịch được miễn cách ly? ảnh 3

Tại sân bay Thái Lan, hiện khách du lịch không quá đông như trước nên thủ tục nhanh gọn lẹ. (Ảnh: Quang Chí)

“Rì-viu” về khoản đặt phòng, anh Quang Chí cho biết mọi người đặt phòng ngày 1 và 5 bắt buộc phải là khách sạn có chuẩn SHA+. “Khi mình vừa xuống sân bay sẽ có xe khách sạn đến đón và chịu trách nhiệm test PCR. Mọi người có thể vào ứng dụng Agoda hay Traveloka sẽ thấy các khách sạn ghi rõ có thuộc chuẩn SHA+ hay không. Hai khách sạn của ngày 1 và 5 có thể cùng hoặc khác nhau đều được”, anh Quang Chí cho biết.

Nếu được duyệt “Thai Pass”, khách du lịch khi đặt chân đến xứ Chùa vàng sẽ không cần phải cách ly. Ngày 1 khi về đến khách sạn, mọi người sẽ được test ngay khi check-in và nếu có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 sau 8 giờ là có thể tung tăng ra ngoài dạo chơi bình thường.

“Thời gian để được duyệt Thai Pass là khoảng 3 - 7 ngày, còn đợt của mình có vẻ như “thần du lịch” độ nên chỉ cần 1 ngày là hoàn tất. Khi bay, mọi người nhớ in tất cả hồ sơ đã gửi online để xin Thai Pass (in màu) kèm Thai Pass. Từ lúc xuống máy bay đến lúc nhập cảnh mình mất chưa đến 30 phút, không khó khăn gì và không bị hỏi một câu. Xuống máy bay sẽ gặp hàng ghế xanh để các bạn hướng dẫn kiểm tra lại thủ tục đầy đủ một lần rồi tiến thẳng ra hải quan. Qua hải quan lấy hành lý rồi tải app Morchana để khai báo nhé, như PC Covid của Việt Nam”, anh Quang Chí chia sẻ.

Hiện tại, tình hình khách du lịch tại Thái Lan không đông đúc nên mọi người khi đến đây sẽ được ngắm nhìn một Bangkok rất khác so với những mùa cao điểm du lịch trước đây. “Có nên đi Bangkok ngay lúc này không? Câu trả lời rất là nên vì không phải xếp hàng đông đúc và được ăn các món mình thích trong thời gian mình muốn”, anh Quang Chí nhắn nhủ đến những tín đồ mê xê dịch.

"Rì-viu" du lịch Thái Lan lúc này: "Thai Pass" là gì mà khách du lịch được miễn cách ly? ảnh 4

Đi du lịch Thái Lan trong thời gian này sẽ không phải chen chúc quá đông, mọi người tha hồ khám phá các món ngon. (Ảnh: Quang Chí)

"Rì-viu" du lịch Thái Lan lúc này: "Thai Pass" là gì mà khách du lịch được miễn cách ly? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm