Sản phẩm đặc biệt nhất của Apple năm 2019 sẽ tới tay người dùng vào tháng 8 tới

Sản phẩm đặc biệt nhất của Apple năm 2019 sẽ tới tay người dùng vào tháng 8 tới
HHT - Sản phẩm thẻ tín dụng hợp tác giữa Apple và Goldman Sachs được nhiều chờ đợi có thể sẽ ra mắt trong vài tuần tới, Bloomberg dẫn lời nguồn tin thân cận với công ty này cho biết.

Thẻ tín dụng Apple Card tiếp tục thể hiện xu hướng gia tăng trong những cú bắt tay giữa Apple và các Phố Wall. Cụ thể, Bloomberg nói rằng Apple Card được lên kế hoạch sẽ ra mắt sớm nhất vào nửa đầu tháng 8 tới. Trước đó, khi giới thiệu Apple Card trong một sự kiện tập trung vào dịch vụ hồi tháng 3, Apple nói rằng thẻ tín dụng của hãng này sẽ tới tay người dùng vào mùa Hè năm nay.

Người dùng iPhone có thể đăng kí thẻ tín dụng thông qua ứng dụng Wallet với hệ thống hỗ trợ Apple Card nằm trong bản cập nhật iOS 12.4.

Sản phẩm đặc biệt nhất của Apple năm 2019 sẽ tới tay người dùng vào tháng 8 tới ảnh 1
Tham vọng của Tim Cook cùng Apple Card là rất lớn.

Sự phối hợp giữa Apple và Goldman Sachs thể hiện trong những cú bắt tay tham vọng nhất của ông lớn tài chính thế hệ cũ và một công ty công nghệ. Nó cũng liên quan đến sự hoà trộn của hai văn hoá doanh nghiệp có nhiều điểm khác biệt khi hai công ty thực hiện chưa từng phần trách nhiệm của dự án và sẽ làm việc chung trên công nghệ mới, theo nguồn tin nặc danh thân cận, Bloomberg viết.

“Apple là một đối tác tuyệt vời và chúng tôi hoá hức được mang đến một sản phẩm mà tôi nghĩ khách hàng sẽ thích,” người phát ngôn của Goldman Sachs nói, trong khi đó Apple từ chối bình luận.

Hồi tháng 3, CEO Goldman Sachs David Solomon và một số nhân sự cấp cao của nhà băng này đã tới Cupertino, California, để tham dự buổi lễ công bố sản phẩm Apple Card. Trên sân khấu, Tim Cook và người đứng đầu sản phẩm Apple Pay Jennifer Bailey đã công bố thông tin trong sự hào hứng của người hâm mộ.

Với Goldman Sachs, mặc dù là một định chế tài chính nổi tiếng, mảng kinh doanh tiếp cận trực tiếp với khách hàng của nhà băng này chỉ mới đây mới nhận được nhiều sự quan tâm. Về phần mình, thẻ tín dụng Apple có thể giúp hãng này thu lợi nhuận trong khi đó khuyến khích người dùng “dấn thân” sâu hơn vào các dịch vụ web của mình.

Liên quan đến Apple Card, Apple sẽ thiết kế chiếc thẻ và xử lý phần giao diện người dùng trên iPhone, trong khi đó Goldman Sachs chịu trách nhiệm cho hạ tầng hỗ trợ, xử lý tranh chấp thanh toán, xử lý dữ liệu giao dịch và tổng hợp thông tin sao kê hàng tháng.

Goldman Sachs hiện có khoảng trên dưới một chục nhân sự đang làm việc cho dự án Apple Card ở trụ sở Manhattan và một số nhân sự khác nằm ở các văn phòng vệ tinh.

Vào hồi tháng 5, Apple tỏ ra quan ngại với công nghệ Goldman Sachs phát triển để vận hành chiếc thẻ dụng này, theo nguồn tin cân cận. Thời điểm đó, Apple đã thông báo với nhà băng rằng hãng này không hài lòng với cơ chế của chiếc thẻ và yêu cầu thay đổi. Áp lực càng đè nặng với các nhân sự Goldman Sachs bởi thời điểm ra mắt gần kề.

Nhân sự Apple và các nhân viên bán lẻ của hãng này đang thử nghiệm thẻ trong vài tháng trở lại đây, tuỳ thuộc vào vai trò của họ trong thông tin.

Theo Bloomberg
MỚI - NÓNG
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3
HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Có thể bạn quan tâm